ค่ายรถรุมถล่มมอเตอร์เอ็กซ์โป

Home / ข่าวรถยนต์ / ค่ายรถรุมถล่มมอเตอร์เอ็กซ์โป

"มอเตอร์ เอ็กซ์โป" คึกคัก ค่ายรถแห่จองพื้นที่เต็มเหยียดกว่า 92% ส่วนแอ็กเซสเซอรี่จองแล้ว 95% เผยบูท มิตซูบิชิใหญ่สุด ตามด้วยโตโยต้า-ฮอนด้า ชี้ทุกรายจองตำแหน่งเดิมเกือบทั้งหมด

นาย ประพงษ์ ไม้เจริญ รองประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ในฐานะรองประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26" เปิดเผยว่า การเปิดจองพื้นที่แสดงรถยนต์ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 เป็นที่น่าพอใจและเกินความคาดหมายอย่างมาก โดยมีบริษัทรถยนต์จองพื้นที่แสดงในงานแล้วถึง 92% ขณะที่บริษัทเครื่องเสียงและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องมียอดจองพื้นที่เข้ามาถึง 95% โดยจองพื้นที่ในตำแหน่งเดิมเกือบทั้งหมด

สำหรับบริษัทรถยนต์ที่ จองพื้นที่ใหญ่สุด ได้แก่บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จองพื้นที่ 1,480 ตารางเมตร รองลงมา ได้แก่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด รายละ 1,360 ตารางเมตร ส่วนบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ของพื้นที่ 1,280 ตารางเมตร

นอกจากนั้น ยังมีค่ายรถยนต์อื่นๆ ที่เตรียมแผนงานจะนำรถต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้ามาร่วมจัดแสดงในงานมากกว่าปีที่ผ่านมา อาทิ แกรนด์ แครี่บอย, เชฟโรเลต, เฌอรี่, ซันยอง, ซูซูกิ, โตโยต้า, ทาทา, นิสสัน, โปรตอน, เฟียต, โฟล์กสวาเกน, มาสด้า, มิตซูบิชิ, อีซูซุ, ฮุนได, ฮอนด้า ฯลฯ

ด้านนาย ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน กล่าวเพิ่มเติมว่า เนื่องจากเวลาของการจัดงานในช่วงปลายปี 2552 นี้ ทุกบริษัทต่างกำลังปิดตัวเลขยอดขายประจำปี ทำให้ต้องมีการนำเสนอโปรโมชั่นที่น่าสนใจแก่ ผู้บริโภค โดยทุกบริษัทต่างแสดงความมั่นใจว่าปลายปีนี้กำลังซื้อในอุตสาหกรรมยานยนต์จะ กลับมาอย่างแน่นอน

สำหรับ "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26" หรือ "The 26th Thailand International Motor Expo 2009" จะจัดขึ้นที่อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคมนี้ ภายใต้แนวคิด "ขับเคลื่อน…สู่ความยั่งยืน" หรือ DRIVING…FOR SUSTAINABILITY

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก