ทีด้า สเปเชี่ยล เพิ่ม 3.35 หมื่นเกาะเทรนสีขาว สร้างยอดขาย

Home / ข่าวรถยนต์ / ทีด้า สเปเชี่ยล เพิ่ม 3.35 หมื่นเกาะเทรนสีขาว สร้างยอดขาย

นิสสัน ฝ่าวิกฤตตลาดรถยนต์ เกาะเทรนสีขาว ด้วยการส่ง ทีด้า สเปเชี่ยล เวอร์ชั่น รุ่น 5 ประตู พร้อมชุดแต่งแบบใหม่รอบคัน สั่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นที่ติดตั้งจากมาตรฐานโรงงานนิสสัน พร้อมรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี ประกาศปรับราคาเพิ่ม 33,5000 บาท

รายงานข่าวจากบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในเดือนกรกฏาคมนี้ บริษัทได้แนะนนำรถยนต์นิสสัน ทีด้า สเปเชี่ยล เวอร์ชั่น ซึ่งเป็นการตกแต่งด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งของแท้ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะในรุ่นแฮทช์แบ็ค 5 ประตู มีการตกแต่งให้ดูสปอร์ตและทันสมัยยิ่งขึ้น ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาดรถเมืองไทยอีกทางหนึ่ง หลังจากที่รถยนต์รุ่นดังกล่าวเปิดตัวมานานกว่า 3 ปี

มร.โคจิ โอกูดะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย ของ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า การส่ง นิสสัน ทีด้า รุ่นสเปเชี่ยล เวอร์ชั่น เข้ามากระตุ้นตลาดในครั้งนี้ เป็นการสร้างสีสันให้กับตลาด เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ โดยเลือกรุ่นแฮทช์แบ็ค 5 ประตู เนื่องจากเป็นรุ่นที่ลูกค้าให้การตอบรับอย่างดี และยังมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งบริษัทมั่นใจว่า ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นมีความเป็นสปอร์ตอย่างชัดเจน จะนำมาซึ่งความพึงพอใจกับลูกค้าทั้งหมดของพวกเรา และนิสสัน ทีด้า จะยังคงเป็นรถยนต์ที่ตอบสนองความมีไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

นอกเหนือไปจากเครื่องยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ผลิตจากอลูมิเนียมทำให้น้ำหนักเบาลงถึง25 กก. สมรรถนะเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบแบบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ที่ให้แรงบิดสูงต่อเนื่องตั้งแต่รอบปานกลางจนถึงรอบสูง พร้อมระบบวาล์วแปรผัน CVTC (Continuously Variable-valve Timing Control System) ควบคุมการเปิด-ปิดวาล์วให้สัมพันธ์กับทุกรอบการทำงานของเครื่องยนต์ ช่วยให้ปริมาณน้ำมันเชื้อเพลิงและปริมาณอากาศมีความเหมาะสมกับการทำงานของเครื่องยนต์ และโดดเด่นด้วยเทคโนโลยี Dummy Cylinder Head ที่ช่วยในการผลิตเสื้อสูบให้ได้ทรงกระบอกสูบที่ถูกต้องแม่นยำ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ใช้ในสนามแข่งขันรถยนต์ระดับโลก ช่วยลดแรงเสียดทานในการทำงานของเครื่องยนต์ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด และประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม พร้อมรองรับแก๊สโซฮอลล์E20 ทั้งรุ่นเครื่องยนต์1600 ซีซี. และ1800 ซีซี.

สำหรับ ทีด้า สเปเชี่ยล เวอร์ชั่น ได้เพิ่มชุดแต่งของแท้นำเข้า เพื่อเป็นการเพิ่มสไตล์ และเน้นรูปลักษณ์ใหม่ให้สะดุดตายิ่งขึ้น ด้วยลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นของชุดแต่งแบบใหม่นี้ทำให้ นิสสัน ทีด้า แฮทช์แบ็คมีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น

โครงสร้างของตัวชิ้นส่วนที่ทำจากพลาสติก ABS นั้นมีความแข็งแรง ทนทานและยืดหยุ่น ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์พลาสติกไฟเบอร์ทั่วๆไป โดยลูกค้าสามารถมั่นใจได้เพราะได้รับการติดตั้งจากมาตรฐานโรงงานนิสสัน พร้อมรับประกันเป็นระยะเวลา 1 ปี

นิสสัน ทีด้า สเปเชี่ยล เวอร์ชั่น มีเฉพาะสีขาวมุก เพียงสีเดียว ใน 2 รุ่น แฮทช์แบ็ค คือ 1.6G AT (ABS 2AB) ราคา 787,500 บาท และรุ่น 1.8G AT (ABS 2AB,LEATHER SEAT) ราคา 840,500 บาท พร้อมชุดแต่งของแท้นั้น ประกอบด้วย กระจังหน้า, สเกิร์ตหน้า และสเกิร์ตหลัง, สเกิร์ตด้านข้างทั้ง 2 ด้าน และสปอยเลอร์หลังคา