เรย์ แมคโดนัลด์ กับเวสป้าของขวัญจากแม่

Home / ข่าวรถยนต์ / เรย์ แมคโดนัลด์ กับเวสป้าของขวัญจากแม่

นักแสดงหนุ่มมาดเซอร์นักซิ่งในสนามแข่งรายการซูเปอร์คาร์ 2000 “เรย์ แมคโดนัลด์” ชีวิตไม่เคยย่ำเท้าอยู่กับที่เพราะอาชีพต้องเดินทางอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นพาหนะคู่ใจที่ใช้ในเมืองของหนุ่มเรต้องยกให้เป็นจักรยานยนต์ เวสป้า รุ่นวีบีบี 150 ปี ค.ศ.1964 เครื่องยนต์ 145.45 ซีซี

 

   
เรย์บอกว่า “ฝันอยากมีรถเวสป้ามาตั้งแต่เด็ก เพราะชอบรูปทรงที่คลาสสิกอมตะมาก จนวันหนึ่งเจ้าเวสป้า สีเขียวก็มาโผล่ในห้องนอน ตอนนั้นผมอายุ 18-19 ปี แม่ซื้อมาเซอร์  ไพร้ส์ ก็ไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ที่ซื้อรถจักรยานยนต์ให้ลูกที่กำลังเป็นวัยรุ่น แต่ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นโตที่สุดที่แม่ซื้อให้ เป็นอะไรที่ประทับใจมาก ผมถูกใจกับของขวัญชิ้นนี้มาก ๆ”
   
เรย์ยังเล่าให้ฟังด้วยอารมณ์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจกับของขวัญชิ้นนี้มาก ว่า หลังจากนั้นเจ้าเวสป้าจะถูกแปลงร่างเปลี่ยนสีบ่อย ๆ บางทีเป็นสีดำเบาะแดง บางทีเป็นสีแดงได้แค่วันเดียวก็ไปไม่รอด เพราะอยากได้สีแดงแบบรถดับเพลิงของอเมริกัน แต่สีที่ช่างทำออกมาไม่ถูกใจเลยต้องเปลี่ยนไปอีก ล่าสุดก็เป็นสีเหลืองเหมือนกล้วยติดล้อ ตอนนี้เจ้าเวสป้าไม่มีกระจกข้าง ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเลย

 

 

 

   
ส่วนการดูแลเวสป้าคันโปรด เรย์บอกว่ามีการนำเข้าอู่ซ่อมบำรุงครั้งใหญ่แค่ปีละครั้งเท่านั้น เพราะปกติเป็นคนที่ขับขี่อย่างเดียวไม่ค่อยรู้รายละเอียดนัก รู้แค่ว่าพาจากจุดเอไปยังจุดบีได้อย่างปลอดภัยแค่นี้ก็โอเคแล้ว ส่วนตัวชอบขี่รถคนเดียวไปใกล้ ๆ เช่น จากทองหล่อไปหาแม่ที่สุขาภิบาล 3 บางทีก็ขี่ไปบางแค หรือทาวน์อินทาวน์ เพราะสะดวกดีไม่ต้องกลัวรถติด    “ผมชอบขี่รถจักรยานยนต์ในกรุงเทพฯ มากกว่า ส่วนรถยนต์นั้นผมไม่รู้ว่าจะซื้อมาทำไม รถก็ติด ถ้าจำเป็นต้องใช้ก็ยืมแม่มาใช้”
   
“ผมคงใช้เวสป้าคันนี้ตลอดไปเพราะแม่ตั้งใจซื้อให้ผมขายไม่ลง เก็บให้ลูกให้หลานดีกว่า ยกเว้นถ้าน้องขอก็จะให้” เรย์ กล่าวทิ้งท้าย.

 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก