สะพานลอยข้ามถนน สำนึกแห่งความปลอดภัย

Home / ข่าวรถยนต์ / สะพานลอยข้ามถนน สำนึกแห่งความปลอดภัย

ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่ากับการรณรงค์ให้คนข้ามถนนโดยใช้สะพานลอย เพราะเห็นคนยังไม่ยอมขึ้นสะพานลอยกันเหมือนเดิมแล้ว เลยไม่รู้ว่ามาตรการจับปรับ 200 บาท สำหรับผู้ที่ข้ามถนนโดยไม่ใช้สะพานลอย ยังกระทำอยู่หรือเปล่าเคยเห็นโรงเรียนแม่พระฟาติมา ให้เด็กนักเรียนมาถือป้ายรณรงค์ให้คนใช้สะพานลอย ก็เห็นได้ผลเฉพาะในช่วงเด็กนักเรียนถือป้ายเท่านั้น

วันนี้…พอเด็กไม่ถือป้าย คนก็ไม่ยอมใช้สะพานลอยเหมือนเดิม เลยให้สงสัย…ต้องรบกวนให้เด็กนักเรียนมาถือป้ายเตือนกันทุกวันใช่มั้ย ถึงจะยอมใช้สะพานลอย

ไม่รู้จักสงสารและอายเด็กบ้างเลยหรือไง?

สะพานลอยแต่ละสะพานนั้น ใช้งบประมาณไม่น้อยเชียวล่ะ องค์ประกอบสำคัญก็คือ สร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้สะพานลอย เพราะบางครั้งการข้ามถนนนั้น อันตรายเป็นอย่างยิ่ง

สิ่งที่น่าเป็นห่วง หน้าโรงเรียนหลายๆ โรงเรียน ยังเห็นคุณครูคอยอำนวยความสะดวกในการข้ามถนนทั้งก่อนเข้าโรงเรียน และหลังโรงเรียนเลิก ทั้งๆ ที่สะพานลอยก็อยู่บนศีรษะนั่นแหละ

เป็นไปได้มั้ย? ที่จะขอความร่วมมือจากโรงเรียนต่างๆ ให้ช่วยกันรณรงค์ในเรื่องนี้ ทำกันอย่างจริงจัง เอาเด็กเป็นตัวอย่างให้กับผู้ใหญ่ไก่เขี่ยบางคน

เด็กในวันนี้คืออนาคตของประเทศชาติ สร้างความรู้สึกรับผิดชอบให้เกิดขึ้นตั้งแต่ในวันนี้ จะได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มากด้วยคุณภาพและรับผิดชอบต่อความปลอดภัยฝึกให้เด็กได้รู้สำนึกถึงความปลอดภัยในการใช้สะพานลอยและอันตรายกับการใช้ถนนอย่างไม่ถูกต้องและไม่ปลอดภัย

เมื่อห้ามผู้ใหญ่ไม่ฟัง ก็ลองใช้เด็กเป็นตัวอย่างดูบ้าง

อย่าให้รู้สึกเลยว่า…แม้กระทั่งครูบางคนนั้น ยังเป็นคนสนับสนุนให้เด็กกระทำผิดกฎหมายจราจร

เด็กในวันนี้ คือผู้ใหญ่ที่ดีในวันหน้า

เริ่มต้นกันที่เด็กนักเรียน ฝึกกันให้เป็นนิสัย ใช้สะพานข้ามถนน เป็นสำนึกแห่งความปลอดภัย

ชีวิตมีคุณค่ายิ่ง อย่าเสี่ยงโดยไม่จำเป็น

ใช้สะพานลอยกันดีกว่า ชีวิตยังมีค่า