เอ็มแอล 280 ซีดีไอ สปอร์ต เอสยูวีพันธุ์หรูตระกูลเบนซ์

Home / ข่าวรถยนต์ / เอ็มแอล 280 ซีดีไอ สปอร์ต เอสยูวีพันธุ์หรูตระกูลเบนซ์

“เมอร์เซเดส-เบนซ์” ได้พัฒนา เอ็มแอล 280 ซีดีไอ สปอร์ต ก้าวขึ้นสู่เจนเนอเรชั่นที่ 3 อย่างพิถีพิถันด้วยรูปโฉมใหม่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยภายนอกให้ความเป็นรถสปอร์ตเอสยูวีที่บ่งบอกถึงสมรรถนะพละกำลังที่เพิ่ม ขึ้น ส่วนด้านหน้าแสดงถึงความเป็นรถยนต์ในสไตล์ออฟโรด ชัดเจน ซึ่งเบนซ์จัดให้ใหม่ทุกรายละเอียดทั้งกันชน กรอบไฟหน้าที่ขยายใหญ่ขึ้น กระจังหม้อน้ำที่ได้รับการออกแบบให้โดดเด่นสะดุดตาด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นอยู่ ในตำแหน่งที่ต่ำลง ลายแถบกระจังหน้าสีดำ 3 แถบขยายใหญ่ขึ้น ด้านหลังสไตล์สปอร์ต

 

ภายในห้องโดยสารถูกปรับแต่งให้ดูภูมิฐานมากกว่าเดิมด้วยการใช้วัสดุคุณภาพ สูง รวมไปถึงการเลือกสีภายในแบบ ทูโทนให้ความรู้สึกสดชื่น พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 4 ก้านรุ่นใหม่พร้อมคิ้ว โครเมี่ยม และก้านเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ที่พวงมาลัย เบาะนั่งแบบสปอร์ต และสามารถติดตั้งที่หนุนหมอนรองกระดูกสัน หลัง (ลัมบาร์ ซัพพอร์ต) แบบ 4 ทิศทาง ได้ด้วย นับเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้ขับขี่ได้ลอง สัมผัสขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานต่าง ๆ ได้รับการ ยกระดับมากขึ้น รวมถึงติดตั้งระบบพรี-เซฟ ซึ่งเป็น ระบบที่ให้การปกป้องทุกชีวิตภายในห้องโดยสาร ล่วงหน้า

 

 

นอกจากนี้เอ็มแอล 280 ซีดีไอ ยังเสริมความโดดเด่นและคุณสมบัติในการใช้งานด้วยระบบ คอมมานด์ เอพีเอส หน้าจอแสดงผลและควบคุมการทำงานของวิทยุ ที่ใช้งานได้สะดวกง่ายดาย ประสิทธิภาพสูงและหลากหลายด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานรูปแบบใหม่ พร้อมระบบนำทาง วิทยุ เครื่องเล่นซีดี-ดีวีดี 6 แผ่น เอ็มพี 3 นอกจากนี้ยังพรั่งพร้อมด้วยสิ่งบันเทิงครบครันผ่านจอสีขนาด 6.5 นิ้ว บลูทูธสำหรับเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ และระบบสั่งการด้วยเสียง ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำระบบนี้มาใช้กับเอ็ม-คลาส

 

 

ถึงเวลาพิสูจน์ระบบขับเคลื่อนเจ้าเอ็มแอล 280 ซีดีไอ เครื่องยนต์ดีเซลแบบวี 6 ขนาด 190 แรงม้าขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา พร้อมระบบส่งกำลังแบบเกียร์อัตโนมัติเดินหน้า 7 จังหวะ ในเส้นทางทดสอบจากสาทรขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าสู่ศูนย์ศิลปาชีพ บางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมีระยะทางพอที่จะทำให้รู้ว่าแรงม้าที่มีก้าวกระโดดบนเส้นทางออนโรดได้ อย่างคึกคะนอง ตั้งแต่การออกตัวที่ว่องไวและคล่องแคล่วแม้จะขับท่ามกลางการจราจรหนาแน่นใน เมืองของวันธรรมดาก็ตาม

 

 

กำลังขับรถเพลิน ๆ ปรากฏว่าอยู่ ๆ สายฝนก็โปรยปรายลงมาเปลี่ยนอารมณ์การขับเจ้า 280 ซีดีไอได้อย่างดี เพราะระบบการทำงานที่ปรับให้เป็นอัตโนมัติต่างทำหน้าที่ไม่มีเกี่ยงงอน รวมทั้งให้ความอุ่นใจกับระบบความปลอดภัย แม้ว่าจะเหยียบคันเร่งระดับ 160 กม./ชม.ก็ยังมั่นใจดี ระบบเบรกไว้ใจได้ ขณะที่ฟังก์ชั่นการใช้งานแม้จะยุ่งยากไปบ้างแต่ถ้าศึกษาก่อนใช้แล้วถือว่า ให้ความเพลิดเพลิน ระหว่างการเดินทาง

 

 

สำหรับแผนการตลาดของ เอ็มแอล 280 ซีดีไอ สปอร์ตตัวนี้ “ฉัตวิทัย ตันตราภรณ์” ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) อธิบายว่าบริษัทได้นำเข้าเอ็มแอล 280 ซีดีไอ สปอร์ตสำเร็จรูป (ซีบียู) จากสหรัฐอเมริกา เพื่อเข้ามาเติมเต็มความต้องการของแฟน พันธุ์แท้เบนซ์โดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นรถที่ใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งขับลุย ๆ หรือขับในเมือง นอกจากนี้ยังบอกว่าหากลูกค้าต้องการสั่งให้ตกแต่งพิเศษ ทางเบนซ์จัดให้ได้เพียงแต่ต้องอดใจรอเป็นเจ้าของ 6-8 เดือน.

 

 

 

 

 

 

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก