สวยแรงเบา นั่งได้ 4 ทีเด็ดของโลตัส อีโวรา

Home / ข่าวรถยนต์ / สวยแรงเบา นั่งได้ 4 ทีเด็ดของโลตัส อีโวรา

เปิดตัวคราวนี้ทำเอาคนรักรถยนต์แนวสปอร์ต เป็นต้องมนต์สะกดของ โลตัส อีโวรา ที่ บริษัท นิช คาร์ จำกัด นำมาเผยโฉมเมื่อเร็ว ๆ นี้

 

 

 

โลตัส ขึ้นชื่อว่าเป็นรถสปอร์ตน้ำหนักเบา ออกแนวเป็นตัวของตัวเองชัดเจนเพราะนั่งได้น้อยคน แต่มาถึงคราว อีโวรา เป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานยามไปไหนมาไหนในวิถีชีวิตประจำวันได้จริง ไม่มีเอาไว้เท่บนถนนอย่างเดียวเหมือนรถโลตัสรุ่นก่อน
   
มองแค่รูปลักษณ์ภายนอก ดูเท่ ดูดี ตรงที่มีเส้นสายลายเส้นแบบโค้งและเส้นแบบเหลี่ยมรอบคัน มารวมเป็นรถรุ่นนี้ได้อย่างสมดุลลงตัว แถมยังนั่งได้ 4 คน ข้างหน้า 2 คน ข้างหลัง 2 คน แต่มีเงื่อนไขว่าต้องตัวไม่ใหญ่มาก กรณีที่ไม่มีใครนั่งไปด้วย สามารถใช้เก็บข้าวของกระจุกกระจิกได้ แต่ถ้าอยากใช้พื้นที่เก็บของเป็นเรื่องเป็นราวก็ใช้ที่เก็บของตรงท้ายรถแทน ได้ ส่วนเทคโนโลยีที่ใส่ลงไปในรถรุ่นนี้มีให้เลือกมากมาย เช่น ระบบจอทัชสกรีนมัลติมีเดีย เป็นต้น

 

 

   
รถสปอร์ตพะยี่ห้อโลตัสได้ชื่อว่ามีน้ำหนักเบาเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนเพียง 1,350 กิโลกรัม มีเครื่องยนต์วางไว้ตรงกลางเป็นเครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 3.5 ลิตร DOHC ระบบวาล์วแปรผัน ดูอัล VVT-i พร้อมใส่เครื่องยนต์สมองกลที่โลตัสพัฒนาขึ้นมาชื่อ โลตัส T6e เอาไว้ควบคุมอีกทีหนึ่ง ทำให้รถโลตัส อีโวรา เกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีขุมพลังแรงขึ้นถึง 280 แรงม้า ที่ 6,400 รอบ/นาที และมีแรงบิด 342 นิวตัน-เมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที

 

 

   
ความเร็วแรงของโลตัส อีโวรา สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ ชม. ในเวลาเพียง 4.9 วินาที พร้อมมีความเร็วสูงสุด 261 กม./ชม. อัตราการสิ้นเปลืองในการวิ่งบนทางหลวงเผาผลาญน้ำมันประมาณ 15.4 กม./ลิตร ขณะที่รถวิ่งในสภาพการจราจรที่ติดขัดอัตราการเผาผลาญน้ำมันประมาณ 8.1 กม./ลิตร

 

 

    
สำหรับราคาโลตัส อีโวรา นั้นทางนิช คาร์ตั้งไว้ที่ 7.9  หากคุณเป็นคนรักรถสปอร์ต ไม่น่าพลาดไปยลของจริงขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก