ซีพีลุยธุรกิจรถยนต์เปิดตัว เฌอรี่ 3 รุ่นตั้งเป้า3พันคัน

Home / ข่าวรถยนต์ / ซีพีลุยธุรกิจรถยนต์เปิดตัว เฌอรี่ 3 รุ่นตั้งเป้า3พันคัน

เครือซีพีเปิดตัวรถเฌอรี่ก.ค. คาดนำเข้าได้ปีนี้ 3 รุ่น พร้อมตั้งเป้ายอดขายสิ้นปีกว่า 3 พันคัน เผยเตรียมเทคฯ โรงงานผลิตรถเล็กในจีน

 

นายธนากร เสรีบุรี รองประธานกรรมการ และ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มธุรกิจยานยนต์ อุตสาหกรรมทั่วไป และการเงินของซีพี เปิดเผยว่า บริษัท ไทยเฌอรี่ยาน ยนตร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทนร่วมทุนระหว่าง CP กับกลุ่มไทยยานยนต์ที่มีนายวิทิต ลีนุพงษ์ ผู้ที่อยู่ในวงการยานยนต์ ฝ่ายละ 50%  นำเข้ารถยนต์รุ่นแรกมาจำหน่าย คือ  QQ ขนาด 1,100 CC ในเดือนนี้ ตั้งราคาขาย 3.7-4.2 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ไว้ที่ 2 พันคัน

เดือนส.ค.จะนำเข้ารถยนต์รุ่น TIGGO ขนาด 2,000 CC  เป็นรถเอนกประสงค์ ราคา 7.8-8.2 แสนบาท  ตั้งเป้ายอดขายที่ 500 คัน ในปีนี้ ส่วนในเดือนก.ย.หรือต.ค. จะนำเข้ารถแวน เป็นรถรุ่น CROSS คาดหมายยอดขายไว้ที่ 200 คัน ในปีนี้เช่นกัน

สำหรับยอดขายกลุ่มอุตสาหกรรมในจีนของ CP ขยายตัวราว 10% จากปีก่อนมียอดขาย 1.5 หมื่นล้านบาท โดยมีสินค้าสำคัญในกลุ่มนี้ ได้แก่ รถจักรยานยนต์ และ การเป็นตัวแทนรถที่ใช้ในการก่อสร้าง Caterpillar รวมทั้งการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์

ทั้งนี้คาดว่า ยอดขายรถจักรยานยนต์ในจีน ปีนี้คาดจะเติบโตราว 10% เป็น 1.6 ล้านคัน จากปีก่อนขายได้ 1.5 ล้านคัน มองแนวโน้มธุรกิจยังเติบโตต่อเนื่องตามการเติบโตของเศรษฐกิจในจีน  พร้อมเล็งเทคโอเวอร์โรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่กิจการมีปัญหาจาก การแข่งขันสูง

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก