ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo แรงจัด..ประหยัด..ถึงใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / ไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo แรงจัด..ประหยัด..ถึงใจ

โตโยต้าคลอดไฮลักซ์ วีโก้ 2.5 VN Turbo เพื่อต้องการอุดช่องว่างตลาด โดยเฉพาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถขับเคลื่อน 2 ล้อ โดยเครื่องยนต์ตัวใหม่นี้มีจุดเด่นที่ดีเซลคอมมอนเรล ไดเร็กต์อินเจ็กชั่น 16 วาล์ว เทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์ แรงม้าสูงสุด 144 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 343 นิวตันเมตร ที่ 1,600-2,800 รอบ/นาที ผ่านมาตรฐานมลพิษจากไอเสียรถยนต์ยูโร สเต็ป 3

 

ระบบเทอร์โบแปรผัน (Variable Nozzle Turbo) ด้วยการทำงานของครีบที่สามารถปรับเปลี่ยนองศาการเปิด/ปิดได้ ควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะ ECU 32 บิต ช่วยให้กังหันลมของเทอร์โบชาร์เจอร์สามารถปั๊มอากาศส่งไปยังเครื่องยนต์ได้ ตลอดเวลา ส่งผลให้เครื่องยนต์มีกำลังแรงขึ้นทั้งในรอบต่ำและรอบสูง เพื่อตอบสนองกับสภาพการใช้งานจริง

ปั๊มจ่ายน้ำมันแรงดันสูง (higher pressure supply pump) จ่ายน้ำมันด้วยแรงดันสูง ฉีดน้ำมันเป็นละอองฝอยละเอียด ช่วยให้การเผาไหม้น้ำมันได้อย่างหมดจดและประหยัดน้ำมัน

ระบบ อินเตอร์คูลเลอร์ (I/C) ช่วยลดอุณหภูมิของอากาศที่ส่งมาจากเทอร์โบชาร์เจอร์ให้ต่ำลงก่อนจะถูกส่งไป ยังห้องเผาไหม้ ทำให้มวลอากาศมีความหนาแน่นมากขึ้น ส่งผลให้มีปริมาณอากาศและออกซิเจนเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้เกิดการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เครื่องยนต์มีกำลังแรงจัดยิ่งกว่าเดิม และมีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

 

ระบบช่วงล่าง TOP platform โครงสร้างเฟรมชิ้นเดียวยาวตลอดคันไร้รอยต่อ มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงดึงและการบิดตัวสูง ให้การยึดเกาะถนนและการทรงตัวที่ดีขณะขับขี่

ระบบ กันสะเทือนด้านหน้าแบบอิสระ ปีกนกคู่ดับเบิลวิชโบนและคอยล์สปริงรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดีและมีความนุ่มนวลในการขับขี่ ระบบกันสะเทือนหลังแบบแหนบซ้อนเพิ่มประสิทธิภาพการบรรทุก

ห้องโดยสาร ภายในโทนสีครีมแบบ sand-beige สะท้อนความหรูหรา นุ่มนวล ดูสบายตา แผงหน้าปัดและมาตรวัดระยะทางแบบดิจิทัล อ่านง่าย ชัดเจน พื้นที่ช่องเก็บของอเนกประสงค์มากประโยชน์ใช้สอยทุกตารางนิ้ว ตรงคอนโซลกลาง- ช่องเก็บของด้านบนและล่าง-ข้างแผงประตูและแค็บ-ที่วางแก้วน้ำตรงคอนโซลหน้าและด้านหลัง

ชุด เครื่องเสียงแบบ 4 ลำโพง 2 Din 1CD รองรับ MP 3 และ WMA กระจกหน้าต่างไฟฟ้าปรับขึ้น-ลงอัตโนมัติ พร้อมระบบ jam-protection ด้านคนขับ กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อน ช่วยเหลือในการมอง มีวิสัยทัศน์ชัดเจน ยิ่งขึ้น กระจกมองข้างแบบปรับอัตโนมัติ… (electrical retraction) ปรับและพับเก็บด้วยระบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ พร้อมสวิตช์ควบคุมแบบหมุน ไฟส่องแผนที่พร้อมที่เก็บแว่นกันแดด สะดวกสบายต่อการหยิบใช้กุญแจรีโมตพร้อมระบบหน่วงการโจรกรรม TDS (theft deterrent system)

 

 

ดิสก์เบรกหน้าพร้อมครีบระบายความร้อน/ดรัมเบรก หลังพร้อมวาล์วปรับแรงดันน้ำมันเบรกอัตโนมัติ LTS and Super LSPV ระบบเบรก ABS (anti-lock braking system) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกโดยอัตโนมัติ จากการตรวจจับของเซ็นเซอร์จากล้อทั้ง 4 ล้อ ซึ่งควบคุมการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมทิศทาง และหักหลบสิ่งกีดขวางได้ในขณะเบรก (ในรุ่นพรีรันเนอร์ 2.5E ABS) โครงสร้างนิรภัย GOA พร้อมคานประตูใหญ่ขึ้นและหนากว่าเดิม คานกันกระแทกด้านข้าง-พวงมาลัยแบบยุบตัวได้-เข็มขัด ELR 3 จุด ปรับระดับสูงต่ำได้-แป้นเหยียบเบรกแบบยุบตัวได้-ไฟเบรกดวงที่ 3-แผงไล่ฝ้ากระจกหลัง-กระจกกระบังลมหน้าแบบอัดซ้อนนิรภัยพร้อมแถบกรองแสง -วาล์วตัดน้ำมันอัตโนมัติ-โครงเสาหลังคา และหลังคารถด้านในได้รับการออกแบบให้มีความอ่อนนุ่มเป็นพิเศษ ช่วยผ่อนแรงกระแทกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ลดการบาดเจ็บรุนแรงบริเวณศีรษะของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ส่วนราคา ค่าตัวดับเบิลแค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 781,000 บาท รุ่นดับเบิลแค็บ พรีรันเนอร์ 755,000 บาท รุ่นสมาร์ตแค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ ราคา 706,000 บาท และรุ่นสมาร์ตแค็บ พรีรันเนอร์ ราคา 673,000 บาท

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก