เลกซัส IS-Cดื่มด่ำธรรมชาติ ระดับพรีเมียม

Home / ข่าวรถยนต์ / เลกซัส IS-Cดื่มด่ำธรรมชาติ ระดับพรีเมียม

เลกซัส IS-C รถใหม่ล่าสุดจากเลกซัส ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดเอเชีย แปซิฟิก การแนะนำรถทำกันที่สิงคโปร์ เมืองขนาดเล็ก ที่มีความพร้อมด้านต่างๆ มากที่สุดสำหรับโลกธุรกิจ

ผมขึ้นเครื่องบินไปร่วมงานทดสอบ เลกซัส  IS-C  ซึ่งทีแมฟ หรือโตโยต้า เอเชีย แปซิฟิกเป็นเจ้าภาพจัด โดยทดลองขับกันบนถนนของสิงคโปร์ พร้อมกับสื่อมวลชนจากอีกหลายประเทศ ซึ่งงานจัดขึ้นที่โรงแรมแคปพิลล่า โรงแรมระดับหกดาว ใหม่เอี่ยมบนเกาะเซนโตซ่า ถ้ารู้จักเลกซัส หลายคนยอมรับว่าเป็นรถหรูหรา ที่ญี่ปุ่นพัฒนามาเพื่อชนกับรถหรูหราจากยุโรปและอเมริกา ดังนั้น งานที่จัดขึ้นที่โรงแรมระดับหกดาวเป็นเรื่องปกติ ไม่เช่นนั้นก็ไม่ใช่เลกซัส

 

 เลกซัส  IS-C  เป็นรถเปิดประทุน ใหม่เอี่ยม อยู่ในไลน์การผลิตของรถขนาดคอมแพครหัส  IS นั้นมีรถซีดาน เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรเป็นหลัก และมีการพัฒนาตัว IS-F เครื่อง V8 เป็นตัวท็อปไลน์ และเลกซัส  IS-C  คือรถแบบเปิดประทุนที่ทำมาเพื่อตอบสนอง คนขับที่ชอบดื่มด่ำกับธรรมชาติ  รสนิยมนี่ต้องอาศัยรถเปิดประทุน ซึ่งบอกได้เลยว่าแม้จะเป็นรถ ขนาดเดียวกันกับตัวซีดาน แต่ร้อยทั้งร้อยรถเหล่านี้ต้องพัฒนาใหม่ และใช้เทคนิคด้านการทำหลังคาการออกแบบตัวถังที่สูงกว่า รถซีดาน ดังนั้นราคาก็แพงระยับ

 สำหรับเลกซัส  IS-C  นั้นออกแบบและพัฒนาโดย เคอิชิ โยเนดะ ซึ่งมีประสบการณ์การทำงานให้แผนพัฒนารถยนต์ มากกว่า 30 ปี เลกซัส  IS-C  นั้นเป็นรถเปิดประทุนตัวที่สอง ต่อจากรุ่น SC ซึ่งเป็นรถสปอร์ตที่มีขนาดใหญ่กว่า IS-C  อย่างไรก็ตาม เลกซัส ย้ำว่า  IS-C นอกจากจะหรูสุดๆ แล้ว ยังเป็นรถคูเป้ ที่มีที่นั่ง 4 ที่นั่งอย่างแท้จริง นอกจากนี้หลังคายังเก็บเสียงกันน้ำ เปิดและปิดประทุนได้อย่างรวดเร็ว เหตุที่เลกซัสย้ำตรงนี้ ก็เพราะว่า มีรถเปิดประทุนมากมายที่เน้นเรื่องของรูปแบบ แต่ว่าเบาะหลังใช้งานไม่ได้ หรือใช้ได้แค่สำหรับเด็กๆ นั่ง แต่เลกซัสบอกว่าเบาะหลังของเขาสะดวกสบายที่สุด หลังคาเปิดประทุนนี่เป็นเรื่องยากสุดแล้วที่จะทำให้ปิดได้สนิท ไม่มีเสียงลมรบกวนทั้งความเร็วสูงและต่ำ น้ำไม่รั่ว นอกจากนี้ ยังง่ายต่อการเปิดปิด เช่น ระบบจะควบคุมด้วยปุ่มเดียว เป็นต้น เลกซัส  IS-C  เน้นการเข้าออกของคนโดยสารที่เบาะหลังด้วย ดังนั้น เขาจะติดระบบเลื่อนเบาะไฟฟ้าไม้ให้กดสำหรับคนจะเข้าสู่รถ

     เลกซัส  IS-C เน้นประสบการณ์หรูหราพรีเมียม ดังนั้น ภายในของการตกแต่งรถจะใช้สีโทนผู้ดี อุปกรณ์ต่างๆ  มากมายไฮเทคสุดจะบรรยาย เช่น เบาะนั่งทุกเบาะมีพัดลมปรับอากาศฝังอยู่ เลือกอุณหภูมิเบาะได้ มาดูคุณภาพการขับกันดีกว่า

 อย่างแรก คือ การควบคุมรถ ดูจะให้น้ำหนักพวงมาลัยมากกว่ารุ่นซีดานอย่างเห็นได้ชัด การหมุนของพวงมาลัยเหมือนรถสปอร์ต อัตราเร่งยอดเยี่ยม มาจากเครื่องหกสูบ 153 กิโลวัตต์

 ถนนหนทางของสิงคโปร์ ไม่ได้เอื้อให้ผมวิ่งได้เต็ม 6 เกียร์อัตโนมัติ ตามที่รถมีให้ได้แค่ สามเกียร์ก็ถอนแล้ว เพราะว่าเจ้าจีพีเอสมันเตือนว่ามีกล้องแดงอยู่ข้างหน้า เห็นมีเตือนทุกแยก พวงมาลัยสปอร์ต พร้อมมัลติฟังก์ชันให้มากเผื่อไว้ใช้งาน  การหยุดเบรกทำได้ดีมาก เพราะว่าเพิ่มขนาดของระบบเบรกล้อหลังเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ ตัวถังของรถยังเพิ่มความแข็งแกร่ง เวลาขับนั้นจึงรู้สึกหนักแน่น

 ทุกอย่างของเลกซัส  IS-C  มีการพัฒนาไปทางสปอร์ต ที่หรูหราตอบโจทย์คนชอบรถไม่เหมือนใคร ในไลน์การผลิตเลกซัสทำ เลกซัส  IS-C  มีรถรุ่น IS250C ขายเป็นหลักแต่ใครอยากได้เครื่องใหญ่ แรงสุดก็มองหา เลกซัส  IS350C ครับ
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก