วอลโว่ เอ็กซ์ซี 60 นวัตกรรมแห่งความปลอดภัย

Home / ข่าวรถยนต์ / วอลโว่ เอ็กซ์ซี 60 นวัตกรรมแห่งความปลอดภัย

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด อวดโฉม “วอลโว่ เอ็กซ์ซี 60” เขย่าตลาดรถยนต์ครอสโอเวอร์ระดับหรูหราในช่วงกลางปี ในบ้านเราเรียบร้อยแล้ว โดยเจาะกระเป๋าลูกค้าหนุ่มสาวชาวเมืองเป็นหลักกับราคาที่หลายคนฟังแล้วยัง ตะลึง 3.99 ล้านบาท

 

   
เอ็กซ์ซี 60 ถือเป็นรถยนต์รุ่นแรกของรถยนต์ครอสโอเวอร์เจเนอเรชั่นใหม่ ที่ผสมผสานรถยนต์สำหรับขับขี่ในเมืองแบบเดิมเข้ากับรถอเนกประสงค์แบบครอสคัน ทรีที่ลุยได้ทุกสภาพถนน
   
รูปลักษณ์ของรถยนต์ได้รับการออกแบบให้เป็นรถยนต์สไตล์สปอร์ต ปราดเปรียว หนักแน่น แกร่ง ตามแนวคิดการรวมดีไซน์ของรถยนต์   นั่งเข้ากับรถคูเป้ ดังนั้นการดีไซน์จึงออกมาในรูปตัววีปรากฏอยู่ตลอดคันไปจนจรดท้ายรถ ไฟหน้าแอลอีดี ส่วนการออกแบบด้านหลังนั้นมีเอกลักษณ์ที่ไฟท้ายซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติ ศาสตร์ของวอลโว่ที่ได้ออกแบบให้ไฟท้ายทำหน้าที่เป็นไฟเบรกด้วย นั่นหมายความว่าไฟที่ไหล่ทั้ง 2 ด้านจะสว่างขึ้นเมื่อเบรก ทำให้ เอ็กซ์ซี 60 ดูโดดเด่นเตะตามากยิ่งขึ้น

 

 

   
โดยบริษัทการันตีอย่างเต็มเปี่ยมว่าวอลโว่ เอ็กซ์ซี 60 ถือเป็นรถยนต์ที่ปลอดภัยมากที่สุดเท่าที่วอลโว่ ได้รังสรรค์มากว่า 82 ปีเลยทีเดียว สำหรับความโดดเด่นของนวัตกรรมความปลอดภัยที่มาอย่างครบทุกองศา เริ่มจากระบบ “ซิตี้ เชฟตี้”นวัตกรรมอัจฉริยะครั้งแรกในโลกที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถลดหรือหลีก เลี่ยงโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนในเมือง โดยระบบจะวัดระยะห่างจากรถยนต์คันข้างหน้า เมื่อขับขี่ด้วยความเร็วต่ำในเมือง หากระยะห่างจากคันหน้าน้อยเกินไปจนถึงระดับที่เกิดอุบัติเหตุได้ ระบบจะเบรกตัวรถเองเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ, ระบบไดรฟ์เวอร์ อะเลิร์ท คอนโทรล (ดีเอซี) และเลน ดีพาร์ทเจอร์ วอร์นนิ่ง (แอลดีดับเบิลยู) ที่จะเตือนผู้ขับขี่เมื่อแสดงอาการเหนื่อยล้าและขับรถออกนอกเส้นแบ่งช่องทาง , ระบบควบคุมการทรงตัวและยึดเกาะถนนแบบไดนามิก (ดีเอสทีซี) ช่วยป้องกันรถจากอาการท้ายปัดหมุนและพลิกคว่ำ, ระบบช่วยขับขี่บนทางลาดชัน นอกจากนี้ยังมีกล้องและสัญญาณไฟเตือนมุมอับของสายตา เป็นต้น เรียกได้ว่าให้ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่ในทุกด้านเลยทีเดียว

 

 

   
ขณะที่ระบบความปลอดภัยภายในได้รับการออกแบบเพื่อให้การปกป้องที่ดีที่สุด สำหรับผู้โดยสารภายในรถ อาทิ เข็มขัดนิรภัย ระบบดึงกลับอัตโนมัติ ถุงลมนิรภัย ม่านนิรภัยที่จะพองตัวออกเมื่อได้รับแรงกระแทก และโครงสร้างความปลอดภัยของรถเพื่อปกป้องทั้งคนที่อยู่ในรถและเพื่อนร่วม ท้องถนนไปพร้อมกัน

 

 

   
ส่วนการดีไซน์ภายในออกแบบเพื่อให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่สูงสุด และตกแต่งด้วยหนังแท้ทั้งหมด เพื่อสร้างบรรยากาศให้ได้สัมผัสถึงความปราดเปรียวของรถอย่างเต็มที่ เบาะนั่งหลังที่ปรับพับได้ถึง 3 แบบ และมีออพชั่นพิเศษ หลังคาโปร่งแสงที่ติดตั้งกระจกและฟิล์มกรองแสง  คุณภาพดีเอาใจลูกค้าที่ชื่นชอบชมจันทร์และแสงดาว
   
สมรรถนะของเครื่องยนต์มากับเครื่องยนต์ เทอร์โบดีเซล คอมมอนเรล โดยสามารถใช้กับน้ำมัน ไบโอดีเซล บี 5 และดีเซลได้ ให้พลังสูงสุดถึง 185 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และให้แรงบิดถึง 400   นิวตัน-เมตร ที่ 2,000-2,750 รอบ/นาที
   
วอลโว่เปิดให้ลูกค้าได้ยลโฉมเอ็กซ์ซี 60 ได้ที่โชว์รูมวอลโว่ทั่วประเทศ โดยผู้บริหารของวอลโว่แอบมั่นใจสร้างยอดขายได้ในปีแรกมากกว่า 35 คัน.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก