สัมผัส เฟอร์รารี แคลิฟอร์เนีย

Home / ข่าวรถยนต์ / สัมผัส เฟอร์รารี แคลิฟอร์เนีย

กว่า 2 ปีที่รถซูเปอร์คาร์หรูจากแดนมะกะโรนี เฟอร์รารี ไม่มีเจ้าภาพ ในที่สุดวันนี้ 2 บิ๊กจากค่ายกระทิงแดง “เฉลิม อยู่วิทยา” และค่ายสิงห์ “วุฒา ภิรมย์ภักดี” ควักทุนส่วนตัวผนึกกำลังตั้ง บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
   
มร.เปียร์โตร อินโนเซนติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกของเฟอร์รารี เผยคำตอบให้ว่าที่ลูกค้าม้าลำพองเชื่อมั่นผู้บริหารใหม่ว่ามีฐานะการเงิน มั่นคง เข้าใจความต้องการลูกค้าดี และชื่นชอบยานยนต์เหมือนกัน โดยเฉพาะการร่วมเงินลงขันเบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท สร้างโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจรบนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ที่จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในต้นปี 2553 ขณะเดียวกันผู้บริหารยังใจกว้างเปิดบริการรับซ่อมแก่เจ้าของเฟอร์รารีที่ ซื้อจากค่ายผู้นำเข้ารถยนต์อิสระอื่น ๆ

 

   
สำหรับรถยนต์คันที่นำมาเปิดตัวกับเจ้าภาพ รายใหม่ก็คือ เฟอร์รารี รุ่นแคลิฟอร์เนีย ค่าตัวเริ่มต้นที่ 23 ล้านบาท ซึ่งลูกค้าสามารถกำหนดรายละเอียดให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้บริษัทมีแผนจะนำเข้าเฟอร์รารีรุ่นพิเศษคือ เฟอร์รารี สคูเดอเรีย สไปเดอร์ 16 เอ็ม ที่ผลิตเพียง 499 คันในโลกเท่านั้น
   
เฟอร์รารี รุ่นแคลิฟอร์เนีย ที่นำมาร่วมเพิ่มพื้นที่ในถนนเมืองไทยกับ เฟอร์รารีทุกรุ่นก่อนหน้านี้ทั้งหมด 350 คันนั้นถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณของรถเฟอร์รารี แคลิฟอร์เนีย 250 ในอดีต ซึ่งเป็นรถเปิดประทุนที่ออกแบบไว้อย่างสง่างามและเป็นมากกว่าสัญลักษณ์แห่ง พลังขับเคลื่อนที่แข็งแกร่ง ด้วยลักษณะพิเศษเฉพาะที่สร้างขึ้นมาอย่างไร้ที่ติ พร้อมสมรรถนะการขับเคลื่อนที่มีประสิทธิภาพสูง
   
ขุมพลังแคลิฟอร์เนียใหม่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์วี 8 เป็นเครื่องแบบวางหน้ารุ่นแรกของเฟอร์รารีที่สามารถขับขี่ได้ทุกวัน ให้กำลังสูงสุดถึง 460 แรงม้า ที่ 7,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 485 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที และทำความเร็ว 0-100 กม./ชม.เพียง 4 วินาทีกินน้ำมันประมาณ 7.63 กม./ลิตร อีกทั้งเสียงเครื่องยนต์ยังเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์เฉพาะตัวทำให้การขับขี่แคลิ ฟอร์เนียเร้าใจยิ่งขึ้น

 

 

 

   
ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบคลัตช์คู่ 7 สปีด  ที่เลือกเปลี่ยนเกียร์เอาไว้ล่วงหน้า (เวลาเปลี่ยนเกียร์นั้นเรียกได้ว่าแทบไม่ต้องเสียเวลาเลย)     สามารถเปลี่ยนเกียร์แบบรถฟอร์มูล่าวัน การกระจายน้ำหนักอยู่ที่ด้านหน้า 47% ด้านหลัง 53% อย่างไรก็ดีเวลาใช้เกียร์ธรรมดาจะให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต หรือจะเลือกขับสบาย ๆ เมื่อใช้เกียร์อัตโนมัติ
   
นอกจากนี้ตัวถังทำจากอะลูมิเนียมทั้งหมดทำให้น้ำหนักไม่มาก รถวิ่งได้แข็งแกร่งมั่นคงและยังคงระบบกันสะเทือนล้อหน้าไว้เช่นเดิม ระบบมัลติลิงก์ เพิ่มความยืดหยุ่นในการขับขี่ สำหรับระบบเปิดประทุนของแคลิฟอร์เนียใหม่นี้ เป็นหลังคาแข็งทำจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา สามารถเปิด-ปิดได้ภายในเวลา 14 วินาทีเท่านั้น
   
รูปร่างแคลิฟอร์เนียใหม่ดูโฉบเฉี่ยวด้วยสไตล์การออกแบบที่เน้นระบบแอโร ไดนามิก เฉกเช่นรถ เฟอร์รารีรุ่นอื่น ๆ จากการสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ โดยม้าทรงพลังรุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่น 250 จีที ด้านหน้ารถมีทั้งส่วนที่โค้งเว้าและนูน ส่วนด้านหลังนั้นยังคงแข็งแกร่งในแบบฉบับของเฟอร์รารีที่คุ้นเคย

 

   
การออกแบบภายในอย่างประณีตให้ความหรูหรา สะดวกสบาย ใช้วัสดุคุณภาพสูง มี 2 ที่นั่งปกติ นอกจากนี้เบาะหลังขนาดมินินั้นยังสามารถใส่กระเป๋าเดินทางหรือถุงกอล์ฟได้ รวมทั้งระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ใช้งานง่าย  
   
อย่างไรก็ตามการเปิดตัวเฟอร์รารีภายใต้สังกัดใหม่ครั้งนี้ ผู้บริหารบอกว่าไม่ได้เน้นยอดขายแต่เน้นให้บริการตามมาตรฐานของเฟอร์รารี ทั่วโลก ที่สำคัญเชื่อว่ารถแบรนด์ดังจากแดนมะกะโรนีจะอยู่ยงคงกระพันแน่ เพราะเกิดจากความหลงใหลส่วนตัวของ 2 บิ๊กจากค่ายสิงห์และกระทิงแดงที่ประทับตรารับรองตัวสินค้าได้อย่างดี.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก