โตโยต้าคัมรี ไฮบริดตระการตา ครั้งแรกในเอเชีย

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้าคัมรี ไฮบริดตระการตา ครั้งแรกในเอเชีย

เปิดให้เห็นหน้าตา “โตโยต้า คัมรี ไฮบริด” รถยนต์พลังงานทางเลือกครั้งแรกในเอเชีย ที่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด นำมาแปลงโฉมใหม่ให้ขับเคลื่อนโดยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า หวังสร้างยุคใหม่ของ ไฮบริด ในตลาดรถยนต์เมืองไทยและตลาดเอเชียให้เกิดขึ้นโดยมั่นใจเต็มเปี่ยมว่าคัมรี ไฮบริดนี้จะเป็นโมเดลสำคัญที่พลิกฟื้นตลาดรถยนต์ให้กลับมากระเตื้องได้อีก ครั้งในช่วงปลายปีวัว

 

 
คัมรี ไฮบริด รุ่นไมเนอร์เชนจ์ มีรูปโฉมภายนอกที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งกระจังหน้า กันชน และไฟท้าย ให้โดดเด่นและโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น ส่วนรูปลักษณ์ ภายในก็ปรับโฉมใหม่เช่นกัน โดยผู้บริหารของโตโยต้าออกมาการันตีว่าจะต้องสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ ตลาดรถยนต์หรูได้แน่นอน เพราะเมดอินไทยแลนด์ ขนานแท้จากโรงงานผลิตรถยนต์โตโยต้า เกตเวย์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

 

 
เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและประหยัดน้ำมันได้มากกว่ารุ่นเดิมถึง 30% ถือว่าเป็นนวัตกรรมไฮบริด ที่มีความหลากหลายในคุณประโยชน์ ทั้งประหยัดน้ำมัน สมรรถนะเครื่องยนต์ประสิทธิ ภาพสูง ประสบการณ์การขับขี่อันรื่นรมย์ ตลอดจนความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 
สำหรับหัวใจของคัมรี ไฮบริด อยู่ที่แบตเตอรี่ พลังงานสีเขียว ที่ได้รับการยืนยันแล้วว่าได้พัฒนาระบบแบตเตอรี่ที่เชื่อถือได้และมีคุณภาพ สูง โดยจากการทดสอบที่ผ่านมา พบปัญหาที่เกิดขึ้นจากระบบไฮบริดเพียง 0.002% เท่านั้น ขณะเดียวกันโตโยต้ายังเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขับขี่ทุกคน ด้วยการยืดอายุประกันแบตเตอรี่หรือรับประกันรถยนต์เป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. จากเดิมรับประกัน 3 ปีเท่านั้น และยังเปิดให้เข้าศูนย์ตรวจเช็กสภาพรถยนต์หลังการขายแล้วได้ที่ตัวแทน จำหน่ายทั่วประเทศ

 
ทั้งนี้โตโยต้าได้เปิดให้ลูกค้าจองซื้อสนนราคาขายเบื้องต้นจะแพงกว่ารุ่น เดิม 100,000 บาทเท่านั้น และจะเริ่ม ส่งมอบให้ต้นเดือน ส.ค. 2552 โดย “มิตสึฮิโระ โซโนดะ”  กรรมการผู้จัดการใหญ่ ประกาศว่าคัมรี ไฮบริด ตัวนี้จะเป็นพระเอกสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 900-1,000 คันต่อเดือน.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก