ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ เพิ่มแค่ 5,000 บาท พรีรันเนอร์ 2.5 VNT ตัวชูโรง

Home / ข่าวรถยนต์ / ไฮลักซ์ วีโก้ ใหม่ เพิ่มแค่ 5,000 บาท พรีรันเนอร์ 2.5 VNT ตัวชูโรง

ไฮลักซ์ วีโก้ ..สู่อีกขั้นแห่งผู้นำเทคโนโลยีรถกระบะ ด้วยการเพิ่มอีก 6 รุ่นใหม่ พร้อมแนะนำเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน 2KD VN Turbo 2,500 ซี.ซี. หวังเพิ่มทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าด้วยรุ่นพรีรันเนอร์ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมประกาศปรับราคาเพิ่มจากรุ่นเดิมแค่ 5,000 บาท

มร.เคียวอิจิ ทานาดะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ไฮลักซ์ วีโก้ นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 7 ของรถกระบะไฮลักซ์ ที่ได้ผ่านการทุ่มเท วิจัย และพัฒนา เพื่อให้ได้สุดยอดรถกระบะที่ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าในทุกภูมิภาคทั่วโลก และได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม สร้างประวัติศาสตร์ให้กับตลาดรถกระบะเมืองไทย มียอดจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่เดือนกันยายน 2547มิถุนายน 2552 จำนวนทั้งสิ้น 1,380,721 คัน

สำหรับ ไฮลักซ์ วีโก้ เครื่องยนต์ 2KD VN Turbo 2,500 ซี.ซี. คืออีกขั้นแห่งเทคโนโลยีคอมมอนเรล แรงจัด ประหยัดกว่า ด้วยดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กอินเจ็กชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผัน อินเตอร์คูลเลอร์ แรงม้าสูงสุด 144 แรงม้าที่ 3,400 รอบ/นาที เพิ่มขึ้น 20% จากรุ่น 2.5 I/C (106 กิโลวัตต์ ที่ 3,400 รอบ/นาที) แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตร ที่ 1,6002,800 รอบ/นาทีเพิ่มขึ้น 6% จากรุ่น 2.5 I/C และยังผ่านมาตรฐานมลพิษจากไอเสียรถยนต์ ยูโร สเต็ป 3ระบบเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbo) ด้วยการทำงานของครีบที่สามารถปรับเปลี่ยนองศาการเปิด/ปิดได้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ECU 32 บิท ช่วยให้กังหันลมของเทอร์โบชาร์เจอร์สามารถปั๊มอากาศส่งไปยังเครื่องยนต์ได้ตลอดเวลา ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังแรงขึ้นทั้งในรอบต่ำ และรอบสูง เพื่อตอบสนองกับสภาพการใช้งานจริงปั๊มจ่ายน้ำมันแรงดันสูง (Higher Pressure Supply Pump) จ่ายน้ำมันด้วยแรงดันสูง ฉีดน้ำมันเป็นละอองฝอยละเอียด ช่วยให้การเผาไหม้น้ำมันได้อย่างหมดจดและประหยัดน้ำมัน

ระบบอินเตอร์คูลเลอร์ (I/C) ช่วยลดอุณหภูมิของอากาศที่ส่งมาจากเทอร์โบชาร์จเจอร์ให้ต่ำลง ก่อนจะถูกส่งไปยังห้องเผาไหม้ ทำให้มวลอากาศมีความความหนาแน่นมากขึ้น ส่งผลให้มีปริมาณอากาศและออกซิเจนเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เครื่องยนต์มีกำลังแรงจัดยิ่งกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย

และยังมาพร้อมระบบช่วงล่างใหม่ แบบ Top Platform โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคันไร้รอยต่อ มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงดึง และการบิดตัวสูง ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีขณะขับขี่ ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระปีกนกคู่ดับเบิ้ลวิชโบนและคอยล์สปริง รองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดี และมีความนุ่มนวลในการขับขี่ ระบบกันสะเทือนหลังแบบแหนบซ้อน เพิ่มประสิทธิภาพการบรรทุก

