วอลโว่รุกตลาดครึ่งปีหลัง เปิด เอส40-วี50 ราคา 1.79 ล้าน

Home / ข่าวรถยนต์ / วอลโว่รุกตลาดครึ่งปีหลัง เปิด เอส40-วี50 ราคา 1.79 ล้าน

วอลโว่พร้อมเปิดกลยุทธ์หลักบุกตลาดขาขึ้น ใช้สูตร 3 จุดแข็งรักษาตลาด รถคุณภาพครบทุกตลาด ดีลเลอร์แกร่ง และเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแรง พร้อมส่งรถรุ่นใหม่ เอส40 และวี50 ในเดือนตุลาคมนี้ เคาะราคาขายทั้ง 2 รุ่น 1.799 ล้านบาท

นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธาน บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า แม้ว่าสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีแรกจะน่าเป็นห่วง ซึ่งเป็นผลมาจากวิกฤติทางเศรษฐกิจและการเงินทั่วโลก แต่วอลโว่ในประเทศไทยยังคงดำเนินการได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากบริษัทคาดการณ์สถานการณ์ไว้ได้ค่อนข้างแม่นยำและเตรียมรับมือกับสถานการณ์ไว้เป็นอย่างดี ประกอบกับการบริหารธุรกิจและการควบคุมการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถผ่านครึ่งปีแรกไปได้ตามเป้าหมายทุกด้าน

เรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะรุกตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง โดยจะเน้น 3 กลยุทธ์หลัก คือ การนำเสนอรถยนต์คุณภาพที่มีความหลากหลาย ครอบคลุมครบทุกความต้องการของตลาด การมีโชว์รูมทั่วประเทศ ที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าในตลาดหลักทุกภาค และเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นดีลเลอร์ทั้งปัจจุบันและรายใหม่ที่จะเข้ามาร่วมงานกับเรา และโรงงานผลิตซึ่งมีความรู้ความชำนาญ โดยมีการผลิตอย่างต่อเนื่องมาตลอด นางฉันทนา กล่าว

ในช่วงครึ่งปีหลัง วอลโว่จะช่วงชิงตลาดด้วยการนำเสนอรถยนต์ใหม่ที่จะสนองความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยมี 2 รุ่นหลักที่จะสร้างความคึกคักในตลาด ได้แก่ วอลโว่ เอส40 ซีดานสไตล์เรียบหรู เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างน่าประทับใจ ด้วยเทคโนโลยีเพาเวอร์ชิฟต์ครั้งแรกของไทยในตลาดรถยนต์ซีดาน เครื่องยนต์เบนซิน โดยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยจากการขับทั้งในและนอกเมืองที่ 12.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร นอกจากนี้ยังให้อัตราเร่งที่ต่อเนื่อง ตอบสนองทันใจ ให้พลังสูงสุด 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 185 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที เคาะราคาพิเศษเพียง 1.799 ล้านบาท

อีกรุ่นหนึ่งที่จะเป็นไฮไลต์ของปีนี้คือ วอลโว่ วี50 รถยนต์ 5 ประตู สไตล์หรู ที่ออกแบบและผลิตอย่างประณีตจากโรงงาน และเช่นเดียวกับรุ่น เอส40 วอลโว่ วี50 วางเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว ให้พลังสูงสุด 145 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 185 นิวตัน-เมตร ที่ 4,500 รอบต่อนาที และประหยัดเชื้อเพลิง โดยมีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยจากการขับทั้งในและนอกเมืองที่ 12.3 กิโลเมตรต่อ 1 ลิตร ราคาพิเศษเพียง 1.799 ล้านบาทนอกจากทั้งสองรุ่นแล้ว วอลโว่ยังมีรถคุณภาพระดับโลกให้เลือกมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความต้องการในการใช้งานเพื่อการเดินทางทุกรูปแบบที่จะทยอยออกสู่ตลาดในเร็ว ๆ นี้

ในด้านเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่ง นางฉันทนา กล่าวว่า เครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่จะผลักดันให้เราก้าวสู่ความสำเร็จ ทั้งในด้านของการผลิต ซึ่งเรามีพันธมิตรที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์คุณภาพให้กับวอลโว่มาอย่างต่อเนื่อง และประสบความสำเร็จมาตลอด และที่สำคัญคือ ดีลเลอร์ของเราทั่วประเทศที่ช่วยดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี ดังนั้น ตลอดช่วงครึ่งปีหลัง วอลโว่จะยังคงเน้นความร่วมมือ การประสานงานกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ลูกค้าผู้ใช้รถ นางฉันทนากล่าว

นอกจากนี้ เพื่อความสะดวกสบายแก่ลูกค้าทั่วประเทศ วอลโว่กำลังปรับโฉมโชว์รูมทุกแห่งให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เช่นเดียวกับโชว์รูมวอลโว่ทั่วโลก ทั้งในด้านการออกแบบตกแต่ง สิ่งอำนวยความสะดวก บริการที่มีประสิทธิภาพ เป็นมิตร การให้บริการด้วยทีมงานผู้ชำนาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะให้ทั้งความมั่นใจ ความสะดวกสบาย พร้อมทั้งเปิดโชว์รูมให้ครบทุกภาค

เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า ด้วยกลยุทธ์หลัก 3 ด้านนี้ จะทำให้วอลโว่รักษาอัตราการเติบโต ความสามารถในการแข่งขัน และจุดยืนในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง นางฉันทนากล่าว