แลนด์โรเวอร์ 2 สไตล์ อีกสเต็ป…เพื่อคนไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / แลนด์โรเวอร์ 2 สไตล์ อีกสเต็ป…เพื่อคนไทย

แม้…จะดูเงียบเหงาไปสักหน่อย สำหรับค่ายรถเอสยูวีพันธุ์แท้จากประเทศอังกฤษ แลนด์โรเวอร์ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะห่างหายไปจากแฟนๆ ในเมืองไทย การรอคอยจังหวะและโอกาส เพื่อนำเสนอยอดยนตรกรรมที่ได้รับการพิสูจน์จากผู้ใช้รถทั่วโลกมาแล้วกว่า 60 ปี ในฐานะรถพรีเมียมเอสยูวี เพื่อนแท้ที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกสภาพถนน และในที่สุด…ก็ถึงเวลาที่ แลนด์โรเวอร์ ประเทศไทย แนะนำรถใหม่ถึง 2 รุ่น สู่ตลาดในเมืองไทย Range Rover Sport ภายนอกดูสปอร์ตและล้ำยุค ด้วยการเปลี่ยนชุดโคมไฟหน้าใหม่ LED โคมเล็กลงให้รับกับกระจังหน้าที่เล็กลงจาก 3 ชั้นเป็นแบบ 2 ชั้น กันชนหน้าแบบสปอร์ตลดรอยต่อให้แนบสนิทกับตัวรถ เปลี่ยนลายล้อแม็กล้ำสมัย ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ภายในปรับปรุงให้ใหม่ใช้วัสดุคุณภาพสูงให้ความรู้สึกพรีเมียมแบรนด์แต่ดีไซน์ใหม่ทั้งหมดจนไม่เหลือเค้าของเดิม ลงทุนมากชนิดที่ว่าของเก่าตกชั้นความหรูกันไปเลย ถึงดูหรูขึ้นแต่ความซับซ้อนและยุ่งเหยิงนั้นลดน้อยลงไปมากๆ ปรับปรุงแชสซีของรถให้มีประสิทธิภาพบนทางเรียบ (On-Road) และเพิ่มขีดความสามารถลุยได้มากขึ้น (Off-Road) ด้วยการอัพเดทระบบ Terrain ResponseTM ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การขับขี่มากขึ้น

ส่วนอีกรุ่น คือ Discovery 4 หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทมานานมาก ถึงเวลาเปลี่ยนก็จัดการเปลี่ยนยกใหญ่ให้ล้ำสมัยไปอีกขั้น ภายนอกจัดแจงเปลี่ยนกรอบไฟหน้าแบบใหม่ให้เพรียวเล็กลงพร้อมหลอด LED ช่วยเพิ่มความสว่าง กระจังหน้าเอกลักษณ์ใหม่แบบ 2 ช่อง ตะแกรงเล่นลวดลายไม่ต่างจากรถต้นแบบทำให้ดูเพรียวและสปอร์ตขึ้นมาก กันชนหน้าแบบใหม่เพรียวลง ด้านหน้ารวมๆ ลดความเทอะทะลงได้มาก

ภายในเพิ่มความหรูหราด้วยโทนสีน้ำตาล เปลี่ยนแผงคอนโซลกลางยกใหญ่ให้ดูเรียบหรูและใช้งานได้ง่าย พร้อมปรับปรุงการขับขี่รอบคัน อัพเดทระบบ Terrain Response ด้วยโปรแกรมเสริม Rock Crawl ช่วยเพิ่มแรงเบรกเบาเมื่อวิ่งที่ความเร็ว 5 กม./ชม.ให้ข้ามผ่านพื้นที่เต็มไปด้วยหินอย่างง่ายดายส่วนไฮไลต์สำคัญคือ เครื่องยนต์ดีเซลใหม่ บล็อก LR-TDV6 3.0 ลิตร ให้กำลัง 245 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิด 600 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที ใช้ระบบเกียร์แบบเดียวกันคือ อัตโนมัติ 6 สปีด ที่มีคุณสมบัตินิ่ง เงียบ ให้กำลังดี ขณะที่ให้ความประหยัดสูงถึง 9.2 กิโลเมตรต่อลิตร และมลพิษต่ำระดับแค่ 243 กิโลกรัมต่อกิโลเมตร

เชื่อว่า…ความสดใหม่ของรถทั้ง 2 รุ่น จาก แลนด์โรเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นรูปโฉมหรือสมรรถนะที่เพิ่มขึ้นคงทำให้แฟนพันธุ์แท้ของรถค่ายนี้ คลายความคิดถึงลงไปได้บ้าง