มอเตอร์โชว์ พร้อม เผยธีม รักรถ รักษ์โลก

Home / ข่าวรถยนต์ / มอเตอร์โชว์ พร้อม เผยธีม รักรถ รักษ์โลก

กรังด์ปรีซ์ ประกาศความพร้อม งาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 31 ชูคอนเซ็ปต์ รักรถ รักษ์โลก (Ecology Driving Save the Earth) ปลุกกระแสประหยัดพลังงาน เพื่อให้โลกน่าอยู่ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ปลายเดือนมีนาคม 2553

นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส และผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงานในปีนี้ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 26 มีนามคม-6 เมษายน 2553 โดยใช้พื้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เหมือนเดิม สำหรับธีมงานนั้น จะเน้นในแนวอนุรักษ์พลังงาน โดยใช้ชื่อว่า รักรถ รักษ์โลก หรือ Ecology Driving Save the Earth สืบเนื่องมาจากปัญหามลภาวะสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้มนุษย์หันมาใส่ใจในการรักษาธรรมชาติสิ่งแวดล้อม และประหยัดการใช้พลังงานเพื่อให้โลกของเราน่าอยู่ มีสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติและพลังงานที่อุดมสมบูรณ์

รถยนต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิตประจำวันของหลายๆ คน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดมลภาวะและการสิ้นเปลืองพลังงาน รถยนต์ขนาดเล็กหรืออีโคคาร์ และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจึงเป็นทางเลือกหนึ่งในการช่วยประหยัดพลังงานและลดปัญหาสิ่งแวดล้อม

ปัจจุบันนี้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ส่วนใหญ่ต่างพัฒนาเครื่องยนต์ที่ให้สมรรถนะที่ดีและลดอัตราการสิ้นเปลืองพลังงาน ดังนั้น มนุษย์เราควรเรียนรู้ที่จะรักษาธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และพลังงานธรรมชาติ เพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทนและเป็นแรงขับเคลื่อนของรถยนต์สืบต่อไป

อย่างไรก็ตามทางผู้จัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ได้กำหนดการจัดงานขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ในวันที่ 26 มีนาคม-6 เมษายน 2553 รวมทั้งสิ้น 12 วัน โดยวันธรรมดาจะทำการเปิดงานตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เวลา 11.00-22.00 น.