โตโยต้า คว้ารางวัล บริการหลังการขาย

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้า คว้ารางวัล บริการหลังการขาย

โตโยต้า คว้ารางวัลอันดับ 1 เจ.ดี.พาวเวอร์ 2009 ด้านความพึงพอใจของลูกค้าในการบริการหลังการขาย จากสถาบัน เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค ชี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความมุ่งมั่นและการพัฒนากลยุทธ์ เพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การได้รับรางวัล เจ.ดี.พาวเวอร์ ทางด้านความพึงพอใจของลูกค้าในการบริการหลังการขายเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ในการพัฒนากลยุทธ์ตลอดจนการดำเนินงานเพื่อมอบความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่งที่ทำให้ได้รับรางวัลในครั้งนี้

นายอานนท์ เจริญรุ่งเรือง ประธานชมรมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า กล่าวว่า การได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องถึง 2 ปีซ้อน เป็นผลมาจากความร่วมมืออันดีระหว่างผู้แทนจำหน่ายกับโตโยต้า โดยพนักงานทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริหารจนถึงพนักงานระดับปฏิบัติการทุกส่วนได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และยึดมั่นตามมาตรฐานการปฏิบัติงาน เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดและเหนือความคาดหวังให้กับลูกค้า

มร.เกอร์ริท คึนเจส กรรมการบริหาร สถาบัน เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า สถาบัน เจ.ดี.พาวเวอร์ เอเชีย แปซิฟิค ได้ดำเนินการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าผู้เข้ารับบริการจากศูนย์บริการของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ต่างๆ ในประเทศไทย ประจำปี 2552 หรือ 2009 Thailand Customer Service Index (CSI) Study โดยได้ดำเนินการสำรวจระหว่างเดือนมกราคมเมษายน 2552 โดยการสุ่มสำรวจกลุ่มตัวอย่างซึ่งเป็นเจ้าของรถใหม่ ที่ซื้อรถในช่วงระหว่างเดือนมกราคม 2550เมษายน 2551 จำนวนทั้งสิ้น 3,221 ราย ซึ่งในจำนวนนี้เป็นลูกค้าผู้ใช้รถโตโยต้า จำนวนทั้งสิ้น 1,058 ราย หรือ 32.85% และได้นำรถเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริการมาตรฐานของผู้แทนจำหน่ายระหว่างเดือนกรกฎาคม 2551เมษายน 2552 และได้มีการประกาศผลการสำรวจอย่างเป็นทางการ โดยโตโยต้า สามารถครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 2 ด้วยคะแนนสูงสุด 825 คะแนน