บีอาร์จีเสือปืนไวคว้าอี-คลาสตัดหน้าเบนซ์ดูดลูกค้าเบื่อรอรถ

Home / ข่าวรถยนต์ / บีอาร์จีเสือปืนไวคว้าอี-คลาสตัดหน้าเบนซ์ดูดลูกค้าเบื่อรอรถ

บี อาร์จี" สิงห์ปืนไว คว้า "อี-คลาส" ใหม่ตัดหน้าเบนซ์ มั่นใจมีลูกค้ากลุ่มใหญ่พร้อมควักกระเป๋า แบไต๋ตลาดเริ่มฟื้น เชื่อ ปีนี้ขายทะลุ 450 คัน จ้องส่ง "พราโด้" ใหม่ตัดหน้าโตโยต้า

 

นาง สาวชลลธร ศรีรัตนประภาส กรรมการบริหาร บริษัท รามคำแหงกรุ๊ป หรือบีอาร์จี ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์อิสระจากต่างประเทศ กล่าวว่า บริษัทได้ตัดสินใจนำเข้ารถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาส รุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดเป็นครั้งแรกของประเทศ โดยต้องการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมในอี-คลาส รุ่นใหม่ มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย และเชื่อว่าปัจจุบันยังมีลูกค้าอยู่กลุ่มหนึ่งที่ให้ความสนใจและรอรถรุ่นนี้ อยู่เป็นจำนวนมากและไม่มีข้อจำกัดเรื่องราคาด้วย

ที่ผ่านมาจะมีผู้ ประกอบการรถยนต์นำเข้าอิสระบางรายต้องเจ็บตัวจากการตัดสินใจนำเข้าเบนซ์ ซี-คลาส ใหม่ เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา เพราะไม่ได้เปรียบด้านราคา แต่สำหรับการตัดสินใจของบริษัทครั้งนี้ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างแน่นอน เนื่องมาจากความมั่นใจจากประสบการณ์การนำเข้ารถยนต์ที่ผ่านมาของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นวีโต้, อี 200 ซึ่งบริษัทได้รับผลสำเร็จเป็นอย่างดี ประกอบกับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจ ทำให้เชื่อว่ารถรุ่นนี้จะประสบผลสำเร็จเช่นเดียวกัน

ส่วนสถานการณ์ของตลาดในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ยอดการจำหน่ายถือว่าลดลงไปมากกว่า 50%

ช่วง ไตรมาสที่ 3 บริษัทมีแผนจะส่งรถยนต์โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์ พราโด ออกสู่ตลาด ทำให้เชื่อว่าปีนี้จะมียอดขายอยู่ที่ 450 คัน เติบโตขึ้น 15% ขณะที่รายได้จากการบริการหลังการขายมีจำนวน 120 ล้านบาท เติบโตขึ้น 20% จากปัจจุบันที่มียอดขายรถยนต์ไปแล้วมากกว่า 100 คัน

ปีนี้เราเชื่อ ว่ายอดขายจะใกล้เคียง และเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ ส่วนหนึ่งเรามีอี-คลาสมาช่วย ขณะที่รถครอบครัวที่มีอยู่อย่างอัลพาร์ด เวลล์ไฟร์ เอสติมา และโฟล์กนั้นก็ยังมี ยอดขายค่อนข้างดีมากๆ ส่วนวีโต้เอง แม้ว่ายอดจะเริ่มชะลอลงไปบ้าง แต่ทั้งนี้เรายังเชื่อว่าเราน่าจะปิดยอดของปีนี้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ อย่างแน่นอน"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก