Shell Helix ข่าวรถยนต์ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเครื่องเชลล์ บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เครื่องยนต์เบนซิน เชลล์ เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20

Shell ประเทศไทย เปิดตัว น้ำมันเครื่องเชลล์เฮลิกส์อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / Shell ประเทศไทย เปิดตัว น้ำมันเครื่องเชลล์เฮลิกส์อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด  เดินหน้าเปิดตัว เชลล์เฮลิกส์อัลตร้า 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน สูตรใหม่ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีเพียวพลัส (PurePlus Technology) นวัตกรรมสิทธิ์เฉพาะของเชลล์ทำให้เครื่องยนต์ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้รวดเร็วช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและลดการปล่อยมลภาวะสามารถใช้ได้กับรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์รุ่นใหม่จากยี่ห้อชั้นนำหลากรุ่นเชลล์เฮลิกส์อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่ยังมาพร้อมกับแพคเกจจิ้งใหม่ที่มอบความรู้สึกพรีเมี่ยมขึ้นด้วยสีโรสโกลด์ ทั้งนี้ผู้บริโภคสามารถสัมผัสกับประสบการณ์ที่สุดแห่งสมรรถนะเครื่องยนต์ ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ

Shell Helix Extra 0W-20

นางสาววีธรา ตระกูลบุญ กรรมการบริหาร ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่น บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เป็นที่รู้กันดีว่าในปัจจุบันภาวะโลกร้อนเป็นภาวะที่กำลังส่งผลกระทบรุนแรงต่อทุกคนในโลก รวมถึงพฤติกรรมและความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค และการที่เครื่องยนต์มีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็กลง เพื่อลดมลภาวะ เชลล์ในฐานะผู้นำเทคโนโลยีน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ระดับพรีเมี่ยม จึงได้พัฒนานวัตกรรมในกลุ่มผลิตภัณฑ์เชลล์เฮลิกส์อัลตร้า 0Wที่ช่วยต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันได้ดีขึ้นถึง 32% ลดอัตราการระเหยของน้ำมันเครื่องได้สูงถึง 50% ทำให้ลดการเกิดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องและการต้องเติมน้ำมันเครื่องเพิ่มระหว่างระยะเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องสามารถไหลได้เร็วกว่าถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องมาตรฐาน API SN ทั่วไปทำให้ปกป้องได้เร็วกว่าในช่วงที่เครื่องยนต์สตาร์ทและปกป้องเครื่องยนต์จากคราบตะกอนยางเหนียวได้ดีขึ้นถึง 65%เมื่อเทียบกับน้ำมันเครื่องน้ำมันเครื่องมาตรฐาน ILSAC GF-5 ทั่วไป เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคและแนวโน้มของตลาด รวมถึงสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายของเชลล์ที่จะ‘เติมสุขให้ทุกชีวิต’ หรือ‘Making Life’s Journey Better’ ผ่านหลายแนวทาง โดยเฉพาะการส่งมอบพลังงานสะอาดเพิ่มประสิทธิภาพและดีต่อสิ่งแวดล้อมให้กับประเทศไทย”

“สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดน้ำมันเครื่อง เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเพียวพลัสเป็นนวัตกรรมผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องที่มีการนำเทคโนโลยี Gas-To-Liquids (GTL) สิทธิ์เฉพาะของเชลล์ที่เปลี่ยนก๊าซธรรมชาติให้เป็นน้ำมันพื้นฐานที่มีความบริสุทธ์สูง มีคุณสมบัติความหนืดต่ำทำให้หล่อลื่นและปกป้องเครื่องยนต์ได้เต็มที่แม้เย็นจัดหรือร้อนจัด ช่วยให้เครื่องตอบสนองต่อการเร่งได้อย่างรวดเร็ว ป้องกันการสึกหรอแม้เครื่องทำงานหนัก รถสตาร์ทติดง่าย ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นตามมาตรฐาน ILSAC GF-5 อีกทั้งยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพการปกป้องเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่แม้ในขณะที่เครื่องยนต์ทำงานหนักและเกิดความร้อนสูงเช่นสภาวะอากาศที่ร้อนระอุรถติดในตัวเมืองการขึ้นทางลาดชันหรือการขับทางไกล เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องยนต์ในปัจจุบัน

โดย เชลล์ เฮลิกส์ อัลตร้า 0W-20 สูตรใหม่  ขนาด 4 ลิตรและ 1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและเชลล์ เฮลิกส์อัลตร้า 0W-40 โฉมใหม่ขนาด4 ลิตรและ 1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน และขนาด 6 ลิตรและ1 ลิตร สำหรับเครื่องยนต์ดีเซล วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั่วประเทศ รวมถึงพันธมิตรช่องทางออนไลน์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น ลาซาด้า ช้อปปี้ และเจดีเซ็นทรัล ลูกค้าที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.shell.co.th