กรังด์ปรีซ์ได้ใจยูสคาร์โชว์เวิร์ก

Home / ข่าวรถยนต์ / กรังด์ปรีซ์ได้ใจยูสคาร์โชว์เวิร์ก

กรังด์ปรีซ์ได้ใจ′ยูสคาร์โชว์′เวิร์ก ปรับคอนเซ็ปต์ปีหน้าใส่′ซูเปอร์คาร์′เพิ่ม

"กรังด์ปรีซ์" ฮึกเหิม ค่ายรถตอบรับ "ยูสคาร์โชว์" ดีมาก เตรียมปรับคอนเซ็ปต์ปีหน้าเป็น "ซูเปอร์คาร์และยูสคาร์โชว์" รองรับรถซูเปอร์ ลักเซอรี่คาร์ และสปอร์ตคาร์ทะลักงาน ประกาศเป็นอีเวนต์ประจำปี

 

 นายจาตุรนต์ โกมลมิศร์ รองประธานบริหารอาวุโส บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะประธานจัดงาน "บางกอกยูสคาร์โชว์ 2009" เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากการจัดงานนี้เป็นปีแรก ซึ่งถือเป็นงานโชว์รถยนต์มือสองที่มีคุณภาพที่สุดครั้งแรกในเมืองไทย โดยได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการทั้งบริษัทรถยนต์ ผู้จำหน่ายรถยนต์มือสอง และผู้นำเข้ารถยนต์อิสระ รวมกว่า 20 บริษัท โดยมีรถยนต์ราคาตั้งแต่ 2 แสนบาท จนถึง 50 ล้านบาท ซึ่งบริษัทคาดการณ์ยอดขายในงานไว้ประมาณ 5,000-6,000 คัน

 

 "งาน นี้ถือเป็นงานโชว์รถมือสองครั้งแรกในเมืองไทย ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยบริษัทสามารถขายพื้นที่ได้หมดภายใน 3 สัปดาห์เท่านั้น จากพื้นที่ที่จองไว้เพียง 20,000 ตร.ม.เท่านั้น นอกจากนั้น ยังมีรถยนต์ซูเปอร์คาร์ ลักเซอรี่คาร์ และสปอร์ตคาร์ เข้ามาร่วมงานมากเกินกว่าที่บริษัทตั้งเป้าไว้อีกด้วย"
 และด้วยเหตุผล ดังกล่าว ทำให้ในปีหน้าบริษัทเตรียมปรับคอนเซ็ปต์งานใหม่ ภายใต้ชื่อ "ซูเปอร์คาร์และยูสคาร์โชว์" โดยจะมีการแยกฮอลล์ออกจากกันอย่างชัดเจน พร้อมกับเพิ่มพื้นที่ในการจัดงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นกัน

 "สำหรับอีเวนต์นี้เราจะ จัดเป็นอีก 1 งานหลักของบริษัท จากเดิมที่เรามีงานมอเตอร์โชว์ในช่วงต้นปี และงานนี้จะกำหนดการจัดงานไว้ในช่วงเดือนกรกฎาคมของทุกปี โดยจะจัดขึ้นที่ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะถือเป็นอีก 1 งานหลักสำหรับรถมือสองและซูเปอร์คาร์ รวมถึงเกรย์มาร์เก็ตหลักๆ ด้วย"
 สำหรับเป้าหมายของการจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นแหล่งรวมและซื้อขายรถยนต์มือสองแล้ว ยังจะทำให้บริษัทรถยนต์ที่ไม่มีการดูแลรถยนต์มือสองได้หันมาให้ความสนใจตลาด นี้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทรถยนต์ที่ให้ความสำคัญและทำธุรกิจรถมือสองหลายรายด้วย กัน อาทิ โตโยต้าชัวร์, เชฟโรเลต โอเค, บีเอ็มดับเบิลยู, มินิเน็กซ์ ฯลฯ

 "จะ เห็นได้ว่าในงานนี้มีเกรย์มาร์เก็ตนำรถยนต์ราคาแพงมาจำหน่ายหลายรุ่นด้วยกัน ทั้งปอร์เช่ 911 เทอร์โบ ราคา 10 กว่าล้านบาท จนถึงมายบัคราคากว่า 50 ล้านบาท ซึ่งหลายคนคิดว่าเราจะให้การสนับสนุนเกรย์มาร์เก็ตหรือไม่ แต่ในข้อเท็จจริงถือเป็นโอกาสในการทำการค้าของเรา และในงานมอเตอร์โชว์นั้นเราก็กำหนดชัดเจนแล้วจะไม่มีเกรย์มาร์เก็ตเข้าร่วม ในงาน จึงถือเป็นการแยกจากกันอย่างชัดเจนด้วย"

 นอกจากนั้น ในงานนี้ยังมีสถาบันการเงินมาให้บริการด้านสินเชื่อ ได้แก่ เคทีซี, เกียรตินาคิน และธนชาต ซึ่งให้บริการตรวจสอบข้อมูลออนไลน์ของผู้ซื้อรถยนต์ได้ภายใน 30 นาที และยังได้รับความร่วมมือจากกรมการขนส่งทางบก มาให้บริการหน่วยเคลื่อนที่ เพื่อดูแลเรื่องการต่อใบอนุญาตขับขี่ให้กับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย โดยมีกำหนดการจัดงานในระหว่างวันที่ 22-26 กรกฎาคมนี้ ที่ชาเลนเจอร์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก