โตโยต้าหวังแชมป์ปิกอัพ วีโก้ ใหม่ 3,500 คัน/เดือน

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้าหวังแชมป์ปิกอัพ วีโก้ ใหม่ 3,500 คัน/เดือน

โตโยต้าระเบิดศึกรถกระบะชิงแชมป์รถเพื่อการพาณิชย์ มั่นใจ วีโก้ รุ่น 2.5 เทอร์โบแปรผัน สร้างยอดขายกระฉูด เน้นชูจุดขายประหยัดกว่าเดิม 8% แต่กำลังสูงขึ้น 20% เคาะราคาเริ่มต้นที่ 6.73 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขาย 3,500 คันต่อเดือน

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้พัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ สู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เปิดตัว ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo ใหม่ ที่พัฒนาขึ้นภายใต้มาตรฐานคุณภาพการผลิตระดับโลก เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดรถกระบะรุ่นเครื่องยนต์ 2,500 ซี.ซี. ที่ให้ความคุ้มค่าเหนือระดับสำหรับลูกค้า

นอกจากนี้ ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo ใหม่ ยังจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยกระตุ้นยอดขายรถกระบะของโตโยต้าในปีนี้ และครองความเป็นผู้นำในตลาดรถกระบะเมืองไทยได้เป็นผลสำเร็จ เนื่องจากเป็นตลาดใหม่ที่โตโยต้าไม่เคยทำมาก่อน โดยตั้งราคาจำหน่ายไว้ที่ 673,000 บาท สำหรับรุ่น 2.5 อี สมาร์ทแค็บ พรีรันเนอร์ และราคา 706,000 บาท สำหรับรุ่นสมาร์ท แค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 755,000 บาท สำหรับรุ่น ดับเบิลแค็บ พรีรันเนอร์ และราคา 781,000 บาท สำหรับรุ่น 2.5 อี ดับเบิลแค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยตั้งเป้ายอดขายเดือนละ 3,500 คัน

นายนิกร ประเสริฐสม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่ปรับปรุงเทอร์โบเป็นแบบแปรผัน มีกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นจากเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเดิม ถึง 20% และมีแรงบิดสูงสุดเทียบเท่ากับเครื่องยนต์รุ่น 1KD สามารถส่งแรงบิดสูงสุดต่อเนื่อง (Flat Torque) ที่ความเร็วรอบ 1,600-2,800 รอบ/นาที และที่สำคัญ ในส่วนของอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น เครื่องยนต์ 2.5 VN Turbo ทำได้ดีกว่าเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเดิม 8% และมีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ดีขึ้นกว่าเดิมถึง 10% ซึ่งนอกจากสมรรถนะของเครื่องยนต์และความประหยัดแล้ว เรามั่นใจว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้จะสามารถตอบสนองความต้องการได้ทั้งในเรื่องของความทนทานและความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีอีกด้วย

ในส่วนของเทอร์โบแปรผัน ครีบปรับองศาการเปิด-ปิด ผ่านการควบคุมของมอเตอร์ไฟฟ้าที่สั่งงานโดยกล่องอิเล็กทรอนิกส์ ECU 32 บิต เพื่อให้การทำงานของเทอร์โบมีความสัมพันธ์กับทุก ๆ ความเร็วรอบของเครื่องยนต์ โดยเฉพาะที่รอบเครื่องยนต์ต่ำนั้น การทำงานของเทอร์โบแปรผันจะปรับองศาของครีบให้แคบลง เพื่อรีดไอเสียที่มีปริมาณน้อยให้ไหลเร็วขึ้น ส่งผลให้การทำงานของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ จากกำลังสูงสุด อัตราเร่ง ตลอดจนการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ถือได้ว่าเครื่องยนต์ 2.5 VN Turbo สามารถตอบสนองต่อทุกสภาพการใช้งานอย่างแท้จริง

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส กล่าวด้วยความมั่นใจว่า ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo ใหม่ จะเป็นทางเลือกใหม่ที่พร้อมจะตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ เราได้จัดกิจกรรมการตลาดอย่างเข้มข้น เพื่อให้ลูกค้าได้ทราบถึงสมรรถนะและความโดดเด่นของเครื่องยนต์ 2.5 VN Turbo ใหม่ อาทิ การจัดงานเปิดตัวที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย พร้อมกับเตรียมรถทดสอบเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงสมรรถนะของเครื่องยนต์ใหม่ได้อย่างทั่วถึง และกิจกรรมโรดโชว์ VIGO Smart Power Day ที่จะนำโลกแห่งเทคโนโลยีรถกระบะ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ มากมาย ไปสู่ลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