ฟอร์ดดัมพ์รุ่นโอเพ่นแค็บเหลือแค่ 4.99 แสน

Home / ข่าวรถยนต์ / ฟอร์ดดัมพ์รุ่นโอเพ่นแค็บเหลือแค่ 4.99 แสน

"ฟอร์ด" จับตลาดปิกอัพราคาถูก ส่งโอเพ่นแค็บรุ่นพิเศษ "ฝ่าวิกฤต" 2.5XL ลงตลาดหวังเรียกศักดิ์ศรีคืนเคาะราคาแค่ 4.99 แสนบาทเท่านั้น ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,999 บาท พร้อมประกันภัย 1 ปี ตั้งเป้าให้ชาวไทยได้ใช้ของดีราคาถูก หวังเรียกศักดิ์ศรีคืน

 

 นาย สาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากฟอร์ดได้เปิดตัวเรนเจอร์ใหม่ พร้อมเพิ่มไลน์รุ่นพิเศษ ไวลด์แทรค ที่มาพร้อมชุดแต่งสุดเท่แบบเดียวกับที่จำหน่ายในยุโรป ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดีในเมืองไทยไปแล้วนั้น ขณะนี้บริษัทยังได้ตระหนักถึงความลำบากของชาวไทยในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัว จึงได้เพิ่มฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บใหม่ รุ่นพิเศษ "2.5XL" ซึ่งจะเป็นเวอร์ชั่น "ฝ่าวิกฤต" ที่ช่วยลดภาระต้นทุนผู้ประกอบการ ในราคาเพียง 499,000 บาท โดยผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,999 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 ในช่วงแนะนำจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งฟอร์ดมั่นใจว่าจะสามารถช่วยให้ชาวไทยได้ใช้ของดีราคาประหยัด

 สำหรับฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บใหม่ ในรุ่น 2.5XL ยังคงครบเครื่องในแบบฉบับกระบะ 100% ด้วยเครื่องยนต์ดูราทอร์ค เทอร์โบ ดีเซล คอมมอนเรล สุดประหยัด ขนาด 2.5 ลิตร ที่ให้แรงบิด 330 นิวตัน-เมตร ที่รอบต่ำเพียง 1,800 รอบต่อนาที ทั้งแรงและประหยัดน้ำมันเพราะควบคุมการทำงานโดยสมองกลอัจฉริยะแบบ 32 บิต ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันทันสมัยของ BOSCH ประเทศเยอรมนี

 

 

 รุ่น "ฝ่าวิกฤต" นี้มาพร้อมกับเทคโนโลยี "แค็บเปิดได้" ของฟอร์ด ซึ่งเป็นรถกระบะรายแรกในประเทศไทยที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ ซึ่งได้รับการออกแบบให้ปลอดภัย แข็งแกร่งทนทาน เข้าออกสะดวก สามารถขนสัมภาระขนาดใหญ่ได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งช่วงล่างที่ขึ้นชื่อในความเกาะถนนทุกโค้ง ด้วยเหล็กกันโคลงทั้งหน้าและหลัง และแชสซีขนาดใหญ่ชิ้นเดียวตลอดเส้น จึงหมดห่วงเรื่องการบรรทุกหนัก

 ส่วนการตกแต่งภายในของรุ่น "2.5XL" นี้ยังคงให้อารมณ์สปอร์ตด้วยหน้าปัดแบบ 3 ช่องใช้โทนแสงสีแดงสปอร์ต พร้อมระบบความบันเทิงครบครัน ทั้งเครื่องเล่นวิทยุ CD และ MP3

 

 

 ปัจจุบันฟอร์ดมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 90 แห่งทั่วประเทศ และยังคงขยายศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยศักยภาพในการผลิตรถกระบะที่ส่งออกไปกว่า 130 ประเทศทั่วโลก ดังนั้นฟอร์ดประเทศไทยจึงเป็นศูนย์กลางในการจัดส่งอะไหล่รถกระบะเพื่อการ พาณิชย์ให้กับอีก 130 ประเทศทั่วโลกด้วยเช่นกัน

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ตลาดปิกอัพโอเพ่นแค็บในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา ฟอร์ดมียอดขาย1,663 คัน ซึ่งเป็นรองโตโยต้าที่ทำได้กว่า 18,380 คัน เชื่อว่าแคมเปญนี้น่าจะช่วยกระตุ้นตลาดได้มากขึ้น

 

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก