มิตซูบิชิจับมือภาครัฐ ร่วมกู้วิกฤติพลังงาน

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิจับมือภาครัฐ ร่วมกู้วิกฤติพลังงาน

มิตซูบิชิ ร่วมมือกระทรวงพลังงาน ส่ง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่แกะกล่องร่วมโชว์ในงาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย หวังสร้างจิตสำนึกด้านพลังงาน พร้อมย้ำจุดยืนการช่วยลดผลกระทบต่อภาวะแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์

มร.ทาคาอากิ คิชิอิ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานแสดงนิทรรศการด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปีภายใต้ชื่องาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย ว่า จากปณิธานของมิตซูบิชิที่จะพัฒนารถยนต์ให้มีดีไซน์โดดเด่นและสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยลดผลกระทบต่อภาวะแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์

ดังนั้น บริษัทฯ ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและสนองนโยบายด้านพลังงานของรัฐบาลมาโดยตลอด จึงไม่รีรอที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจรวมทั้งกระตุ้นจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้นำเสนอพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยภายในงานนอกจากจะนำรถยนต์มิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่น 1.6 ซีเอ็นจี รถที่ให้ทั้งความประหยัดและครบถ้วนด้วยสมรรถนะ มาร่วมจัดแสดงแล้ว บริษัทฯ ได้เตรียมนำรถยนต์รุ่นล่าสุด มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 1.8 FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเบนซินปกติ น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี10 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 จนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 มาร่วมโชว์เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานอีกด้วยมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ถือเป็นรถยนต์รุ่นล่าของมิตซูบิชิ มีทั้ง รุ่น 2.0 ลิตร ที่สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) ได้ และรุ่น 1.8 ลิตร ซึ่งเป็นรถยนต์ FFV ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันเบนซินได้ไปจนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 ที่นับเป็นพลังงานทางเลือกที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเศรษฐกิจไทยจากการใช้น้ำมันเอทานอลที่ผลิตในประเทศ ลดการนำเข้าน้ำมันดิบ อีกทั้งยังช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับเกษตรกรไทย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้นอกเหนือจาก มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ แล้ว ปัจจุบันมิตซูบิชิได้แนะนำรถยนต์ที่มีส่วนช่วยอนุรักษ์พลังงานและใช้พลังงานทดแทนเป็นเชื้อเพลิงสู่ตลาดเมืองไทยอีกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น มิตซูบิชิ ไทรทัน และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่สามารถรองรับน้ำมันดีเซลบี5 (B5) มิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องยนต์เบนซิน รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ซึ่งรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 และ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1.6 ลิตร ที่สามารถใช้ได้กับทั้งน้ำมันธรรมดา ไปจนถึงแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) และก๊าซซีเอ็นจี (CNG)

สำหรับงาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน และภาคเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พลังงานทดแทน การอนุรักษ์พลังงาน และผลกระทบด้านพลังงาน โดยภายในงานนอกจากจะมีการจัดนิทรรศการประกอบแสง สี เสียง พร้อมการอบรมสัมมนาด้านพลังงานแล้ว ยังประกอบไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แนวคิดใหม่ในการเปลี่ยนพลังงานให้เป็นเงิน วิธีการผลิตพลังงานแบบง่ายๆ การออกร้านขายสินค้าในตลาดนัดสีเขียว รวมไปถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ และอื่นๆ อีกมากมายมิตซูบิชิจับมือภาครัฐ

ร่วมกู้วิกฤติพลังงานมิตซูบิชิ ร่วมมือกระทรวงพลังงาน ส่ง แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่แกะกล่องร่วมโชว์ในงาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย หวังสร้างจิตสำนึกด้านพลังงาน พร้อมย้ำจุดยืนการช่วยลดผลกระทบต่อภาวะแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์ มร.ทาคาอากิ คิชิอิ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงการเข้าร่วมงานแสดงนิทรรศการด้านพลังงานครั้งใหญ่แห่งปีภายใต้ชื่องาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย ว่า จากปณิธานของมิตซูบิชิที่จะพัฒนารถยนต์ให้มีดีไซน์โดดเด่นและสามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะเดียวกันก็สามารถช่วยลดผลกระทบต่อภาวะแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์ ดังนั้น บริษัทฯ ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและสนองนโยบายด้านพลังงานของรัฐบาลมาโดยตลอด จึงไม่รีรอที่จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ เพราะนอกจากจะช่วยสร้างความรู้ความเข้าใจรวมทั้งกระตุ้นจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงาน เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้นำเสนอพร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ โดยภายในงานนอกจากจะนำรถยนต์มิตซูบิชิ แลนเซอร์ รุ่น 1.6 ซีเอ็นจี รถที่ให้ทั้งความประหยัดและครบถ้วนด้วยสมรรถนะ มาร่วมจัดแสดงแล้ว บริษัทฯ ได้เตรียมนำรถยนต์รุ่นล่าสุด มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 1.8 FFV รถยนต์พลังงานทางเลือกที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันเบนซินปกติ น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี10 น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 จนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 มาร่วมโชว์เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานอีกด้วย

มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ถือเป็นรถยนต์รุ่นล่าของมิตซูบิชิ มีทั้ง รุ่น 2.0 ลิตร ที่สามารถใช้น้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) ได้ และรุ่น 1.8 ลิตร ซึ่งเป็นรถยนต์ FFV ที่สามารถรองรับการใช้น้ำมันเบนซินได้ไปจนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี85 ที่นับเป็นพลังงานทางเลือกที่มีบทบาทสำคัญในการช่วยเศรษฐกิจไทยจากการใช้น้ำมันเอทานอลที่ผลิตในประเทศ ลดการนำเข้าน้ำมันดิบ อีกทั้งยังช่วยยกระดับความเป็นอยู่ให้กับเกษตรกรไทย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้นอกเหนือจาก มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ แล้ว ปัจจุบันมิตซูบิชิได้แนะนำรถยนต์ที่มีส่วนช่วยอนุรักษ์พลังงานและใช้พลังงานทดแทนเป็นเชื้อเพลิงสู่ตลาดเมืองไทยอีกหลากหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น มิตซูบิชิ ไทรทัน และ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ที่สามารถรองรับน้ำมันดีเซลบี5 (B5) มิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องยนต์เบนซิน รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ซึ่งรองรับน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี20 และ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ 1.6 ลิตร ที่สามารถใช้ได้กับทั้งน้ำมันธรรมดา ไปจนถึงแก๊สโซฮอล์ อี20 (E20) และก๊าซซีเอ็นจี (CNG)

สำหรับงาน พลังงาน กู้วิกฤติไทย เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยกระทรวงพลังงาน และภาคเอกชน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พลังงานทดแทน การอนุรักษ์พลังงาน และผลกระทบด้านพลังงาน โดยภายในงานนอกจากจะมีการจัดนิทรรศการประกอบแสง สี เสียง พร้อมการอบรมสัมมนาด้านพลังงานแล้ว ยังประกอบไปด้วยกิจกรรมที่ให้ทั้งความรู้และความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แนวคิดใหม่ในการเปลี่ยนพลังงานให้เป็นเงิน วิธีการผลิตพลังงานแบบง่ายๆ การออกร้านขายสินค้าในตลาดนัดสีเขียว รวมไปถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ และอื่นๆ อีกมากมาย