MINI50 Mayfair MINI 50 Camden 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

Home / ข่าวรถยนต์ / MINI50 Mayfair MINI 50 Camden 2 ความเหมือนที่แตกต่าง

MINI50 Mayfair MINI 50 Camden
2 ความเหมือนที่แตกต่าง

MINI United 2009 เทศกาลรวมพลคนรักมินิ ที่จัดขึ้น ณ สนามแข่งรถ Silverstone ประเทศอังกฤษ ถูกจัดขึ้นเนื่องในวาระ ฉลองครบรอบ 50 ปี ของแบรนด์ MINI และยังมีความพิเศษด้วยการเปิดตัวรุ่นพิเศษอีก 2 คัน คือ MINI 50 Mayfair MINI 50 Camden


จุดเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ของทั้ง MINI 50 Mayfair และ MINI 50 Camden ที่เป็นรุ่นพิเศษ อันโดดเด่น มาพร้อมตัวเลือกทั้งแบบ เครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ดีเซล โดยจะมีรุ่นท็อปสุดเป็นบอดี้ Cooper S เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จแบบ Twin-scroll มีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 175 แรงม้า ส่วนอีกหนึ่งรุ่นเป็นบอดี้ Cooper เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ มีกำลังสูงสุด 120 แรงม้า สุดท้ายเป็นรุ่น เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ มีกำลังสูงสุด 110 แรงม้า ประสิทธิภาพดีขึ้น จากการพัฒนาด้านระบบส่งกำลังและระบบช่วงล่าง ที่ให้ความมั่น ใจ


ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Paddle บนพวงมาลัย หรือจะเร้าใจกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ก็ย่อมได้


รูปลักษณ์ภายนอกไม่ได้เปลี่ยนแปลงส่วนใดมาก แต่จะเน้นเป็นบางจุด เพื่อสร้างความแตกต่างอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้กับทั้ง 2 รุ่น โดยในจุดเด่น ๆ ของรุ่น 50 Mayfair จะโดดเด่นด้วยภายนอกที่สะดุดตา กับกระจังหน้าแบบโครเมียม พร้อมติดตั้งไฟสปอตไลต์ที่ด้าน หน้า เช่นเดียวกับช่องดักลมที่ตกแต่งขอบด้วยโครเมียม ล้อแม็กน้ำหนักเบา สีขาว ขอบ 17 นิ้ว ลาย 12 ก้าน ทั้งยังสร้างความโดดเด่นด้วย หลังคาสีขาวตัดกับสีตัวรถ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบ Union Jack Red, White และ Blue ส่วนภายในนั้นเน้นสีทูโทน โดยใช้สีดำแบบ Carbon Black ผสมผสานกับแผงภายในสีน้ำตาลแบบ Brownish Black เสริมความเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา สะดุดตากับพวงมาลัย แบบ 3 ก้าน ที่หุ้มด้วยหนังสีน้ำตาลครึ่งวงล่าง เช่นเดียวกับหัวเกียร์

สำหรับ MINI 50 Camden มีสีให้เลือกทั้งแบบสีขาวซิลเวอร์และสีดำ เสริมภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตด้วยไฟหน้าโคมดำซีนอน ตัดกับตัวรถเป็นสีขาวเมทัลลิก แต่หลังคาเป็นสีขาวธรรมดา หรือจะเลือกเป็นสีดำ Midnight Black Metallic หรือสีน้ำเงิน Horizon Blue Metallic และบานฝากระโปรงหน้าเจาะเป็นช่อง พรอ้มเสริมหล่อด้วยล้อแม็กขอบ 17 นิ้ว


ในส่วนของภายใน ลักษณะเดียวกับรุ่น Mayfair คือจะใช้ลักษณะเป็นสีทูโทน คือสีดำและขาวแบบ Union Jack in black-and-white โดยทั้ง 2 รุ่น จะติดตั้งระบบเครื่องเสียงระดับ HIFI จาก Harman Kardon เพื่อความเพิลดเพลินทุกการขับขี่ พร้อมด้วยระ บบ Mission Control โดยระบบนี้นับเป็นการเปิดตัวสุดยอดของระบบเครื่องเสียงรถยนต์ ที่ผู้ขับขี่จะสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ ที่ไม่เคยพบมาก่อน

Specification
แบบเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบ แบบ Twin-Scroll
ปริมาตรกระบอกสูบ 1.6 ลิตร
กำลังสูงสุด 175 แรงม้า
ระบบขับเคลื่อน ล้อหน้า
ระบบเกียร์ อัตโนมัติ และธรรมดา 6 สปีด
ระบบกันสะเทือน (หน้า/หลัง) สตรัท
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์
มิติตัวรถ (ย.xก.xส.) 3,395 x 1,475 x 1,660
ความยาวฐานล้อ