5 ประตู Corolla GR Skoda Toyota Toyota Gazoo Racing Vision RS รถ hatchback

เราอาจจะได้เห็น Toyota Corolla GRMN ตัว Hybrid แบบ High-Performance !

Home / ข่าวรถยนต์ / เราอาจจะได้เห็น Toyota Corolla GRMN ตัว Hybrid แบบ High-Performance !

แผนกทีมงาน Toyota Gazoo Racing ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของรถแข่งของทาง Toyota เตรียมจับเอา Toyota Corolla รถ Hatchback 5 ประตู ตัวล่าสุดมาเพิ่มประสิทธิภาพความแรงให้มีมากขึ้นกว่าเดิม

Dr Johan van Zyl ประธาน บริษัท Toyota ยุโรปได้ให้สัมภาษณ์กับ Auto Express ในงาน Paris Auto Show ว่าตอนนี้ทาง Toyota ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะนำมาเพิ่มประสิทธิภาพในแบบ Gazoo Racing

“เรามีความปราถนาที่จะนำเอาประสิทธิภาพยานยนต์ในรูปแบบ GR มาให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสกับความตื่นเต้น และนำความน่าสนใจมาสู่แบรนด์ของเรา ซึ่งตอนนี้เราก็อยู่ในช่วงที่กำลังพิจารณาถึงความพร้อมที่อยู่ในรุ่นรถของเราว่ารุ่นไหนมีความเหมาะสมกับแบรนด์ GR และสร้างความตื่นเต้นกับมันได้มากที่สุด” Dr Johan van Zyl กล่าว

Toyota อาจได้รับแรงผลักดันจากการทำงานกับ Toyota Corolla รุ่นล่าสุด และส่วนหนึ่งที่เป็นประเด็นหลักๆก็คือการเปิดตัว Vision RS รถตัวต้นแบบรุ่นใหม่ของ Skoda 

แน่นอนว่ารุ่นรถที่ทาง Toyota กำลังพูดถึงอยุ่นั่นคือ Toyota Corolla รุ่นล่าสุดนั่นเอง “เราคิดว่า Toyota Corolla 2.0 hybrid ที่เราเพิ่งเปิดตัวไป น่าจะตอบโจทย์ที่อยู่ในเทคโนโลยีความเป็นสปอร์ตที่มาจาก GR รวมถึงสร้างความน่าตื่นเต้นแบบเต็มประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอน” Dr Johan van Zyl แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

หลังจากที่ได้ฟังคำสัมภาษณ์ของ ประธาน บริษัท Toyota ยุโรปแล้ว เชื่อว่าเราน่าจะมีโอกาสได้เห็น Toyota Corolla 2.0 hybrid Gazoo Racing ออกมาโลดแล่นบนถนนไม่ช้าก็เร็วอย่างแน่นอน