ยามาฮ่า ยกขบวน ฟีโน่ ลุยนครนายกทำสถิติโลก

Home / ข่าวรถยนต์ / ยามาฮ่า ยกขบวน ฟีโน่ ลุยนครนายกทำสถิติโลก

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ตอกย้ำภาพผู้นำแห่งความแตกต่าง ผนึกกำลัง เฟรชแอร์ เฟสติวัล จัดกิจกรรมที่สุดแห่งประวัติศาสตร์ กับคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีฤดูฝน ฟีโน่ เรนนี่ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งแรกในโลก ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยรูปแบบใหม่ท่ามกลางสายฝน พร้อมชมการแปรขบวนด้วยรถฟีโน่ และตื่นตากับขบวนรถฟีโน่ นับพันคันจากทั่วประเทศที่ร่วมทำสถิติโลก บนสันเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก

นางจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เปิดเผย ยามาฮ่าได้ผนึกกำลังกับผู้จัดมืออาชีพ บริษัท เฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด จัดคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีฤดูฝน ฟีโน่ เรนนี่ มิวสิค เฟสติวัล ครั้งแรกในโลก อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมนำขบวนรถจักรยานยนต์ฟีโน่ ทำสถิติโลก FINO Makes the World Record โดยมีชาวยามาฮ่าคลับจากทั่วทุกภาคของประเทศให้การตอบรับอย่างล้นหลาม

ซึ่งบริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่นี้ให้แก่วงการรถจักรยานยนต์กับสถิติโลก ขบวนรถฟีโน่ที่ยาวที่สุดในโลก (The Largest Parade of Automatic Motorcycles) ด้วยจำนวน 2,500 คัน โดยการทำสถิติโลกในครั้งนี้ยังได้รับใบประกาศรับรองจาก Guinness World Recordsกิจกรรมการทำสถิติโลกของกองทัพรถจักรยานยนต์ฟีโน่ นำโดยผู้บริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พรีเซ็นเตอร์ กอล์ฟ ไมค์ สิงโต วงแคลช และนักแข่ง ยามาฮ่าแชมป์ และรองแชมป์เอเชียปีล่าสุด เดชา ไกรศาสตร์ เฉลิมพล ผลไม้ และนักแข่งเกรดเอ ปรีชา ยงค์สว่างอรุณ และธิดารัตน์ แย้มรักษา ร่วมขับขี่นำขบวนกองทัพรถฟีโน่ ขึ้นบนสันเขื่อนขุนด่านปราการชล เขื่อนคอนกรีตที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เพื่อร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์เมืองไทย

และภายในงานเดียวกันนี้ยามาฮ่าได้กิจกรรมนี้พิเศษสำหรับลูกค้ายามาฮ่า และผู้จำหน่ายทั่วประเทศ โดยได้จัดพื้นที่ที่สร้างความสนุกสนานและผ่อนคลายกับกิจกรรมมากมาย อาทิ ซุ้มเกมส์หมุนไข่ สาวน้อยตกโฟม ปาป๋อง ปาโป่ง ยูโรบันจี้ พร้อมสะสมคะแนนรับของรางวัลสุดฮิบกลับบ้าน นอกจากความสนุกสนานของเกมส์ต่างๆ แล้ว ยามาฮ่ายังได้เตรียมซุ้มอาหารจากร้านดังในจังหวัดนครนายกมาให้ยามาฮ่าคลับได้อิ่มอร่อยกันอย่างเต็มที่ และยังได้จัดเตรียมเต็นท์ที่พักไว้ให้กับลูกค้าได้พักผ่อนในแบบผจญภัยเข้ากับบรรยากาศความเป็นธรรมชาติของเขื่อนขุนด่านปราการชล

สำหรับบรรยากาศงานในช่วงบ่ายมีผู้คนทยอยกันเข้ามาร่วมงานอย่างล้นหลาม รวมถึงขบวนความยิ่งใหญ่ของกองทัพรถจักรยานยนต์ฟีโน่ และยามาฮ่าคลับ จากทั่วประเทศกว่า 5,000 คัน ที่รวมตัวขับขี่ทัวร์ริ่งเข้ามาในงาน นอกจากนี้ยังมีความยิ่งใหญ่ของกิจกรรมกับการแปรขบวนด้วยรถฟีโน่ ทั้งหมดกว่า 100 คัน ออกมาเป็นรูปแบบต่างๆ กันอย่างพร้อมเพียง ซึ่งถือเป็นไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมากและที่สำคัญงานนี้ลูกค้ายามาฮ่ายังได้สนุกสนานกับเสียงเพลงท่ามกลางสายฝนจากศิลปินมากมาย ที่นับว่าเป็นการรวมเอาเหล่าศิลปินร็อค และ ฮิพฮอพ ไว้มากที่สุด จากทุกค่าย ทุกสังกัดทั่วฟ้าเมืองไทย มาร่วมระเบิดความมันส์กันแบบไม่ยั่ง ซึ่งยังไม่เคยมีใครจัดงานได้ยิ่งใหญ่ขนาดนี้มาก่อน

งานนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่เริ่มทยอยกันเข้ามาตั้งแต่ก่อนเที่ยง เพื่อร่วมชมงานคอนเสิร์ตครั้งแรกของโลกกับเทศกาลดนตรีฤดูฝน ฟีโน่ เรนนี่ มิวสิค เฟลติวัล ที่นำมาโดยพรีเซ็นเตอร์ยามาฮ่ากับวงแคลช ขวัญใจขาโจ๋มากระแทกเสียงในเพลงร็อคให้ได้มันส์กันสุดเหวี่ยง มาพร้อมกับ ฮิพฮอพ ขวัญใจเด็กแนวอีกมากมายที่มาร่วมกันเขย่าเวที ท่ามกลางผู้คนกว่าหมื่นคน

ฟีโน่ เรนนี่ มิวสิค เฟลติวัล นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมในรูปแบบใหม่ของยามาฮ่า ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการตลาดที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้ายามาฮ่า ที่ได้รับประสบการณ์ตรง และให้ลูกค้าได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม ซึ่งทางยามาฮ่า ตั้งใจสร้างสรรค์ความสุข ความบันเทิง และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับลูกค้ายามาฮ่าที่มีอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการตลาดของยามาฮ่า และเป็นการตอกย้ำถึงความแตกต่างที่บริษัทฯ ได้ทำการตลาดที่แตกต่างมาโดยตลอด ทั้งในด้านสินค้า และกิจกรรมรูปแบบใหม่ๆ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น