เอ็มเดย์ แผลงฤทธิ์มาสด้าโตทะลุพันคัน เขย่าตลาดรถส่งยอดขายทะลุ 1,011 คัน บีที-50 จำนวนทั้งสิ้น 574 คัน

Home / ข่าวรถยนต์ / เอ็มเดย์ แผลงฤทธิ์มาสด้าโตทะลุพันคัน เขย่าตลาดรถส่งยอดขายทะลุ 1,011 คัน บีที-50 จำนวนทั้งสิ้น 574 คัน

มาสด้า เอ็มเดย์ เขย่าตลาดรถส่งยอดขายทะลุ 1,011 คัน บีที-50 จำนวนทั้งสิ้น 574 คัน โตสูงสุดในรอบ 15 เดือน ส่วนมาสด้า3 ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยยอดขายสูงถึง 432 คัน เชื่อเป็นการส่งสัญญาณเศรษฐกิจไทยเริ่มฟื้น เตรียมแนะนำรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 เปิดตัวช่วงปลายปี

มร.จอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เริ่มกลับมาคึกคักและมีสีสันกันอีกครั้ง โดยเฉพาะการรุกตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยยอดการจำหน่ายรวมทะลุถึง 1,011 คัน มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเกือบถึง 37 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยยอดขายแบ่งออกเป็นรถสปอร์ตปิกอัพ มาสด้า บีที-50 ใหม่ ทำยอดขายสูงสุดจำนวน 574 คัน เติบโตสูงสุดถึง 41 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับเดือนที่ผ่านมา โดยยอดจำหน่ายกว่า 70% เป็นรุ่น ฟรีสไตล์แค็บ หรือ บานเปิดแค็บ ในส่วนของรถยนต์นั่งสปอร์ตแห่งยุค Mazda3 และ 2 รุ่นพิเศษ Life เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร และ Play เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ที่นำมาตกแต่งสไตล์สปอร์ตรอบคัน คุ้มค่าด้วย DVD พร้อม GPS Navigator ทุกรุ่น บอกเอกลักษณ์ของความเป็นรุ่นพิเศษ ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมาก มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 432 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นถึง 32% และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ New Mazda MX-5 ฉลองครบรอบ 20 ปี ยังคงร้อนแรงเช่นเดียวกัน มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 5 คัน

นอกจากนี้ มาสด้ายังได้สรุปยอดการจำหน่ายรถมาสด้ารวม 3 ไตรมาส ปี 2552 (มกราคม-กันยายน) มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างงดงามเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยยอดการจำหน่ายรวมทั้งสิ้นสูงถึง 7,537 คัน โดยยอดขายแบ่งออกเป็นรถสปอร์ตปิกอัพ มาสด้า บีที-50 ที่สามารถทำยอดขายสูงสุดจำนวนทั้งสิ้น 4,073 คัน โดยยอดจำหน่ายกว่า 70% เป็นรุ่น ฟรีสไตล์แค็บ หรือ บานเปิดแค็บ ในส่วนของรถยนต์นั่งสปอร์ตแห่งยุค มาสด้า3 และมาสด้า3 รุ่นพิเศษ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้มียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 3,430 คัน นับว่ามีอัตราการเติบโตสูงสุดถึง 17 เปอร์เซ็นต์ และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ Mazda MX-5 มีจำนวนทั้งสิ้น 34 คัน

นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาดรถยนต์เริ่มมีแนวโน้มทิศทางเป็นบวกมากยิ่งขึ้น ทั้งในแง่ของการผลิต และยอดขายรถยนต์ภายในประเทศ มาสด้าได้ส่งแคมเปญเด็ดต่อเนื่องทันที หวังมัดใจลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขายในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ พร้อมกันนี้ มาสด้ายังเตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อีก 2 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะในตลาดรถยนต์นั่งซิตี้คาร์ หรือ B Segment มาสด้าเตรียมเปิดตัวรถยนต์มาสด้า2 ใหม่ เจ้าของรางวัลระดับโลกถึง 51 รางวัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลก (World Car of The Year) อย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ มาสด้ายังเตรียมแนะนำรถสปอร์ตครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 มาเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ด้วยเช่นกัน

ด้วยข้อเสนอสุดพิเศษที่ลูกค้าไม่ควรพลาดในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ประกอบด้วยรถสปอร์ตปิกอัพ มาสด้า บีที-50 ใหม่ ที่ทำการปรับโฉมให้มีความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ที่มาพร้อมระบบช่วงล่างอัจฉริยะ DE-S ที่ทั้งแน่นและหนึบ รับข้อเสนอสุดพิเศษ เงินดาวน์ต่ำ ดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 1.79 เปอร์เซ็นต์ รับฟรีพร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี

ในส่วนของรถยนต์นั่งสปอร์ต มาสด้า3 ที่สร้างความฮือฮาร้อนแรงมากที่สุด พิชิตรางวัลมาแล้วทั่วโลก รับข้อเสนอสุดพิเศษ เงินดาวน์ต่ำ ผ่อนชำระนาน ดอกเบี้ยต่ำสุดพิเศษเพียง 2.19 เปอร์เซ็นต์ รับฟรีค่าบำรุงรักษานานสูงสุดถึง 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร และประกันภัยชั้นหนึ่งฟรี 1 ปี

นอกจากนี้ ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์มาสด้า ยังสามารถรับโปรโมชั่นส่วนลด 10 เปอร์เซ็นต์ สุดประหยัดกับ 2 โปรแกรมรักษ์รถสุดคุ้มค่า ที่คุ้มครองรถของคุณไปตลอด Mazda Added Protection และ Mazda Driveline Protection ที่ครอบคลุมอะไหล่แท้กว่า 8,000 รายการ ฟรีอะไหล่และค่าแรง ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต