เฟอร์รารี่ดึงมือตลาดนิชคาร์เสริมทัพ

Home / ข่าวรถยนต์ / เฟอร์รารี่ดึงมือตลาดนิชคาร์เสริมทัพ

ตลาด ซูเปอร์คาร์ระอุ "สิงห์-กระทิงแดง" ควักกระเป๋าตั้งบริษัทใหม่ คาวาลลิโน มอเตอร์ คว้าสิทธิ์ขายสปอร์ตหรูเฟอร์รารี่ ดึงมือการตลาดจาก "นิชคาร์" ร่วมทัพ พร้อมฉลองเปิดตัว 20 ก.ค.นี้ มั่นใจทุนหนา-งบฯส่งเสริมการขายเพียบ ดันยอดขายทั้งปีทะลุ 30 คัน ประเดิม 2 รุ่น แคลิฟอร์เนีย และสไปเดอร์ 16 เอ็ม

 

รายงานข่าวจากบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ทั้งตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทมีความพร้อม 100% สำหรับการรุกตลาดซูเปอร์คาร์ ทั้งนี้จะมีการแถลงข่าวแนะนำบริษัทและทิศทางการทำตลาดในวันจันทร์ที่ 20 ก.ค.นี้ โดยช่วงแรกต้องการประกาศให้สาธารณชนทราบว่าเฟอร์รารี่มีตัวแทนดูแลชัดเจน ซึ่งในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ศูนย์บริการขนาดใหญ่ที่จะรองรับรถของลูกค้าทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ และในต้น ปีหน้าเอ็กซ์คลูซีฟโชว์รูมก็จะเปิดอย่างเป็นทางการ

รายงานข่าวแจ้ง อีกว่า ช่วงต้นนี้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อรถได้ทันที โดยมีรถยนต์ 2 รุ่นที่จะเน้นทำตลาด คือแคลิฟอร์เนีย และ สไปเดอร์ 16 เอ็ม ลูกค้าสั่งตอนนี้ได้รับรถแน่นอนในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ได้เซตทีมงานด้านการตลาดพร้อมแล้ว ซึ่งจะมีคุณยุวภัทร พลภัทรพิจารณ์ มือการตลาดซูเปอร์คาร์ ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด และบริษัทได้เตรียมงบฯโฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้ค่อนข้างมาก เพื่อผลักดันตลาดซูเปอร์คาร์บ้านเราให้คึกคักมากขึ้น

"คุณเฉลิม อยู่วิทยา ผู้บริหารระดับสูงได้ให้นโยบายไว้อย่างชัดเจนว่า เราจะรุกตลาดเต็มที่ นโยบายที่เราจะใช้คือ ตรงไปตรงมาและจริงใจกับลูกค้า ทั้งเรื่องออปชั่น การจ่ายภาษี ร่วมถึงการส่งมอบรถ บอกลูกค้าวันไหน ก็ต้องทำให้ได้ ซึ่งจุดนี้เราค่อนข้างได้เปรียบในเรื่องความน่าเชื่อถือ"

รายงาน ข่าวเปิดเผยอีกว่า หลังจากปล่อยรถเข้าไปในตลาดแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ ผู้บริหารให้ความสำคัญเป็นพิเศษคือเซอร์วิส ซึ่งเริ่มต้นก็ได้มีการจัดตั้งคาวาลลิโน เซอร์วิส เพื่อทำหน้าที่ดูแลบริการหลังขาย โดยขณะนี้ได้ดิวกับเซอร์วิสเมกเกอร์นำช่างเทคนิคจากอังกฤษเข้ามาดูแลโดยตรง ซึ่งอุปกรณ์การซ่อมเครื่องมืออันทันสมัย จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้แน่นอน ทั้งนี้การทำตลาดแบบครบวงจรเช่นนี้จะทำให้บริษัททำตัวเลขการขายได้ไม่น้อย กว่าปีละ 30 คัน สำหรับบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ และคาวาลลิโน เซอร์วิส เกิดขึ้นจากการรวมตัวของ 2 ผู้บริหารจากกระทิงแดงและค่ายสิงห์ เป็นการลงทุนในนาม ส่วนตัว นายเฉลิม อยู่วิทยา ถือหุ้น 51% ร่วมกับนายวาริท อยู่วิทยา และส่วนนายวุฒา ภิรมย์ภักดี ถือหุ้น 49% ร่วมกับนาย วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และนางนัทนทมาลี ภิรมย์ภักดี ภายหลังบริษัทเฟอร์ม่า มอเตอร์ สปอร์ต ยุติบทบาทตัวเอง

รายงานข่าว เปิดเผยอีกว่า นอกจากการรุกตลาดรถใหม่แล้ว คาวาลลิโน มอเตอร์ ยังมีแนวคิดที่จะทำตลาดรถเซกันด์แฮนด์ด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มได้ปีหน้า โดยในช่วงแรกจะเป็นการรับเทิร์นเฟอร์รารี่เก่าก่อน หลังจากนั้นก็จะขยายเพิ่มเติมไปยัง ซูเปอร์คาร์อื่นๆ ทั้งปอร์ช ลัมโบร�กินี

การ รุกเข้าตลาดของค่ายกระทิงแดงและสิงห์ เจ้าพ่อวงการเครื่องดื่มบ้านเรา นอกจากจะเป็นการแตกไลน์การทำตลาดที่หลายคนจับตามองแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้ตลาดซูเปอร์คาร์ในบ้านเราแข่งขันกันเข้มข้นมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ตลาดซูเปอร์คาร์ก็มีเพียงค่ายนิชคาร์ของตระกูล "รักษ์วิทย์" โดยจะมีรถในสังกัด อาทิ แอสตันมาร์ติน ลัมโบร�กินี และโลตัส แต่ในระยะหลังมีปัญหาตกเป็นข่าวเสียหายหลายด้าน ซึ่งการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบของ คาวาลลิโนก็จะทำให้นิชคาร์ต้องปรับตัวค่อนข้างมาก

"นายยุวภัทรก่อน หน้านี้มาเป็น ผจก. ฝ่ายการตลาด ที่เฟอร์รารี่ ก็เคยอยู่กับ นิชคาร์มาก่อน แต่ด้วยปัญหาภายใน ก็เลยต้องย้ายมาที่นี่ เท่าที่ทราบ ยังมีเซลส์อีกส่วนหนึ่งย้ายตามกันมาด้วย"

สำหรับรถเฟอร์รารี่รุ่น ใหม่ ที่คาวาลลิโนตั้งใจทำตลาดลอตแรก จะประกอบด้วยรุ่น "แคลิฟอร์เนีย มีจุดขาย คือใช้เทคโนโลยีของรถสูตร 1 ฟีลลิ่งใกล้เคียง แต่ใช้งานง่ายกว่า ขณะนี้มียอดจองแล้วเกือบ 10 คัน ราคาจำหน่ายเริ่มต้น 23 ล้านบาท

"เรา มั่นใจว่าภาพลักษณ์ของเฟอร์รารี่จะถูกกลับคืนมาได้ในเวลาอันสั้น หลังจากที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากภาพลักษณ์ ด้วยการเปลี่ยนตัวแทนจำหน่ายมาแล้วถึง 2 ครั้ง ทั้งเฟอร์ม่า และวิว มอเตอร์ สปอร์ต"

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก