Mitsubishi Lancer Ex หน้าฉลาม

Home / ข่าวรถยนต์ / Mitsubishi Lancer Ex หน้าฉลาม

มิตซูบิชิประกาศรุกตลาดเก๋งคอมแพคเตรียมเปิดตัว แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ 15 ก.ย.พร้อมปรับแผนตลาดรุ่นเดิม หั่นราคาลง 5.9-6.8 แสนหวังขยายฐานลูกค้า

 

Mitsubishi Lancer EX

นายโนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า มิตซูบิชิเตรียมเปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดคอมแพครุ่นใหม่ "แลนเซอร์ อีเอ็กซ์" (Exceeding) ต่อสื่อมวลชนในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ก่อนที่จะเปิดให้ลูกค้าจองได้ในเดือนต.ค. ซึ่งอีเอ็กซ์ เป็นแลนเซอร์เจเนอเรชั่นที่ 9 ซึ่งมิตซูบิชิมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ตอบสนองความต้องการได้เหนือกว่าทั้งในด้านอารมณ์ความรู้สึกและการใช้งาน ไม่ว่าจากรูปลักษณ์ภายนอกและการตกแต่งภายใน สมรรถนะในการขับขี่ ความสะดวกสบายของฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ความปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมทำให้ผมยิ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบ รับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทย รวมทั้งจะเป็นรุ่นที่มาสร้างสีสันให้กับตลาดมิตซูบิชิได้อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ในช่วงนี้ มิตซูบิชิ ได้เริ่มปูพื้นฐานสำหรับแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ให้กับลูกค้า ด้วยการเปิดโอกาสให้ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัท

นายมูราฮาชิ กล่าวว่า สำหรับแลนเซอร์รุ่นปัจจุบัน มิตซูบิชิได้ปรับตำแหน่งตลาดใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ด้วยการปรับราคาให้ต่ำลง มีจำหน่าย 4 รุ่นคือ 1.6 GLX เกียร์ธรรมดา  5.92 แสนบาท 1.6 GLX CVT เกียร์อัตโนมัติ 6.32 แสนบาท 1.6 GLX ซีเอ็นจี เกียร์ธรรมดา 6.42 แสนบาท และ 1.6 GLX CVT ซีเอ็นจี เกียร์อัตโนมัติ 6.82 แสนบาท มีผลวานนี้ (1 ก.ย.)

"แม้บริษัทจะแนะนำแลนเซอร์รุ่นใหม่ในปลายปีนี้ แต่ในส่วนของแลนเซอร์ รุ่นปัจจุบัน เราก็ยังคงทำตลาดต่อไปแต่เพื่อสร้างความชัดเจนให้กับผลิตภัณฑ์แต่ละรุ่นจึง ได้ปรับตำแหน่งของแลนเซอร์รุ่นปัจจุบันให้แตกต่างจากรุ่นใหม่"

 นายมูรา ฮาชิ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังจะเป็นการขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้นเพื่อให้ครอบคลุมทั้ง ลูกค้ารถยนต์นั่งขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง ซึ่งเชื่อการปรับตำแหน่งของแลนเซอร์ดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าหันมา พิจารณาแลนเซอร์มากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เป็นที่สังเกตว่าราคาของแลนเซอร์โฉมปัจจุบันอยู่ในระดับเดียวกับ รถซับคอมแพค ไม่ว่าจะเป็นฮอนด้า ซิตี้ แจ๊ซ โตโยต้า วีออส ยาริส โดยมีข้อได้เปรียบในเรื่องของขนาดตัวถัง ห้องโดยสาร และเครื่องยนต์ แต่จุดเสียเปรียบคืออายุของรถ

สำหรับแลนเซอร์ รุ่นปัจจุบันใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร SOHC 4 สูบ 16 วาล์ว  ควบคุมระบบหัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยไฟฟ้า ECI  (Electronic Control Injection)  เกียร์ INVECS III CVT 6 สปีด และ เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ สามารถใช้เชื้อเพลิงแก๊สโซฮอล์ อี20 และ ก๊าซธรรมชาติในรุ่นซีเอ็นจีได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก