ซูซูกิ ซูโม่ ประกบ ฮอนด้า………. ไหวมั้ย…เฮียเลิศ

Home / ข่าวรถยนต์ / ซูซูกิ ซูโม่ ประกบ ฮอนด้า………. ไหวมั้ย…เฮียเลิศ

เดือนกันยายน…ทำท่าจะกลายเป็นเดือนร้อนแรงของ คนมอเตอร์ไซค์ เมื่อ ซูซูกิ จะทำตัวเป็น หมูไม่กลัวน้ำร้อน เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ ซูซูกิ ซูโม่ ชนกับ ฮอนด้า…………..

ข่าวที่ โซ่หลุด คุยกับพรรคพวก ทั้ง 2 รุ่นน่าจะมีเป้าหมายเดียวกัน คือ ยามาฮ่า ฟีโน่ ต้นตำรับตัวเก่งของรถออโตเมติก ที่ขายดียาวนานจนทุกวันนี้แต่…ก็มีข้อถกเถียงกันถึงบทสรุป สุดท้ายทั้ง 2 รุ่น อาจจะต้องเบนเป้าหมายพุ่งชนกันเองโดยปริยาย อะไรทำให้คิดยังงั้น

วันนี้…ต้องไม่ลืมว่า ฟีโน่ กลายเป็นเครื่องหมายแห่งรถออโตเมติกของคนไทยไปแล้ว เพราะการกล้าแหกกฎของ ยามาฮ่า กลายเป็นกฎแห่งประวัติศาสตร์รถออโตเมติก

เชื่อกันอีกว่า… ยามาฮ่า ฟีโน่ นั้น วันนี้มีแฟนพันธุ์แท้ค่อนข้างจะเหนียวแน่น สังเกตได้จาก ฟีโน่ คลับ ทั่วประเทศ ที่รวมกันเมื่อไหร่ แทบจะกลายเป็นกองทัพฟีโน่

การเปิดตัวของซูซูกิ ซูโม่ และ ฮอนด้า………..จึงไม่น่าจะกระทบกับ ยามาฮ่า ฟีโน่ เมื่อเป็นดังนี้ จึงน่าจะกลายเป็นคู่แข่งของกันและกันไปโดยปริยายทำให้ ซูซูกิ ซูโม่ เหนื่อยขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะ ฮอนด้า คงไม่ปล่อยให้ตีกินได้ง่าย ๆ สิ่งที่ต้องคิด ซูซูกิ เอง ก็ไม่ค่อยแข็งแกร่งสักเท่าไหร่ ในสายสื่อมวลชน ที่แตกต่างกับ ยามาฮ่า ที่มีสายสื่ออยู่ในกำมือมากกว่า

การจะต้องต่อสู้กับเจ้าตลาดอย่างฮอนด้า หากสายสื่อไม่แข็งจริง ก็ยากจะแย่งชิงยอดขายได้ดั่งใจ เพราะตามข่าว ฮอนด้า จะจัดงานใหญ่หลังการเปิดตัว 14 กันยายนนี้

ถ้าข้อมูลไม่ผิด อาจมีการรวมพล ฮอนด้า เป็นหมื่นคัน ย่ำเขาใหญ่ให้ฮือฮา ขณะที่ ซูซูกินั้น มองมุมไหนก็ยังไม่เห็นมีกิจกรรมอะไรที่ โดนใจ สักอย่างที่ผ่านมา…เห็นทำตัวเป็น เสี่ย แจกทองตามจอโทรทัศน์ แล้วให้หนักใจแทน เพราะคุยกับ สื่อ ระดับไหน ออกปากเป็นเสียงเดียวกัน…คุยกับ ซูซูกิ แล้วเหนื่อยจัง ตังค์ไม่ค่อยจ่าย ทำตัวเป็น พ่อบุญผัด ผัดไปวัน ๆ

โซ่หลุด เลยกลัวว่า สิ่งที่ ซูซูกิ คาดหวังจะทำให้ ซูโม่ วิ่งโร่นั้น ไม่น่าจะใช่เรื่องง่ายซะแล้ว เพราะ ฮอนด้า ไม่ยอมถอยอีกแล้ว น่าจะเปิดเกมชนอย่างเดียว ยิ่งชนกับ ซูซูกิ ง่ายกว่าชนกับ ยามาฮ่า

ซูซูกิ อย่างมากก็ได้แค่ เสียว เพราะชื่อ ซูโม่ นั้น ดุน่ากลัว แต่ก็กลัวจะใหญ่แต่ตัว ต้นแรงปลายแผ่วเหมือนที่ผ่าน ๆ มา แถมยังไม่มีแรงกระพือจาก สื่อ ให้ฮือฮา

หรือ เฮียเลิศ เลิศศักดิ์ นววิมาน จะมี ของดี มาสู้กับ เฮียสิงห์ ธีระพัฒน์ จิวะพงศ์

แหม…แค่ชื่อก็น่าจะแพ้แล้ว ซูโม่ เจอ สิงโต กลัวจะวิ่งไม่ไหว

เลยไม่รู้ว่า เฮียเลิศ จะพลิกตำราบทไหนมาสู้

เฮ้อ! หนักใจแทน ซูโม่ จังเลย