ความสำเร็จแห่ง ยามาฮ่า ความสำเร็จแห่ง กิจกรรม

Home / ข่าวรถยนต์ / ความสำเร็จแห่ง ยามาฮ่า ความสำเร็จแห่ง กิจกรรม

โซ่หลุด เคยเขียนถึงทีมงาน ยามาฮ่า ที่แข็งแกร่งยิ่งนักกับการจัดกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ครั้งใดที่เขียนถึง ยามาฮ่า ก็อดที่จะนึกถึง อีซูซุ ไม่ได้

แม้ทั้ง อีซูซุ กับ ยามาฮ่า จะแตกต่างกัน เพราะเป็นรถยนต์กับรถจักรยานยนต์ แต่…ก็เป็นความแตกต่างในความเหมือน

อีซูซุ นั้น คุณหมู ปนัดดา เจณณวาสิน ถือเป็นแม่ทัพหญิงที่แข็งแกร่งยิ่งนัก ลีลาจัดกิจกรรมนั้น…ต้องยกให้ ขั้นเทพ ไม่เคยเลียนแบบใคร เพราะชอบที่จะให้ คนอื่น เลียนแบบ

ยามาฮ่า นั้น…นอกเหนือ คุณผู้ชาย ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ แล้ว โซ่หลุด ยกให้ อ๋องเอง จินตนา อุดมทรัพย์ เป็นแม่ทัพหญิงที่แข็งแกร่ง สไตล์เดียวกับ คุณหมู ลีลาจัดกิจกรรมนั้น ขั้นเทพ เหมือนกัน

กิจกรรมของ ยามาฮ่า จึงดูจะเหนือกว่า คู่แข่ง อยู่ขั้นนึง นั่นเพราะ อ๋องเอง ชอบที่จะยืนกำกับการแสดงเอง ไม่ค่อยยอมให้ เอเยนซี่ ทำงานตามสบาย แถมยังมี ทีมงาน ที่มากด้วยคุณภาพอยู่รายล้อมตัว

และที่สำคัญ… อ๋องเอง ไม่ชอบที่จะเดินตามหลังใคร ด้วยเหตุฉะนี้ หลายๆ กิจกรรมของ ยามาฮ่า จึงกระหึ่มเมือง

ที่น่าจับตามอง ลีลาการ จับ พรีเซ็นเตอร์นั้น รวดเร็วและโดดเด่น แม้กระทั่งการนำเอา ศิลปินดังจากแดนอารีดัง มาสนั่นเมืองไทย ทำให้ ยามาฮ่า กลายเป็นขวัญใจวัยรุ่นอินเทรนด์

ล่าสุด…การจับมือกับ วินิจ เลิศรัตนชัย เจ้าพ่อคอนเสิร์ตของประเทศไทย จัดมหกรรมดนตรี ฟีโน่ ท้าฝน ที่เขื่อนขุนด่านชัยปราการ นครนายก นั้น ต้องยกนิ้วให้กับ ทีมงานยามาฮ่า

เพราะเป็นอีกสุดยอดคอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทย ที่เชื่อว่าจะมีวัยรุ่นมุ่งสู่เขื่อนขุนด่านชัยปราการกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่าพลพรรค ฟีโน่คลับ ที่จะนัดรวมพลคนรักฟีโน่ทั่วประเทศไปชุมนุมกัน

ที่น่าสนใจ การจะสร้างประวัติศาสตร์ นำเอา ยามาฮ่า ฟีโน่ จำนวน 2,500 คัน ไปจอดเรียงรายบนสันเขื่อนนั้น แค่คิดแค่หลับตาวาดภาพ นี่คืออีกสุดยอดแห่งความอลังการแล้ว

เป็นอีกภาพประวัติศาสตร์แห่งวงการมอเตอร์ไซค์ของประเทศไทยโซ่หลุด จึงไม่แปลกใจ ที่จะเห็น ยามาฮ่า กลายเป็นต้นแบบแห่งการจัดกิจกรรม ที่ไม่เคยคิดจะเดินตามหลังคู่แข่ง

สำคัญยิ่งกว่านั้น หากคู่แข่งคิดจะเลียนแบบก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะความสำเร็จของกิจกรรมนั้น มิใช่แค่ใช้เงินซื้อ หากยังต้องใช้สมองและสองมือ และความร่วมมือร่วมใจของ ทีมงาน อีกด้วย

โซ่หลุด ตอกย้ำเสมอๆ ว่า ทีมงานยามาฮ่า นั้น มากด้วยคุณภาพ นอกจาก คนคู่ ประพันธ์ จินตนา แล้ว ทีมงานล้วนแข็งแกร่ง และพกหัวใจมาทำงาน เมื่อผนวกความพร้อมของ ทีมงานเอเยนซี่ อย่าง เดนสุ

จึงกลายเป็นกิจกรรมที่มากด้วยคุณภาพและประสบความสำเร็จ จนทำให้ยอดขาย ยามาฮ่า พุ่งทะลุเกือบ 30 เปอร์เซ็นต์

สำคัญสุด…หากใครคิดจะเลียนแบบ หรือจัดกิจกรรมแข่งกับ ยามาฮ่า ในกิจกรรมเดียวกัน ย่อมต้องคิดหนัก

เพราะ เงิน ไม่อาจซื้อ ความสำเร็จ ได้เสมอไป

สมองและสองมือ ต่างหาก คือความสำเร็จ