เชฟวี่ส่งนิวอาวีโอ1.6 ลิตรลบจุดด้อยเก๋งเล็ก

Home / ข่าวรถยนต์ / เชฟวี่ส่งนิวอาวีโอ1.6 ลิตรลบจุดด้อยเก๋งเล็ก

"เชฟโรเลต" เตรียมเข็นนิว"อาวีโอ ซีเอ็นจี" ทำตลาด หวังประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรุ่นพี่อย่าง "ออพตร้า ซีเอ็นจี" พร้อมส่งเครื่อง 1.6 ลิตร ช่วยเพิ่มยอด ลบจุดด้อยเก๋งเล็กที่มีเครื่องยนต์แค่1.4ลิตร พร้อมเปลี่ยนหน้าทาปาก-ขยับราคาขึ้นเล็กน้อย เชื่อตลาดตอบรับหลังราคาน้ำมันกลับมาแพงอีกรอบ ส่วนเชฟโรเลตครูซต้องรอต้นปีหน้า

 

 

 

 แหล่งข่าวจากบริษัท เชฟโรเลต เซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทมีแผนแนะนำรถยนต์เชฟโรเลต อาวีโอ เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร ออกสู่ตลาดเพื่ออุดช่องว่างและแก้ข้อบกพร่องบางอย่าง เนื่องจากปัจจุบันอาวีโอมีแต่เฉพาะเครื่องยนต์ขนาด 1.4 ลิตรเท่านั้น การรุกตลาดเก๋งขนาดเล็กครั้งนี้นอกปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์แล้ว ส่วนรูปลักษณ์ภายนอกและภายในอาจจะมีการปรับเปลี่ยนนิดหน่อยเพื่อให้ดูทัน สมัยมากขึ้น โดยพร้อมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า ส่วนระดับราคาคาดว่าจะสูงกว่ารุ่นเก่าเล็กน้อย

 

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า นอกจากจะเข็นอาวีโอ 1.6 ลิตรแล้ว ทีมงานด้านการตลาดยังพร้อมจะแนะนำอาวีโอ ซีเอ็นจี โดยนำอาวีโอตัวเดิมมาติดตั้งอุปกรณ์ซีเอ็นจี จากโรงงานโดยตรงเพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความประหยัด ทั้งนี้มั่นใจว่า อาวีโอ ซีเอ็นจี จะได้รับความนิยมไม่น้อย เช่นเดียวกับเชฟโรเลต ออพตร้า ที่ประสบความสำเร็จกับการติดตั้งซีเอ็นจีมาแล้ว"การบุกตลาดซีเอ็นจีอีกครั้งของเชฟโรเลตนี้ สอดรับกับภาวะวิกฤตน้ำมันที่ราคากำลังทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่อง"

 

 

 สำหรับ ราคาจำหน่ายของอาวีโอ ซีเอ็นจีนั้น เบื้องต้นคาดว่าจะมีราคาเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 45,000-50,000 บาท จากเดิมที่ราคาเริ่มต้นที่ตั้งไว้ 500,000 บาท สำหรับเกียร์ธรรมดา

 แหล่ง ข่าวกล่าวต่อไปถึงความคืบหน้าของการพัฒนารถยนต์ซีดานรุ่นใหม่ อย่าง เชฟโรเลต ครูซ ซึ่งจะเป็นโมเดลใหม่ ที่จะมาแทนที่รุ่นออพตร้า ปัจจุบันขณะนี้เริ่มขึ้นไลน์ประกอบไปบ้างแล้ว หลังจากที่ในตลาดโลก บริษัทแม่ได้ส่งรถรุ่นนี้ทำตลาดยุโรปแล้ว ส่วนประเทศแถบเอเชีย-แปซิฟิกนั้นจะเริ่มทยอยเปิดตัว ส่วนประเทศไทยนั้นคาดว่าจะเป็นต้นปี 2553 คงสามารถเปิดตัวได้อย่างแน่นอนโดย เครื่องยนต์ที่จะใช้สำหรับประเทศไทยนั้น มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะนำเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.6 ลิตร และเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร บล็อกเดียวกับที่ขายในอเมริกาเข้ามาทำตลาด

 ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก