โตโยต้ารุกไฮบริดชูบริการหลังการขาย

Home / ข่าวรถยนต์ / โตโยต้ารุกไฮบริดชูบริการหลังการขาย

โตโยต้าได้จัดอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำงานของรถยนต์ไฮบริด ให้กับหน่วยงานกู้ภัยและบรรเทาสาธารณภัย

 

 

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมโตโยต้าได้จัดอบรมความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการทำงานของรถยนต์ไฮบริด ให้กับหน่วยงานกู้ภัยและบรรเทาสาธารณภัย เพื่อให้คำแนะนำและเพิ่มทักษะความรู้ที่ถูกต้องในการเข้าให้ความช่วยเหลือ โดยมีผู้เข้ารับการอบรม 240 คน ที่ศูนย์สอนขับรถยนต์และพัฒนาศักยภาพผู้ขับรถยนต์ กรมการขนส่งทางบก กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ศูนย์การศึกษาและฝึกอบรมโตโยต้า ให้การสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในการจัดอบรมถ่ายทอดความรู้เกี่ยว กับเทคโนโลยี และการทำงานของเครื่องยนต์ระบบไฮบริด ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโตโยต้าในประเทศไทย กับรถยนต์รุ่น คัมรี ไฮบริด ที่ประกอบขึ้นครั้งแรกในประ เทศไทยและในเอเชีย เพื่อถ่ายทอดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการทำงานและการช่วยเหลือกู้ภัย สำหรับรถยนต์ที่ใช้ระบบไฮบริดในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ หรือประสบปัญหาบนท้องถนน โดยผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือจะได้ทราบถึงหลักการและวิธีการที่ถูกต้องและถูก วิธี โดยการอบรมดังกล่าวจัดขึ้นทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ

นายวุฒิกรกล่าวว่า นอกจากนี้โตโยต้ายังได้จัดอบรมให้กับครูฝึกช่างยนต์ในศูนย์ บริการโตโยต้าทั่วประเทศ เพื่อรองรับการให้บริการ สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า และยังมีแผนในการให้ความรู้เกี่ยวกับพัฒนาการของเทคโนโลยีไฮบริดแก่นิสิต นักศึกษา ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากเทคโนโลยีนี้อีกด้วย

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก