สหการฯ ชี้อะไหล่รถมือสองขายดี เร่งเปิดประมูลซากรถทุกเดือน

Home / ข่าวรถยนต์ / สหการฯ ชี้อะไหล่รถมือสองขายดี เร่งเปิดประมูลซากรถทุกเดือน

สหการประมูลเจาะกลุ่มลูกค้าโมดิฟาย เร่งขายอะไหล่รถยนต์มือสอง ชี้ผู้บริโภคมีความต้องการสูง จับมือไฟแนนซ์รวบรวมซากรถกว่า 100 คัน เปิดประมูลขายต่อเนื่องทุกเดือน เน้นจุดขายอะไหล่หายาก ราคาต่ำกว่าท้องตลาด

นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่า ในวันที่ 10 สิงหาคม 2552 นี้ บริษัทจะจัดให้มีการประมูลขายอะไหล่มือสอง และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ ณ บริษัท สหการประมูล จำกัด ณ สำนักงานใหญ่ เวลา 12.00 น. ชมรถในวันเดียวกัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. การประมูลในวันดังกล่าว ได้มีการรวบรวมรถขับเคลื่อนไม่ได้ และอะไหล่รถยนต์ยี่ห้อต่าง ๆ กว่า 100 คัน มาประมูลขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด เนื่องจากรถยนต์ทุกคันนั้นขายตามสภาพ จึงทำให้มีราคาที่ถูกกว่าตลาดอะไหล่ทั่วไป เช่น อะไหล่บางคัน ประมูลขายเริ่มต้นในราคา 10,000 บาทเท่านั้น นอกจากนี้จุดเด่นของการประมูลรถยนต์อยู่ที่ความหลากหลาย ทั้งรถญี่ปุ่นและยุโรป และเน้นอะไหล่ที่หายากในตลาดเซียงกง ที่สำคัญการรวบรวมมาประมูลขายในวันเดียวกันจะเป็นการเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการเลือกและตัดสินใจซื้อ จึงต้องมีการเปิดประมูลขายอย่างต่อเนื่องทุกเดือน เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซ่อมแซมและแต่งเครื่องยนต์ แต่มีปัญหาเรื่องการเลือกซื้ออะไหล่ เนื่องจากอะไหล่รถยนต์บางยี่ห้อหายากและถูกนำเสนอขายในราคาที่แพง โดยเฉพาะอะไหล่หายากและขาดตลาด

นางสาวเสาวลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แม้ว่าจะมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการซื้ออะไหล่และรถยนต์ขับเคลื่อนที่ไม่ได้ แต่ไม่สามารถเปิดประมูลขายได้ทุกสัปดาห์เช่นเดียวกับรถยนต์และรถจักรยานยนต์มือสองทั่วไป เนื่องจากสินทรัพย์ดังกล่าวเป็นของสถาบันการเงิน ซึ่งต้องใช้เวลาในการรวบรวมจากสาขาต่าง ๆ มาไว้ ณ สถานที่เดียวกัน จึงเปิดประมูลขายได้เพียงเดือนละ 1 ครั้งเท่านั้น ที่ผ่านมา มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจและติดตามโปรแกรมการประมูลรถขับเคลื่อนไม่ได้และอะไหล่รถยนต์มือสอง ทั้งผู้ที่ต้องการใช้เอง รวมทั้งผู้ประกอบการเซียงกง ทางบริษัทได้เก็บข้อมูลของลูกค้าเหล่านี้ไว้ เพื่อส่งโปรแกรมการประมูลและรายการอะไหล่ที่อยู่ในความสนใจ ทำให้การประมูลทุกครั้งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เนื่องจากมีฐานข้อมูลลูกค้ากลุ่มดังกล่าวอยู่ในมือ ที่สำคัญ การประมูลสินค้าดังกล่าว ยังไม่มีผู้ประกอบการรายใดสามารถเปิดประมูลขายได้ต่อเนื่องทุกเดือน ทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจและมีความไว้วางใจในการประมูลของบริษัทมากยิ่งขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.union-auction.com หรือโทรศัพท์ 0-2937-7344-8