นิสสัน เขย่าตลาดเก๋ง ทีด้า ใหม่พร้อมโปรโมชั่น ดอกเบี้ย 1.99% ตั้งเป้า 7,000 คันต่อปี

Home / ข่าวรถยนต์ / นิสสัน เขย่าตลาดเก๋ง ทีด้า ใหม่พร้อมโปรโมชั่น ดอกเบี้ย 1.99% ตั้งเป้า 7,000 คันต่อปี

นิสสัน เขย่าตลาดเก๋งทีด้า ใหม่ ดอกเบี้ย 1.99%

นิสสัน เปิดตัวรถยนต์ทีด้า 2 รุ่น 2 ความต่าง ที่ไม่อาจปฏิเสธได้ โดย ทีด้า มาพร้อมภาพลักษณ์ปราดเปรียว 5 ประตู กว้างขวาง ทันสมัย มีสไตล์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ส่วนทีด้า ลาติโอ ขอเจาะตลาดรถครอบครัวอเนกประสงค์ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ดอกเบี้ย 1.99% ตั้งเป้า 7,000 คันต่อปี

นายประพัฒน์ เชยชม รองผู้จัดการใหญ่อาวุโสการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแผนการตลาดของนิสสัน ทีด้า ว่า บริษัทตอกย้ำความสำเร็จรถยนต์ในรุ่นทีด้า ในสองรุ่น สองแบบ ตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ โดยแบ่งกลุ่มเป้าหมายชัดเจน โดย ทีด้า รุ่น 5 ประตู จะเน้นกลุ่มวัยเริ่มทำงานที่ต้องการพาหนะที่คล่องตัว สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกแบบได้อย่างลงตัว ในขณะที่ ทีด้า ลาติโอ ยึดคอนเซ็ปต์เรียบหรู อบอุ่น เป็นแฟมิลี่คาร์ที่น่าจับตามอง เน้นความกว้างและพื้นที่ใช้สอยภายใน เรียกว่ากว้างพอที่จะใส่ทุกจินตนาการของชีวิต สามารถดึงจุดเด่นของความเป็นรถสำหรับคนรุ่นใหม่ออกมาได้อย่างชัดเจน

สำหรับ ทีด้า ลาติโอ สามารถให้พื้นที่ที่กว้างพอที่จะเติมเต็มทุกความสุขของคนที่คุณรัก มั่นใจจะสามารถแข่งขันในตลาดรถระดับเดียวกันได้อย่างสบาย พร้อมเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ ๆ ที่เพิ่มเข้ามา เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความได้เปรียบ เมื่อเทียบกับคู่แข่งในตลาดมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความกว้างขวาง ทันสมัย และเน้นที่ความสะดวกสบายมากที่สุด

ด้านหน้าดีไซน์ใหม่สำหรับทีด้า มีการปรับเปลี่ยนกระจังหน้า ซึ่งมีรูปทรงคล้ายกับรถยนต์นิสสัน มูราโน เพื่อให้สอดรับกับชุดไฟหน้าและกันชนหน้าใหม่ โดย ทีด้า จะเป็นสีเทาเข้ม เพื่อเพิ่มความเป็นสปอร์ต ส่วน ทีด้า ลาติโอ เป็นสีเทาอ่อน ให้ความรู้สึกหรูหรา มีรสนิยม รวมทั้งดีไซน์ตำแหน่งไฟตัดหมอกที่คล้ายรูปหยดน้ำ เพิ่มความดูดีมีระดับในทุกมุมมอง

ภายใน ทีด้า และทีด้า ลาติโอ รุ่น G มีการปรับเปลี่ยนแผงคอนโซลกลางใหม่เป็นแถบสีเงิน ให้ดูสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น วัสดุหุ้มเบาะผ้าลายใหม่ แผงหน้าปัดเรือนไมล์ ใช้พื้นสีขาวและขยายขนาดตัวเลขให้ใหญ่ขึ้น ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน สวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ในรุ่น G ควบคุมได้ง่าย เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานมากยิ่งขึ้นแม้ว่าในปีนี้สภาพเศรษฐกิจจะเป็นจุดที่ทำให้การทำตลาดนั้นมีความลำบากมากขึ้น แต่จะเห็นได้ว่าอัตราการเติบโตของรถยนต์นั่งในปีนี้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยของนิสสันเอง ก็มีการเติบโตขึ้น 5% เมื่อเทียบกับยอดสะสมถึงเดือนสิงหาคม ปีที่ผ่านมา นิสสันจึงให้ความสำคัญเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบสนองความต้องการกับกลุ่มผู้ขับขี่ในกลุ่มนี้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านรูปลักษณ์ภายนอก ที่ออกแบบให้ดูคล่องแคล่วต่อการขับขี่ แต่ภายในกว้างขวาง ขณะเดียวกันสมรรถนะการขับขี่ และอัตราการใช้น้ำมันนั้นก็ไม่เป็นรองใคร โดยบริษัทตั้งเป้ายอดขายรถทั้ง 2 รุ่นไว้ 7,000 คัน ภายในระยะเวลา 1 ปี นายประพัฒน์ กล่าว

สำหรับ นิสสัน ทีด้า และ ทีด้า ลาติโอ มีราคาจำหน่าย ดังนี้ นิสสัน ทีด้า รุ่น 1.8 G ราคา 799,000 บาท, ทีด้า รุ่น 1.6 G ราคา 762,000 บาท และทีด้า รุ่น 1.6 S ราคา 688,000 บาท

ส่วน นิสสัน ทีด้า ลาติโอ รุ่น 1.6 G ราคา 737,000 บาท, ทีด้า ลาติโอ รุ่น 1.6 M ราคา 681,000 บาท, ทีด้า ลาติโอ รุ่น 1.6 B AT ราคา 594,000 บาท และทีด้า ลาติโอ รุ่น 1.6 B MT ราคา 564,000 บาท

พิเศษสุด โปรโมชั่นเฉพาะในช่วงเปิดตัวทั้ง ทีด้า และ ทีด้า ลาติโอ อัตราดอกเบี้ยพิเศษเพียง 1.99% (เงินดาวน์ 20%, ระยะเวลาผ่อนชำระ 48 เดือน) ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี (ประกันภัยซ่อมห้าง Premium Protection Insurance)