Mitsubishi Mitsubishi Expander ข่าวรถยนต์ มิตซูบิชิ มิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ รถ crossover รถครอสโอเวอร์ เคล็ดลับเลือกซื้อ เอ็กซ์แพนเดอร์

8 คุณสมบัติที่โดดเด่นก่อนตัดสินใจซื้อ รถครอสโอเวอร์ ต้องมีอะไรบ้าง

Home / ข่าวรถยนต์ / 8 คุณสมบัติที่โดดเด่นก่อนตัดสินใจซื้อ รถครอสโอเวอร์ ต้องมีอะไรบ้าง

รถครอสโอเวอร์ เป็นหนึ่งในประเภทรถยนต์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นทั้งในด้านความอเนกประสงค์ การใช้งานที่หลากหลาย การบรรทุกสัมภาระ มอบอรรถประโยชน์เหมือนรถยนต์นั่งทั่วไป และตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้มากกว่าด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงกิจวัตรประจำวันและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

Mitsubishi Expander

ซึ่งปัจจุบันมีรถครอสโอเวอร์หลายรุ่นจัดจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดแต่คำถามคือรุ่นใดที่เหมาะสมกับ ผู้ซื้อมากที่สุด บทความนี้ขอแนะนำ 8 ข้อที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ รถครอสโอเวอร์

1. การออกแบบ

ดีไซน์เป็นคุณสมบัติที่ขึ้นอยู่กับรสนิยมเฉพาะของแต่ละบุคคล มีมิติตัวถังที่ใหญ่แข็งแกร่งและบึกบึนอันเป็นจุดเด่นของรถอเนกประสงค์แบบเอสยูวีทั้งนี้ รถครอสโอเวอร์ที่ดีไม่ใช่เพียงการนำรถซีดานมายกสูง แต่ต้องผนวกความอเนกประสงค์ ความกว้างขวาง การรองรับใช้งาน สมรรถนะและความพิถีพิถันไว้ได้อย่างสมบูรณ์แบบจนเกิดเป็น
เซ็กเมนต์ใหม่ของรถครอสโอเวอร์ และผสานความปลอดภัย สมรรถนะและสุนทรียภาพในการขับขี่

2. พื้นที่ใช้สอย

รถครอสโอเวอร์ที่ดีต้องให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารที่กว้างขวางเหนือระดับ ทั้งมิติความกว้างและความสูงเพิ่มความโอ่โถงปลอดโปร่งโดยการออกแบบภายในที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มพื้นที่วางขาและหัวไหล่ให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร สามารถรองรับผู้โดยสารได้ถึง 7 คน

Mitsubishi Expander

3. ความสะดวกสบายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารที่พร้อมตอบสนองทุกการใช้งานรอบด้านก็เป็นอีกข้อสำคัญที่ควรพิจารณา พร้อมรองรับทุกความต้องการของทุกคนในรถ ซึ่งห้องโดยสารควรรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มที่ ครบครันด้วยช่องเก็บสัมภาระต่างๆ ได้อย่างหลากหลายและช่องชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้า ควรเลือกรถครอสโอเวอร์ที่ติดตั้งจุดจ่ายกระแสไฟฟ้าได้อย่างทั่วถึงทุกแถวที่นั่ง ขณะที่ความเงียบภายในห้องโดยสารและการเก็บเสียงที่ดีก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน

4. ทัศนวิสัยที่ดี

ห้องโดยสารรถครอสโอเวอร์ที่ดีต้องมอบทัศนวิสัยที่ชัดเจนและมีมุมอับสายตาน้อยที่สุด นอกจากนี้ผู้ขับขี่ควรพิจารณาห้องโดยสารที่ได้รับออกแบบในลักษณะ ‘Horizontal Axis’ ที่จัดเรียงแผงควบคุมในรูปแบบเส้นตรงแนวราบ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับขี่เข้าถึงอารมณ์ขับเคลื่อนของตัวรถ พร้อมช่วยเพิ่มทัศนวิสัยด้านหน้าช่วยลดการรบกวนผู้ขับขี่ ทั้งนี้เบาะที่นั่งของผู้ขับขี่ที่ปรับได้ในทุกองศา(การเลื่อนที่นั่งเข้าออก ระดับการปรับเอนพนักพิง และความสูง) และพวงมาลัยที่ปรับได้หลายทิศทาง (ดึงเข้าออกและสูงต่ำ) จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ระยะทางไกล

