มร.จอห์น เรย์ มร.จอห์น เรย์

Home / ข่าวรถยนต์ / มร.จอห์น เรย์ มร.จอห์น เรย์

เกียร์ 6…เชื่อว่า…วันนี้ลมหายใจของ คนมาสด้า โดยเฉพาะ นายใหญ่ อย่าง มร.จอห์น เรย์ นั้น หายใจเข้าเป็น มาสด้า2 หายใจออก ก้อ…เป็น มาสด้า2 ที่กำลังจะเปิดตัวกันในเดือนตุลาคม ที่จะถึงนี้

ความสำเร็จของ มาสด้า3… ทำให้ นายใหญ่ และ คนมาสด้า เชื่อว่า มาสด้า2 จะสร้างความสำเร็จให้มากกว่าอย่างแน่นอน

ยิ่งกระแสเรียกร้องจาก คนไทย ที่จับสัมผัสได้ ยิ่งสร้างความมั่นใจให้กับ คนมาสด้า อย่างสูงยิ่ง

แต่…เกียร์ 6…อยากฝากถึง เจ๊ซู สุรีทิพย์ ละอองทอง ในฐานะคนดูแลโดยตรง ไม่ให้ตั้งอยู่ในความประมาท เพราะ มาสด้า2 มองมุมไหนก็ต้องมีคู่แข่ง

ทอดตามองไปที่ตลาดรถยนต์เมืองไทย มองหาคู่แข่ง มาสด้า2 ว่ามีอะไรบ้าง? ลองตามไปดูกันว่าเป็นคันไหน?

วันนี้…คู่แข่งร่วมค่ายอย่าง เฟียสต้า นั้น ตัดไปได้เลย เพราะเลื่อนไปเปิดตัวปีหน้าโน้น คงเหลือที่พอจะนับได้ ก้อ…น่าจะเป็น ฮอนด้า แจ๊ซ กับ โตโยต้า ยาริส ที่สัดส่วนใกล้เคียงกัน

เกียร์ 6…เชื่อว่า…หลายคนอาจมองว่า ทั้ง ฮอนด้า แจ๊ซ กับ โตโยต้า ยาริส ไม่น่าจะใช่คู่แข่งของ มาสด้า2 แต่ต้องไม่ลืมว่า เป็นตลาดที่ใกล้เคียงกัน ประมาทไม่ได้ทั้งคู่ เพราะเป็นเบอร์ 1 กับเบอร์ 2 ที่ขยับเมื่อไหร่ มาสด้า ก็เหนื่อย

มร.จอห์น เรย์…ถือเป็นอีก นายใหญ่ ที่แฮปปี้ในประเทศไทย เพราะขวบปีที่ผ่านมา มาสด้า ประสบความสำเร็จมากมายในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นยอดขายของมาสด้า3 หรือ มาสด้า บีที-50

ยอดขาย มาสด้า เติบโตเป็นหลายเท่าตัว ทำให้ คนมาสด้า มีเรี่ยวแรงที่จะเดินหน้าลุยต่อไป

สิ่งสำคัญที่ เกียร์ 6 เชื่อว่า ไม่เพียงแค่ มาสด้า2 เท่านั้นที่ประสบความสำเร็จ แต่จะลากจูงเอา ซีเอ็กซ์-9 ทะลุเป้าไปด้วย

สำคัญยิ่งกว่า… นายใหญ่ อย่าง มร.จอห์น เรย์ คือความเชื่อมั่นของ คนมาสด้า เพราะนอกจากจะไม่วุ่นวายในการทำงานแล้ว ยังคอยให้คำปรึกษาและเป็นกำลังใจให้กับ คนมาสด้า อย่างใกล้ชิด

วันนี้… เกียร์ 6 จึงเชื่อว่า ความสำเร็จของ มาสด้า ในตลาดรถยนต์เมืองไทยนั้น มาจากความไว้วางใจในฝีมือของ คนไทย ที่เป็น คนมาสด้า อย่างแท้จริง

การเปิดโอกาสให้ ใช้ฝีมือ อย่างเต็มร้อย ทำให้ เจ๊ซู กลายเป็น ผู้หญิงเก่ง อีกคนของตลาดรถยนต์เมืองไทย ที่นำความสำเร็จมาให้กับรถยนต์มาสด้า

อย่าแปลกใจที่วันนี้ มร.จอห์น เรย์ จะกลายเป็น หัวใจ ของ คนมาสด้า ที่เดินหน้าชูธงจนประสบความสำเร็จ

และไม่แปลกอีกเหมือนกัน ถ้า มาสด้า2 จะเป็นลมหายใจของ มาสด้า อย่างแท้จริง

แต่…เผื่อใจไว้บ้างก็ดีเหมือนกันนะ จอห์น เรย์