มาสด้าปลื้ม เก๋ง-กระบะวิ่งฉิว 6เดือนขาย5พันคัน

Home / ข่าวรถยนต์ / มาสด้าปลื้ม เก๋ง-กระบะวิ่งฉิว 6เดือนขาย5พันคัน

"มาส ด้า" ตีปีก ฟันยอดขายครึ่งปีแรกเกือบ 5 พันคัน เผย "มาสด้า3" ครองอันดับ 4 ในตลาดรถยนต์นั่ง ส่วน "บีที-50" ขึ้นอันดับ 5 ในตลาดรถปิกอัพ พร้อมเดินหน้าปรับปรุงโชว์รูมตามคอนเซ็ปต์ใหม่ แถมขยายดีลเลอร์ให้ครบ 120 แห่งในปีหน้า เตรียมรับรถใหม่ "มาสด้า2" เต็มที่

 

นายจอห์น เรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายรถมาสด้าครึ่งแรกของปี 2552 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ด้วยยอดขายรวม 4,968 คัน โดยรถยนต์นั่ง Mazda3 ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดียิ่ง มียอดขายเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำตัวเลขได้ทั้งสิ้น 2,302 คัน ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงถึง 7.2% มีอัตราเติบโตเพิ่มสูงถึง 25% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา และในส่วนของรถปิกอัพ Mazda BT-50 ทำยอดขายได้ 2,648 คัน โดย 70% เป็นรุ่นฟรีสไตล์แค็บ หรือบานแค็บเปิดได้ และรถสปอร์ต New Mazda MX-5 รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี มียอดจำหน่ายที่ส่งมอบไปแล้วจำนวนทั้งสิ้น 18 คัน

"นอกจากมาสด้าจะประสบความสำเร็จในด้านยอดขายแล้ว อีกสิ่งที่บริษัทให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างมากก็คือ การบริการหลังการขาย นอกจากการจัดเตรียมทีมงานและช่างเทคนิคที่ได้รับการฝึกอบรมจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้พร้อมส่งมอบบริการให้ลูกค้าด้วยความมุ่งมั่นและเต็มที่ในการบริการ และมาสด้ายังได้เตรียมปรับโฉมโชว์รูมทั้งภายนอกและภายในภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ MCI (Mazda Corporate Identity) ซึ่งเป็นภาพลักษณ์โฉมใหม่ของโชว์รูมมาสด้า ถูกออกแบบใหม่หมดเน้นการสื่อสารแบรนด์และความทันสมัยในการออกแบบเป็นหลัก เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ซูม-ซูมแบบยั่งยืนของมาสด้า ทั่วโลก (Sustainable Zoom-Zoom)"

นอกจากนี้มาสด้ายังตั้งเป้าขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายมาส ด้าทั่วประเทศให้ครบ 120 แห่ง ในปี 2553 เพื่อรองรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ สู่ตลาด โดยเฉพาะการเปิดตัวรถยนต์มาสด้า2 ใหม่ รถยนต์ซิตี้คาร์ที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมระดับโลกในปี 2551 และอีกกว่า 50 รางวัลทั่วโลก และรถยนต์ครอสโอเวอร์ มาสด้า CX-9 ใหม่ ที่สร้างสถิติยอดขาย 25,566 คัน ในเวลาเพียง 10 เดือนนับจากเปิดตัวทั่วโลก

ด้านนาง สาวสุรีทิพย์ ละอองทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์มาสด้าครึ่งปีแรกของปีนี้นับว่าเป็นไปตามความคาดหมายของบริษัท จึงนับเป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งที่ยอดจำหน่ายของมาสด้ายังคงเติบโตอย่าง ต่อเนื่อง ท่ามกลางกระแสเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะรถยนต์นั่งมาสด้า3 ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างสูง และสามารถก้าวขึ้นสูงอันดับที่ 4 ของตลาดรถยนต์ นั่งกลุ่มคอมแพ็กต์คาร์

สำหรับรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 ที่ยังคงร้อนแรงสามารถฝ่าวิกฤตของตลาดรถปิกอัพที่ซบเซาในช่วงที่ผ่านมา สามารถก้าวขึ้นครองอันดับ 5 ของตลาดรถกระบะเมืองไทยได้เป็นผลสำเร็จ

นอก จากนี้มาสด้ายังเอาใจใส่ดูแลลูกค้าเก่าอย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้ามาสด้าสามารถนำรถยนต์มาสด้าทุกรุ่นเข้ารับการตรวจ เช็กสภาพรถฟรี 20 รายการ และบริษัท ยังได้จัดแคมเปญ "Mazda Happy Festival" เพียงแวะเข้าโชว์รูมเพื่อทดลองขับรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น รับบัตรกำนัลสตาร์บัคส์หรือไอศกรีมสเวนเซ่นส์ มูลค่า 150 บาท หรือเลือกรับร่มซูม-ซูมอเนก ประสงค์ทันที

สำหรับลูกค้าที่จองและ ออกรถยนต์ มาสด้าทุกรุ่นนอกจากจะได้รับข้อเสนอ สุดพิเศษแล้วยังจะได้ลุ้นรับเงินดาวน์คืนมูลค่าสูงสุดถึงรางวัลละ 200,000 บาท และโทรศัพท์มือถือโนเกียรุ่น 5130 XpressMusic รวมมูลค่า 1,624,000 บาท

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก