นิสสันชี้สัญญาณตลาดฟื้น

Home / ข่าวรถยนต์ / นิสสันชี้สัญญาณตลาดฟื้น

นิสสันชี้ธุรกิจเริ่มเห็นทางฟื้น แต่ยังต้องจับตาภาพรวมเศรษฐกิจโลก เผยตลาดรถยนต์มีแนวโน้มที่ดี แต่สถาบันการเงินเข้มปล่อยสินเชื่อ ฉุดเป้าขาย

 

นายโคจิ โอกุดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายการตลาดและขาย บริษัท นิสสัน ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร นิสสัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาคธุรกิจเห็นว่าทิศทางเศรษฐกิจของไทยมีสัญญาณการฟื้นตัวที่ดี แต่จะยังไม่แข็งแรงนัก จึงต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด และจะต้องดูถึงทิศทางเศรษฐกิจโลกด้วยเช่นกัน

ด้านของตลาดรถยนต์ มีทิศทางที่ดีขึ้น แต่ก็ยังมีปัญหาที่ส่งผลกระทบ นั่นคือสถาบันการเงิน เนื่องจากการซื้อรถส่วนใหญ่ 90% เป็นการซื้อในระบบสินเชื่อ แต่ขณะนี้สถาบันการเงินยังเข้มงวด ทำให้มีผลต่อเป้าหมายของบริษัทรถยนต์ที่วางไว้ด้วย

"สำหรับธุรกิจ มีหน้าที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรค เวลานี้ต้องมุ่งไปที่การขาย การหาเงินสด และการลดต้นทุน  ซึ่งการดูแลเงินสด จะมีความสำคัญมาก ในขณะที่การลงทุนอาจจะน้อยลงไป ดังนั้นเมื่อตลาดฟื้นตัวแล้ว จะเกิดการขาดแคลนรถบ้างในบางครั้ง"

นายโอกุดะ กล่าวว่า นิสสันเปิดตัวรุ่น คาลิเบอร์ 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร วีเอ็น เทอร์โบ เสริมไลน์ผลิตภัณฑ์ คาลิเบอร์  ที่มีเพียงเกียร์ธรรมดาเพียงอย่างเดียวก่อนหน้านี้

สำหรับคาลิเบอร์ 4 ประตู เกียร์อัตโนมัติ  มีรูปลักษณ์ เช่นเดียวกับปิกอัพขับเคลื่อน 4 ล้อ โครงสร้างภายนอกสไตล์ออฟโรด เช่น ล้ออัลลอย 16 นิ้ว บันไดข้าง ซุ้มล้อขนาดใหญ่ อุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ เช่น วิทยุ 2 Din  ซีดี  6 แผ่น ลำโพง 6 จุด เริ่มจำหน่าย 9 ก.ย.นี้ ประกอบไปด้วย รุ่น LE (AT D/C) 7.89 แสนบาท รุ่น LE  สีพิเศษ ขาวมุข (AT. D/C) 7.96 แสนบาท LE  ลิมิเต็ด เวอร์ชั่น  สีพิเศษ ขาวมุข (AT. D/C) 8.01 แสนบาท รุ่น ลิมิเต็ด เวอร์ชั่น  สีพิเศษ ขาวมุข (MT. D/C) 7.27 แสนบาท และ รุ่น ลิมิเต็ดเวอร์ชั่น  สีพิเศษ ขาวมุข (MT. K/C) 6.51 แสนบาท  

นายโอกุดะ กล่าวว่า ในส่วนความเคลื่อนไหวของอีโคคาร์ ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะจำหน่ายในราคาประมาณ 4 แสนบาทนั้น ยังไม่อาจยืนยันได้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก