มร.โทรุ ฮาเซกาวา ระวังจะเป็น…เบอร์ 4

Home / ข่าวรถยนต์ / มร.โทรุ ฮาเซกาวา ระวังจะเป็น…เบอร์ 4

ถูกค่อนขอดว่าเป็น นายใหญ่ ที่ค่อนข้างหวงเนื้อหวงตัว แถมยังหวงข่าวอีกต่างหาก เพราะข่าวคราวเกี่ยวกับรถยนต์นิสสัน ก็ดูเหมือนไม่ฟู่ฟ่าเหมือนที่ผ่านมา

จนบางครั้งยังรู้สึกว่า ข่าวของ เจ๊เพียง เพียงใจ แก้วสุวรรณ ที่สวมหมวกเป็นประธานกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ ยังจะเป็นข่าวมากกว่าซะด้วย

ล่าสุด…การเปิดตัว นิสสัน นาวารา คาลิเบอร์ เกียร์อัตโนมัติ 2,500 ซี.ซี. นิสสัน ก็มาแปลก เพราะมีแค่ระดับผู้จัดการฝ่าย มาทำพิธีเปิดตัว ไม่มีระดับผู้ใหญ่มาร่วมงานเลยสักคน

เกียร์ 6 เป็นงงกับวิธีคิดของ คนนิสสัน เพราะจะว่าไปแล้ว เครื่องยนต์ 2,500 ซี.ซี. ยกสูงนั้น ยักษ์โตโยต้า เพิ่งจะเปิดตัว วีโก้ เพื่อชิงส่วนแบ่งการตลาดก้อนนี้

นิสสัน กลับเปิดตัวแบบง่าย ๆ เหมือนจะไม่สู้ แค่เปิดตามเกมตลาดเท่านั้น ก้อ…ขนาดวันเปิดตัว นายใหญ่ ยังไม่อยู่ดูผลงาน แล้วจะเอาอะไรไปสู้กับยักษ์

เอาเถอะ… นายใหญ่ อาจไม่ว่างจริง ๆ แถมจำเป็นต้องเปิดวันที่ 2 กันยายน ที่ถือว่าฤกษ์ดี แต่…ระดับเบอร์รอง ๆ ไม่มีใครว่างเลยหรือไร? แค่คิด…ก็ยิ่งเป็นงง เอาง่าย ๆ อย่าง เฮียเหลิม เฉลิมวงศ์ กัมปนาทแสนยากร ก็น่าจะดูดีกว่าไม่มีใครมา

สิ่งสำคัญ…ต้องไม่ลืมว่า ยอดขายนิสสันที่ผ่านมา ยังไม่ใช่ตัวเลขที่ควรจะพอใจ เพราะถ้าจะว่ากันถึงชื่อชั้นแล้วละก้อ นิสสัน ก็ไม่เป็นสองรองใคร เป็นรองก็แค่วิธีการจัดการเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่า คนนิสสัน ก็พอจะรู้ว่าเพราะอะไร?

การเปิดตัวแบบนี้ ถ้าเป็นมวยขึ้นเวทีก็เหมือนจะไม่มีราคาต่อรอง แหม! ยักษ์โตโยต้า เปิดตัว วีโก้ ไล่เรียงกันตั้งแต่นายใหญ่ นายรอง นายเล็ก มากันเต็มอัตราศึก เล่นกันคึกคักทั้งคนขายทั้งคนซื้อ

เกียร์ 6 …อยากถามคนเป็น นายใหญ่ ว่า…นาวารา คาลิเบอร์ เกียร์อัตโนมัติ นั้น เอาจริงหรือปล่าวววว

ถ้าเอาจริง…น่าจะถึงลูกถึงคนมากกว่านี้ ไม่ยังงั้นก็อาจเป็นได้แค่เปิดตัว แต่…ตัวเลขยอดขายไม่เปิด

อย่าลืมว่า…ตลาด 2,500 ซี.ซี. ยกสูงนั้น มี 2 ยักษ์ปิกอัพยืนตระหง่านอยู่ เจ้าของตลาดอย่าง อีซูซุ นั้น ยากที่จะให้ใครมาเจาะฐานทัพ ขนาดยักษ์โตโยต้ายังเหนื่อย นิสสัน ยังขืนทำเป็นเล่น เหมือนไม่จริงจัง

ระวังจะมีแต่เป้า ไม่มียอด จะหาว่า เกียร์ 6 ไม่เตือน

โทรุ ฮาเซกาวา…ต้องซีเรียสกว่านี้อีกหลายกิโลขีด ขืนยังปล่อยให้ทำอะไรกันแบบเด็กเล่นขายของ

อย่าฝันจะไปเป็นเบอร์สอง แค่เบอร์สามก็เอาตัวให้รอดซะก่อนสุดท้าย…อาจหวยออกที่เบอร์สี่

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะ…โทรุ