ปธ.โตโยต้าคนใหม่เปิดวิสัยทัศน์การกู้วิกฤติบริษัท

Home / ข่าวรถยนต์ / ปธ.โตโยต้าคนใหม่เปิดวิสัยทัศน์การกู้วิกฤติบริษัท

ประธานคนใหม่ของบริษัทโตโยต้าออกมาพบสื่อมวลชนพร้อมยืนยันว่าจะดูแลรายละเอียดของรถยนต์ในแต่ละภูมิภาคของโลกให้มากกว่าแต่ก่อน

 

นายอากิโอะ โตโยดะ ประธานคนใหม่ วัย 53 ปี ซึ่งเป็นหลานของผู้ก่อตั้งบริษัทบอกว่า สายการผลิตทั้งหมดจะต้องถูกทบทวน เพื่อให้เน้นไปยังการนำเสนอรถสำหรับแต่ละภูมิภาคของโลกให้ดีขึ้น โดยรองประธานบริหารแต่ละคน จะรับผิดชอบดูแลในแต่ละภูมิภาคของโลก คืออเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่นและกลุ่มประเทศเศรษฐกิจเกิดใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของลูกค้า

โตโยดะ ประธานที่หนุ่มที่สุดในประวัติศาสตร์บริษัทบอกด้วยว่า ในการนำพาบริษัทออกจากวิกฤติที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์บริษัท เขาจะให้ความสำคัญกับลูกค้า และสินค้าเป็นอันดับแรกๆ โดยเขาจะให้ความสนใจอย่างมากกับรถยนต์บางรุ่น และอาจจะหยุดผลิตรถบางรุ่น ขึ้นอยู่กับแต่ละภูมิภาค

เขาไม่ได้ให้รายละเอียดในเรื่องนี้ แต่ก็บอกว่า อย่างเทคโนโลยีรถลูกผสมรุ่น 3  ที่ออกตัวอย่างสวยหรูเมื่อเดือนที่แล้ว เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับความแข็งแกร่งของโตโยต้า

นายโตโยดะ ซึ่งขึ้นมานั่งในตำแหน่งสูงสุดของบริษัท หลังกลุ่มผู้ถือหุ้นให้การรับรองเมื่อวันอังคาร เป็นประธานคนแรกในรอบ 14 ปีที่มาจากตระกูลของผู้ก่อตั้งบริษัท

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก