โตโยต้า ชัวร์ เร่งขยายสาขา เปิดบริการดูแลรถครบวงจร

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้า ชัวร์ เร่งขยายสาขา เปิดบริการดูแลรถครบวงจร

โตโยต้า เล็งขยายสาขา โตโยต้า ชัวร์ คาดอีก 3 ปี 120 แห่ง ตามเป้า พร้อมเปิดบริการ ชัวร์ แคร์สปา บำรุงรักษารถยนต์ครบวงจร หวังสร้างรายได้ให้ดีลเลอร์เพิ่ม เชื่อสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ตรงจุด

นายศิตชัย จีระธัญญาสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดด้านการขาย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ขยายธุรกิจของโตโยต้า ชัวร์ ให้ครอบคลุมงานบริการมากขึ้น โดยล่าสุดได้เปิดบริการ ชัวร์ แคร์สปา เพื่อให้บริการดูแลรักษารถยนต์แบบครบวงจร ทั้งการล้างอัดฉีด ขัดเคลือบสีรถยนต์ โดยใช้ผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากประเทศเยอรมนี และมีขั้นตอนการให้บริการตามมาตรฐานของโตโยต้า เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น โดยมีการเปิดบริการสาขาแรกแล้วที่โตโยต้าชัวร์ ปทุมธานี หลังจากนั้นจะขยายไปยังสาขาอื่นๆ ทั่วประเทศ

ส่วนแผนการขยายโชว์รูม โตโยต้า ชัวร์ ซึ่งเป็นธุรกิจจำหน่ายรถยนต์มือสองของโตโยต้า ในปีนี้บริษัท ตั้งเป้าที่จะขยายให้ครบ 55 แห่งจากปัจจุบันที่มีอยู่ 45 แห่งทั่วประเทศ และในปี 2553 จะเพิ่มเป็น 60 แห่ง ก่อนจะเพิ่มเป็น 120 แห่งทั่วประเทศภายในอีก 3 ปีข้างหน้า

เป้าหมายหลักของการขยายโตโยต้า ชัวร์ ให้ครบทั่วประเทศนั้น นอกจากจะเป็นการเสริมธุรกิจของตัวแทนจำหน่ายให้ครบวงจรแล้ว ยังเป็นการยกระดับรถยนต์มือสองของโตโยต้า ทั้งในด้านของคุณภาพ บริการ และราคาจำหน่าย นอกจากนั้นยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางของการจำหน่ายรถยนต์ใหม่ของโตโยต้า โดยเปิดโอกาสให้ลูกค้านำรถยนต์คันเก่ามาเทิร์นเพื่อเปลี่ยนเป็นรถใหม่ออกไป ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้อีกทางหนึ่ง

นอกจากนั้นยังเตรียมเปิดให้บริการ ซ่อมเบา สำหรับรถยนต์โตโยต้า ซึ่งเป็นการซ่อมบำรุงรถยนต์ทั้งในด้านของสีและตัวถังภายใต้มาตรฐานของ โตโยต้า เพื่อเป็นการรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

ส่วนยอดขายรถยนต์ในโตโยต้า ชัวร์ ปีนี้ บริษัทตั้งเป้าไว้ 15,000 คัน และจะเร่งขยายโชว์รูมและศูนย์บริการโตโยต้า ชัวร์ ให้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ และจากการที่บริษัทได้มาออกบู๊ธในงาน บางกอก ยูสด์คาร์โชว์ ในปีนี้นั้น บริษัทตั้งเป้ายอดขายในงานไว้ประมาณ 500 คัน โดยมีตัวแทนจำหน่ายจาก 10 แห่งมาร่วมในงานนี้ ซึ่งคาดว่าจะสามารถทำเป้ายอดขายได้ตามที่วางไว้