30 ปี โตโยต้ามหานครจัดคอนเสิร์ตลดโลกร้อน หวังดึงลูกค้าเข้าศูนย์ชดเชยรายได้

Home / ข่าวรถยนต์ / 30 ปี โตโยต้ามหานครจัดคอนเสิร์ตลดโลกร้อน หวังดึงลูกค้าเข้าศูนย์ชดเชยรายได้

30 ปี โตโยต้ามหานครจัดคอนเสิร์ตลดโลกร้อน

โตโยต้ามหานคร เผยกลยุทธ์การบริการ หวังดึงลูกค้าเข้าศูนย์ชดเชยรายได้ด้านยอดขาย ประกาศฉลองครบรอบ 30 ปี ด้วยการจับมือสิงห์ คอร์เปอเรชั่น และธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดโครงการ Mission Save The World Concert คอนเสิร์ตพิทักษ์โลก 4 มิติ ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อกระตุ้นช่วยลดโลกร้อน

บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด จัดกิจกรรมเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ล่าสุดร่วมกับสองบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีเจตนารมณ์เดียวกัน บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เตรียมจัด Mission Save The World Concert คอนเสิร์ตพิทักษ์โลก เพื่อรณรงค์เรื่อง การลดภาวะโลกร้อน ในรูปแบบคอนเสิร์ต 4 มิติ ครั้งแรกและครั้งเดียวในประเทศไทย

นายบดินทร์ บุญวิสุทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด ให้สัมภาษณ์ถึงแนวคิดในการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด ได้ดำเนินการธุรกิจเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายและให้บริการดูแลรถยนต์ จึงมีการจัดกิจกรรมทางสังคมภายใต้แคมเปญต่าง ๆ มาตลอด โดยเฉพาะด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และโอกาสครบรอบ 30 ปี บริษัทตระหนักถึงความจำเป็นเร่งด่วนในการรณรงค์เรื่องที่กำลังเป็นกระแสไปทั่วโลก นั่นคือ การลดสภาวะโลกร้อน ในรูปแบบคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สามารถเข้าถึงคนได้ง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งยังกระตุ้นเตือนให้ทุก ๆ คน ได้มีส่วนร่วมกับรณรงค์ครั้งนี้ด้วย

ด้านนายบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กรรมการบริหาร บริษัท โตโยต้ามหานคร จำกัด กล่าวว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้มีกลุ่มศิลปินมาร่วมมากมาย นำโดย วงกรูฟไรเดอร์ส, ขวัญ อุษามณี, คริส หอวัง, วีเจ วุ้นเส้น, อพาร์ทเม้นท์คุณป้า, วงทีโบน โป้ โยคีเพลย์บอย, บอย ตรัย ภูมิรัตน์, บี พีระพัฒน์ ฯลฯ โดยงานจะจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2552 รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิชัยพัฒนาเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อม

ส่วนในเรื่องของการดำเนินงานนั้น นายบดินทร์ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ 13 แห่ง ที่ผ่านมา มียอดขายเฉลี่ยประมาณ 15,000 คันต่อปี แต่ในปีนี้ยอดขายค่อนข้างตกลงไปเหลือไม่ถึง 10,000 คัน อย่างไรก็ตาม ยอดขายที่ลดลงไม่ได้ส่งผลกระทบกับบริษัทมากนัก เพราะที่ผ่านมาเราเน้นนโยบายในด้านการให้บริการลูกค้ามาโดยตลอด และได้มีการอบรมและพัฒนาพนักงานของเราในเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรายได้ในส่วนนี้เข้ามาชดเชยยอดขายที่ลดลง ซึ่งรายได้ของบริษัทมาจากการขายและการให้บริการในสัดส่วนที่เท่า ๆ กัน

ซึ่งนโยบายของเราตลอด 30 ปีที่ผ่านมา คือ เราไม่ได้มุ่งเน้นที่จะเป็นดีลเลอร์ที่มียอดขายอันดับหนึ่ง แต่เราต้องการเป็นดีลเลอร์ที่สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากที่สุด