มิตซูบิชิรุกตลาดท้ายปี ชูปรับโฉมเพิ่มออปชั่นปาเจโร สปอร์ต และ สเปซ แวกอน เน้นตอบสนองความต้องการในการใช้งาน

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิรุกตลาดท้ายปี ชูปรับโฉมเพิ่มออปชั่นปาเจโร สปอร์ต และ สเปซ แวกอน เน้นตอบสนองความต้องการในการใช้งาน

มิตซูบิชิเดินเครื่องรุกตลาด ประกาศปรับโฉม เพิ่มออปชั่น ปาเจโร สปอร์ต และ สเปซ แวกอน เน้นตอบสนองความต้องการในการใช้งานที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างครบถ้วนยิ่งขึ้น หวังกระตุ้นยอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้แนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต สู่ตลาดเมืองไทยในปี 2551 และจากความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เห็นได้จากยอดขายนับตั้งแต่เปิดตัวจนถึงปัจจุบันจำนวน 5,035 คัน ซึ่งถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่ได้ตั้งไว้ ในขณะที่มิตซูบิชิ สเปซ แวกอน รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดใหญ่ (Full Size MPV) ซึ่งได้รับการยอมรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดีว่าเป็นหนึ่งในรถสำหรับครอบครัวที่ดีที่สุด การันตีด้วยยอดขายเกือบ 9,000 คัน และรางวัล Car of The Year ประเภท รถอเนกประสงค์ยอดเยี่ยม ต่อเนื่องถึง 5 ปีซ้อน

สำหรับมิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ได้มีรูปลักษณ์ภายนอกสไตล์สปอร์ต กระจังหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว ดุดัน กรอบกระจกมองข้างและที่เปิดประตูด้านนอกแบบโครเมียม โดดเด่นด้วยไฟหน้าแบบโปรเจ็กเตอร์ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืนและไฟท้ายดีไซน์พิเศษกลมกลืนกับตัวรถ เสริมภาพลักษณ์ความแข็งแกร่งด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น 3.2 GT ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมประโยชน์ใช้สอยที่มากกว่ากับราวหลังคาในรุ่น ภายในลงตัวด้วยการตกแต่งโทนสีเงิน โครเมียม แผงหน้าปัดในสไตล์หรูร่วมสมัย พวงมาลัยหุ้มหนังแบบ 3 ก้าน และการวางตำแหน่งอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง พร้อมพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางและทันสมัย ให้ความรู้สึกสะดวกสบายด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และแผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแบบแยกอิสระ และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์คอมมอนเรล ไดเร็กอินเจ็กชั่น ดีเซล โดยมีให้เลือก 2 ขนาด ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะที่โดดเด่นและการประหยัดน้ำมันที่เป็นเยี่ยม คือ เครื่องยนต์ 2.5 DI-D Hyper Common Rail DOHC 16 วาล์ว Turbo Intercooler ให้พละกำลังสูงสุดถึง 140 แรงม้า และเครื่องยนต์ 3.2 DI-D Hyper Common Rail DOHC 16 วาล์ว Turbo Intercooler ให้พละกำลังสูงสุดที่ 165 แรงม้า ระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ INVECS-II พร้อม Sportronic ระบบเกียร์อัจฉริยะ

ส่วนมิตซูบิชิ สเปซ แวกอน ใหม่ ในรุ่น GT ยังคงมาพร้อมกระจังหน้าใหม่สีดำผสมคิ้วโครเมียมสไตล์สปอร์ต และชุดตกแต่งดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ในขณะที่รุ่น GLS Limited มาพร้อมกระจังหน้าแบบโครเมียม ดีไซน์ล้ำสมัย นอกจากนี้ยังมาพร้อมไฟหน้าแบบ HID และระบบปรับระดับลำแสงอัตโนมัติ (Auto leveling) ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยามค่ำคืน อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุดในขณะฝนตก ด้วยชุดปัดน้ำฝนหน้าแบบใหม่ (Flat type) และ กระจกมองข้างช่วยลดการเกาะตัวของหยดน้ำ

สำหรับการออกแบบห้องโดยสารภายใน ยังคงเน้นความกว้างขวาง หรูหรา สะดวกสบายในทุกพื้นที่ พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์ความบันเทิงพร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่น DVD, VCD, CD MP3, WMA รุ่นใหม่ ที่ง่ายต่อการใช้งาน พร้อมชุดอุปกรณ์ต่อพ่วง iPod จอภาพด้านหน้าแบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 6.5 นิ้ว จอภาพสำหรับผู้โดยสารตอนหลังที่ใหญ่ขึ้นเป็น 10.2 นิ้ว ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการเดินทางตลอดเส้นทาง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร 165 แรงม้า ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์อันชาญฉลาด MIVEC ระบบวาล์วแปรผันที่ควบคุมการเปิด-ปิด วาล์วไอดีให้แปรผันสัมพันธ์กับรอบเครื่องยนต์ และรองรับแก๊สโซฮอล์ อี20 ตอบสนองนโยบายพลังงานทางเลือ

ส่วนราคาสำหรับ มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ 2.5 DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ GLS เกียร์อัตโนมัติ ราคา 962,000 บาท ส่วนรุ่น 2.5 DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ GT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,097,000 บาท

รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ 3.2 DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ GLS เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,132,000 บาท และรุ่น 3.2. DI-D ไฮเปอร์ คอมมอนเรล เทอร์โบ อินเตอร์คูลเลอร์ GT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,267,000 บาทมิตซูบิชิ สเปซ แวกอน มีให้เลือก 4 สี คือ บรอนซ์เงิน บรอนซ์ทอง เทาดำ และสีดำ รุ่น 2.4 MIVEC GLS Limited เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,585,000 บาท และรุ่น 2.4 MIVEC GT เกียร์อัตโนมัติ ราคา 1,690,000 บาท