มาสด้า โกยยอด 6 เดือน 5,000 คัน

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้า โกยยอด 6 เดือน 5,000 คัน

มาสด้า สร้างความแรงต่อเนื่องโกยยอดขาย 6 เดือนเกือบ 5 พันคัน เอาใจแฟนพันธุ์แท้ ด้วยแคมเปญสุดพิเศษต้อนรับฤดูฝน Mazda Happy Festival แถมมอบสิทธิพิเศษ เช็คอัพ…รับฝน คุ้ม 2 ต่อ ให้บริการตรวจเช็คสุขภาพรถฟรีถึง 20 รายการ พร้อมลุยปรับโฉมโชว์รูมรูปแบบใหม่รองรับมาสด้า 2 ปลายปีนี้มร.จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับยอดการจำหน่ายรถมาสด้าครึ่งปีแรกของปี 2552 (มกราคม-มิถุนายน) มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างงดงามเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยยอดการจำหน่ายรวมทั้งสิ้น 4,968 คัน ที่สำคัญอย่างยิ่งคือ ยอดขายของรถยนต์นั่งสปอร์ต Mazda3 ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดียิ่ง โดยมียอดขายเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยยอดขายสะสมจำนวนทั้งสิ้น 2,302 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 7.2 เปอร์เซ็นต์ มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นถึง 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และในส่วนของรถสปอร์ตปิกอัพ Mazda BT-50 สามารถทำยอดขายสูงสุดจำนวน 2,648 คัน โดยยอดจำหน่ายกว่า 70% เป็นรุ่น ฟรีสไตล์แค็บ หรือ บานแค็บเปิดได้ และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ New Mazda MX-5 รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี มียอดจำหน่ายที่ส่งมอบไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 18 คัน

ทั้งนี้ นอกจากมาสด้าจะประสบความสำเร็จในด้านยอดขายแล้ว อีกสิ่งที่มาสด้าให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างมากก็คือการบริการหลังการขาย นอกจากการจัดเตรียมทีมงานและช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ทีมงานทุกคนพร้อมส่งมอบบริการให้ลูกค้าด้วยความมุ่งมั่นและเต็มที่ในการบริการ นอกจากนี้ มาสด้ายังได้เตรียมปรับโฉมโชว์รูมทั้งภายนอกและภายในภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ MCI (Mazda Corporate Identity) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์โฉมใหม่ของโชว์รูมมาสด้า ถูกออกแบบใหม่หมด เน้นการสื่อสารแบรนด์และความทันสมัยในการออกแบบเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ ซูม-ซูม แบบยั่งยืนของมาสด้าทั่วโลก (Sustainable Zoom-Zoom)

พร้อมกันนี้ มาสด้าตั้งเป้าเตรียมขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายมาสด้าทั่วประเทศเพิ่มขึ้นให้ครบ 120 แห่งในปี พ.ศ. 2553 เพื่อรองรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ สู่ตลาด โดยเฉพาะการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาชิกใหม่ในตระกูลรถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตแบบ ซูม-ซูม ของมาสด้าในปลายปีนี้ ทั้งมาสด้า2 ใหม่ รถยนต์ซิตี้คาร์ที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมระดับโลกในปี 2551 (World Car of The Year 2008) ปีที่ผ่านมา และรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ มาสด้า CX-9 ใหม่ รถประเภทครอสโอเวอร์หรูชั้นนำอย่างแท้จริง มร.จอห์น เรย์ กล่าวเพิ่มเติม

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดขายรถยนต์มาสด้าครึ่งปีแรกของปีนี้นับว่าเป็นไปตามความคาดหมายของเรา นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งที่ยอดการจำหน่ายของมาสด้ายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างสูง นอกจากนี้ มาสด้ายังเอาใจใส่ดูแลลูกค้าเก่าอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้ามาสด้าสามารถนำรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นเข้ารับการตรวจเช็คสภาพรถฟรี 20 รายการ และสำหรับลูกค้าที่เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องพื้นฐานจะได้รับน้ำมันเครื่องในราคาพิเศษ และสำหรับการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องสังเคราะห์และกึ่งสังเคราะห์จะได้รับชุดแก้ว คู่รัก คู่รถ 1 ชุด ฟรีทันที

มาสด้ายังเดินหน้าแคมเปญสื่อสารการตลาดรุกกลุ่มลูกค้าเป้าหมายโดยตรง ด้วยโปรแกรมส่งเสริมการขายพิเศษอย่างอย่างต่อเนื่อง เพียงลูกค้าแวะเข้าโชว์รูมเพื่อทดลองขับรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น รับฟรีทันทีไปเท่ก่อนใครแบบไม่ต้องลุ้น กับบัตรกำนัลสตาร์บัคส์ หรือไอศกรีมสเวนเซ่นส์ มูลค่า 150 บาท หรือเลือกรับฟรีทันที ร่ม ซูม-ซูม อเนกประสงค์ และที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่จองและออกรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น นอกจากจะได้รับข้อเสนอสุดพิเศษแล้ว ยังจะได้ลุ้นรับเงินดาวน์คืนมูลค่าสูงสุดถึงรางวัลละ 200,000 บาท จำนวน 6 รางวัล มูลค่ารวม 1,200,000 บาท และโทรศัพท์มือถือโนเกีย รุ่น 5130 Xpress Music จำนวน 100 รางวัล รวมมูลค่า 424,000 บาท ของรางวัลรวมทั้งสิ้น 106 รางวัล รวมมูลค่า 1,624,000 ล้านบาท โดยจะทำการจับสลากผู้โชคดีครั้งที่สองในวันที่ 17 สิงหาคม สำหรับลูกค้าที่จองและออกรถภายในกรกฎาคม และประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ของมาสด้า http://www.mazda.co.th

ดังนั้น ลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสในการเป็นเจ้าของยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษรถยนต์นั่งสปอร์ต Mazda3 เงินดาวน์ต่ำ อัตราดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 2.89% พร้อมรับฟรีค่าบำรุงรักษาตลอด 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร และประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี สำหรับรถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 ใหม่ ผ่อนเริ่มต้นเพียง 6,899 บาทต่อเดือน ดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 1.99 เปอร์เซ็นต์ พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี

นอกจากนี้ เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสที่รถสปอร์ตโรดสเตอร์ มาสด้า MX-5 ใหม่ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานถึง 20 ปี มาสด้ามอบการรับประกันคุณภาพนานสูงสุดถึง 5 ปี หรือ 140,000 กิโลเมตร ฟรีค่าบำรุงรักษาตามระยะตลอด 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และยังได้รับนาฬิกาสปอร์ตสุดหรูที่ผลิตขึ้นเป็นกรณีพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 20 ปี เมื่อออกรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 100 เรือนเท่านั้น โอกาสสุดท้าย หมดเขตวันที่ 31 กรกฎาคม ศกนี้เท่านั้น ทั้งนี้รถยนต์มาสด้าทุกรุ่นยังรับประกันถึง 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร สร้างความอุ่นใจตลอดการเดินทาง