มอเตอร์เอ็กซ์โป คึกคักยอดจองพื้นที่ทะลุเป้า

Home / ข่าวรถยนต์ / มอเตอร์เอ็กซ์โป คึกคักยอดจองพื้นที่ทะลุเป้า

สื่อสากล เปิดจองพื้นที่งาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 ซึ่งจัดขึ้นภายใต้แนวคิด ขับเคลื่อน… สู่ความยั่งยืน (DRIVING… FOR SUSTAINABILITY) บริษัทรถยนต์และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องจองพื้นที่แล้วกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

นายประพงษ์ ไม้เจริญ รองประธานจัดงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 เปิดเผยว่า การเปิดจองพื้นที่แสดงรถยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 เป็นที่น่าพอใจและเกินความคาดหมายอย่างมาก มีบริษัทรถยนต์จองพื้นที่แสดงในงานแล้วถึง 92% ขณะที่บริษัทเครื่องเสียง และอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องมียอดจองพื้นที่เข้ามาถึง 95% โดยจองพื้นที่ในตำแหน่งเดิมเกือบทั้งหมด

สำหรับบริษัทรถยนต์ที่จองพื้นที่ใหญ่สุด ได้แก่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด 1,480 ตารางเมตร รองลงมาได้แก่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รายละ 1,360 ตารางเมตร ส่วนบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จอง 1,280 ตารางเมตร

นอกจากนี้ ค่ายรถยนต์ต่างๆ ยังมีแผนจะนำรถต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ร่วมจัดแสดงในงานมากกว่าปีที่ผ่านมา อาทิ แกรนด์ แครี่บอย, เชฟโรเลต, เฌอรี่, ซันยอง, ซูซูกิ, ซูบารุ, โตโยต้า, ทาทา, นิสสัน, โปรตอน, เปอโยต์, เฟียต, โฟล์คสวาเกน, มาสด้า, มิตซูบิชิ, อีซูซุ, ฮุนได และ ฮอนด้า เป็นต้น

ด้าน นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากเวลาของการจัดงานในช่วงปลายปี 2552 นี้ ทุกบริษัทต่างกำลังปิดตัวเลขยอดขาย ทำให้ต้องมีการนำเสนอโปรโมชั่นที่น่าสนใจแก่ผู้บริโภค โดยทุกบริษัทต่างแสดงความมั่นใจว่าปลายปีนี้กำลังซื้อในอุตสาหกรรมยานยนต์จะกลับมาอย่างแน่นอน