ทำไมต้องยางสี

Home / ข่าวรถยนต์ / ทำไมต้องยางสี
ยางสีเทคโนโลยีใหม่
เพิ่มสีสันให้กับวงการแข่งรถไทยมากยิ่งขึ้น
 
 

    ในปี 2007 เป็นอีกปีหนึ่งที่วงการมอเตอร์สปอร์ตบ้านเรามีการตื่นตัวและพัฒนากันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะรถยนต์ที่ใช้ในการแข่งขันที่มีการปรับแต่งกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นการดริฟท์ รถแดร็ก และเซอร์กิต แต่ที่มีกระแสร้อนแรงก็คงจะหนีไม่พ้นการแข่งขันประเภทดริฟท์ ที่มีลีลาสุดมันส์ เร้าใจคนดู และสร้างความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยกระแสดังกล่าว ทำให้วงการยางต้องหันมาสนใจกันมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เกิดการนำเข้ายางแปลกๆ ที่สามารปั่นควันสีต่างๆออกมาได้อย่างสวยงาม และนั้นก็คือสิ่งที่เราจะนำมาให้ชมกันต่อจากนี้
ยางควันสีคืออะไร

    ยางควันสีคือยางที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง ที่สามารถทำให้ยางเกิดควันสีในระหว่างการ เยิร์นหรือขณะที่ล้อหมุนฟรีได้ ซึ่งควันที่เกิดขึ้นนั้นมาจากการเติมสารย้อมสีที่ผสมลงไปในชั้นของผิวดอกยาง มีสีผสมเข้าไปประมาณ 50% ซึ่งสีสันในส่วนดังกล่าวสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า นอกจากนี้ควันสีที่เกิดขึ้นนั้น จะไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และมีความปลอดภัย เนื่องจากควันสีไม่มีวัสดุหรือส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งยืนยันความปลอดภัยด้วยมาตรฐานทางอุตสาหกรรม เทียบเท่าควันที่เกิดจากยางปกติ
ทำไมต้องมียางสี

 

 

    การแข่งขันดริฟท์เป็นกีฬา ENTER-TAINMENT มีทั้งการแข่งขันและแสดงที่สร้างความสนุกสนานให้แก่คนดู ซึ่งการขับขี่รูปแบบนี้นั้นจะบ่งบอกถึงทักษะของนักขับที่ไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะเทคนิคและเอกลักษณ์ของผู้ขับขี่แต่ละคน แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพอที่จะเรียกความสนใจจากผู้ชมเท่าที่ควร ควันสีจากยางจึงต้องเข้ามาทำหน้าที่สร้างความน่าสนใจให้กับการแข่งขันให้มีมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสะกดสายตาผู้ชมให้จับจ้องไปยังสะกดสายตาผู้ชม ให้จับจ้องไปยังรถแข่งที่กำลัง ทำการแข่งขันอยู่ในขณะนั้นอีกด้วย

    ทางบริษัท KUMHO TIRE ประเทศเกาหลี ได้นำนวัตกรรมที่ล้ำสมัยและประกาณ์การแข่งขันในวงการ MOTORSPORT ทั่วโลก ทั้งการแข่งขันFORMULA 3 ในยุโรป และ GT JAPAN นำมาใช้ในการผลิตยางซีรี่ย์ใหม่ ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลกกับยางDRIFT โดยเฉพาะภายใต้ชื่อ “KUMHO COLOR SMOKE TIRE” ยางสำหรับการแข่งขันดริฟท์โดยเฉพาะ (FOR COMPETITION USE ONLY) เป็นครั้งแรกในโลก ยางคัมโฮได้นำสุดยอด เทคโนโลยีผสมละอองสีเข้าไปในเนื้อยางดริฟท์ เพื่อเพิ่มความสวยงามในการดริฟท์ยาวๆ การเบิร์นยาง หรือการทำนัทสุดยอดแห่งความสวยงาม และโดดเด่นไม่ซ้ำใคร (เป็นรายแรก และรายเดียวในโลกที่สามารถผลิตยาง ดริฟท์ควันสีได้)

 

 

 

     ECSTA SPT Colored smoke เป็นยาง Ultra high performance ที่ดึงดูดความสนใจ และเป็นยางสำหรับการแข่งขันและถูกพัฒนามาสำหรับนักขับที่ต้องแข่งขันในงาน DRIFT หรือ DRAG ที่มีการ เบิร์นยาง ยางนี้ผ่านมาตรฐาน DOT และทำให้ผู้ชมประทับใจ ด้วยควันสี ที่เกิดขึ้นเมื่อ ปั่นหรือไถลและยางที่ทาง KUMHO เป็นยางตัดสินใจที่นำเข้ามาจำหน่ายเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับชีวิตของคุณนั้นจะมีให้เลือกถึง 3 เฉดสี นั่นคือ แดง น้ำเงิน และเหลือง ที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-18 นิ้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทาง KUMHO ยังได้คิดค้นสิ่งใหม่ๆ มาใส่กับยางมากยิ่งขึ้น ด้วยการนำกลิ่นต่างๆ มาเติมลงไปในเนื้อยาง ส่วนจะเป็นอย่างไรไว้มีโอกาสจะนำมาให้ชมกันอีกครั้ง

ข้อความจาก เคพีเอส แอ็คเซสเซอรี่ส์  www.apexsport.com