รูปลักษณ์โดดเด่นทั้งภายในและภายนอก ด้วยกระจังหน้าเสริมโครเมียม ดีไซน์สปอร์ตระดับหรู พร้อมกันชนหน้าแบบชิ้นเดียว สีเดียวกับตัวรถ และสัญลักษณ์พิเศษ VN Turbo โคมไฟคู่หน้าแบบฮาโลเจน มัลติรีเฟล็กเตอร์ ส่องสว่าง ชัดเจน ไฟตัดหมอกหน้า แบบ Built-in ทรงกลมสไตล์สปอร์ต เพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ สะดวกสบายทุกการเข้า-ออกและการใช้งานด้วยประตูและบานเปิด Smart Cab ที่เปิดกว้างได้มากถึง 92 องศา เพิ่มความกว้างของทางเข้า-ออกห้องโดยสารอีก 51 เซนติเมตร เสริมด้วยเทคโนโลยีระบบล็อก 2 ชั้น เพิ่มอรรถประโยชน์ของการใช้งาน ปลอดภัยด้วยระบบป้องกันการหนีบขณะปิด พร้อมสัญญาณเตือนเมื่อบานเปิด-ปิดไม่สนิท พื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารกว้างขวาง

มั่นใจในทุกการขับขี่ ด้วยระบบดิสก์เบรกหน้า พร้อมครีบระบายความร้อน/ดรัมเบรกหลังพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติ LTS and Super LSPV พร้อมระบบเบรก ABS (Anti-Lock Braking System) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกโดยอัตโนมัติ จากการตรวจจับของเซ็นเซอร์จากล้อทั้ง 4 ล้อ ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทางและหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในขณะเบรก (ในรุ่นพรีรันเนอร์ 2.5E ABS)

โครงสร้างนิรภัย GOA พร้อมคานประตูใหญ่ขึ้น และหนากว่าเดิม คานกันกระแทกด้านข้าง-พวงมาลัยแบบยุบตัวได้-เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูง-ต่ำได้-แป้นเหยียบเบรกแบบยุบตัวได้-ไฟเบรกดวงที่สาม-แผงไล่ฝ้ากระจกหลัง-กระจกกระบังลมหน้าแบบอัดซ้อนนิรภัยพร้อมแถบกรองแสง-วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ-โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรงบริเวณศีรษะของผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร

นอกจากนี้ ยังได้เพิ่มทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่า ไฮลักซ์ วีโก้ สมาร์ทแค็บ รุ่น 2.5 J-Plus พวงมาลัยเพาเวอร์ ใหม่ ด้วยการเพิ่มความสะดวกสบายทุกการเข้า-ออกและการใช้งาน ด้วยประตูและบานเปิด Smart Cab เพิ่มอรรถประโยชน์ของการใช้งาน ที่มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรล 2KD-FTV 2,500 ซี.ซี. ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กอินเจ็กชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบ แรงม้าสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ที่ 1,4003,400 รอบ/นาทีจะเห็นว่า การปรับปรุงของครั้งนี้ ในส่วนของรายละเอียดภายนอกนั้น จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนักอาจจะมีในส่วนของไฟหน้าและไฟท้ายที่อาจจะเปลี่ยน ส่วนภายใน ก็ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนไปจากเดิมมากเช่นกัน สิ่งที่เปลี่ยนครั้งนี้และเห็นได้ชัดก็คือ เปลี่ยนเครื่องยนต์เป็น 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ และการเพิ่มถุงลมนิรภัยคู่หน้าเท่านั้น

ส่วนราคาจำหน่ายนั้น สำหรับโตโยต้า ไฮลักซ์ วีโก้ ไมเนอร์เชนจ์ 2009 บริษัทได้ปรับขึ้นราคาจำหน่ายในแต่ละรุ่นเพิ่มขึ้นจากราคาเดิมอีกรุ่นละ 5,000 บาท ส่วน วีโก้ ไมเนอร์เชนจ์ 6 รุ่น ที่เพิ่มใหม่นั้น คือ รุ่นสมาร์ท แค็บ แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง รุ่น 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ ราคา 673,000 บาท, รุ่น 3.0 ลิตร ราคา 724,000 บาท, แบบขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่น 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ ราคา 706,000 บาท, รุ่นดับเบิ้ลแค็บ แบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ยกสูง รุ่น 3.0 ลิตร ราคา 806,000 บาท, รุ่น 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ ราคา 755,000 บาท และแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ยกสูง รุ่น 2.5 ลิตร VN เทอร์โบ ราคา 781,000 บาท

พบกับการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของ…ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN เทอร์โบ ใหม่ ได้ในงาน VIGO Smart Power Day ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม19 ธันวาคม 2552 ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 85 แห่งทั่วทุกภาคของประเทศ พร้อมรับข้อเสนอสุดพิเศษ และกิจกรรมบันเทิงต่างๆ สำหรับลูกค้ามากมาย ร่วมลุ้นรับโชคทองคำจากผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