5. การใช้งานที่หลากหลาย

รถครอสโอเวอร์ต้องสามารถตอบสนองการใช้งานที่หลากหลาย พร้อมผ่านทุกอุปสรรคไปบนเส้นทางต่างๆได้แบบผสานความสะดวกสบายและความหรูหราแบบรถยนต์นั่ง แถมยังโดดเด่นด้วยพื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่กว้างขวางจึงสามารถรองรับการบรรทุกเคลื่อนย้ายสิ่งของสัมภาระที่มีขนาดใหญ่ (ที่สามารถบรรทุกถังน้ำได้ 4 แกลลอน) เพื่อรองรับการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เบาะที่นั่งแถวที่สองควรพับได้แบบแยกส่วน 40:20:40 และแบบ 50:50สำหรับแถวที่สาม ทั้งนี้เมื่อพับเบาะแถวที่สองและสามลงแล้วพื้นที่ภายในควรราบไร้ช่องว่างหรือสะดุดเป็นขอบนูน

Mitsubishi Expander

6. สมรรถนะการควบคุม

การควบคุมรถควรทำได้อย่างแม่นยำในทุกสภาพถนน ทั้งเส้นทางขรุขระ ถนนคดเคี้ยว ถนนหลวงทางไกล และการจราจรในเมือง รัศมีวงเลี้ยวที่แคบจะช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการ ขับขี่ในเมืองและการจราจรที่หนาแน่น ทั้งนี้ รถครอสโอเวอร์ที่มีฟีเจอร์ดีๆ อย่างครูสคอนโทรลจะสามารถช่วยลดอาการเหนื่อยล้าในการขับรถระยะทางไกล

7. ความอเนกประสงค์

รถครอสโอเวอร์ที่ดีควรมีระยะความสูงจากพื้นถนนอย่างน้อย 200 มม. ขึ้นไป เพื่อให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ว่าจะขับฝ่าเส้นทางน้ำท่วมขังได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งความสูงจากพื้นถนนที่เหมาะสมจะช่วยให้รถครอสโอเวอร์โลดแล่นผ่านพื้นผิวถนนที่ขรุขระได้โดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายต่อใต้ท้องรถ ลองสังเกตตำแหน่งของท่อไอดีซึ่งควรติดตั้งในระดับสูงกว่ารถทั่วไปเพื่อให้สามารถการขับผ่านน้ำท่วมขังได้อย่างมั่นใจ พร้อมมอบความสะดวกสบายสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันและเพียงพอต่อการบรรทุกสัมภาระหรือสำหรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่ง

Mitsubishi Expander

8. ความปลอดภัย

ความปลอดภัยทั้งในเชิงป้องกันและปกป้อง ได้แก่ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก และระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์  พร้อมระบบเสริมแรงเบรก ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน  ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และเข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง กล้องมองภาพด้านหลังยังช่วยอำนวยความสะดวกขณะถอยหลัง รวมถึงจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX ที่จะช่วยปกป้องผู้โดยสารตัวน้อยในทุกการเดินทา

Mitsubishi Expander

รถครอสโอเวอร์ ที่ดีต้องมอบความปลอดภัยให้กับคนที่เรารักและทรัพย์สินที่มีค่าเมื่อเดินทางไปกับรถคันดังกล่าวเมื่อทราบคุณสมบัติของรถครอสโอเวอร์ที่ดีทั้ง 8 ข้อนี้แล้ว ผู้ซื้อสามารถนำไปประกอบการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อรถครอสโอเวอร์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการใช้งานและ ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ลองพิจารณา มิตซูบิชิเอ็กซ์แพนเดอร์ Mitsubishi Expander ที่ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดโดยได้ถ่ายทอดความแข็งแกร่งและแรงบันดาลใจอันสร้างสรรค์ผสานสมรรถนะอันแข็งแกร่งแบบรถครอสโอเวอร์เข้าไว้กับความอเนกประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลายเพื่อสร้างโอกาสที่มากขึ้นให้คุณได้ค้นพบทุกความต้องการในชีวิตสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่ปรึกษาการขายของผู้จำหน่ายใกล้บ้านท่าน