จี-แวกอน เพื่อนร่วมทาง โค ฮีจง

Home / ข่าวรถยนต์ / จี-แวกอน เพื่อนร่วมทาง โค ฮีจง

สัปดาห์นี้ “พาหนะคู่ใจ” ขอเปลี่ยนบรรยากาศวีไอพีไทย ๆ ไปเกาะกระแสกิมจิฟีเวอร์บ้าง เพราะชายหนุ่มหน้าตี๋อินเทรนด์คนนี้ชื่อ “โค ฮีจง” เป็น ครูบ้านเอเอฟ 4 สอนเต้นตามสถาบันต่าง ๆ ออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินและบางครั้งก็ร่วม แจมในงานโฆษณา ล่าสุดก็เพิ่งเป็นดารารับเชิญ ในละครนางกรี๊ด ที่กำลังจะออนแอร์ทางช่อง 7 สี

 

   
ฮีจงตัดสินใจมาหาประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เมืองไทยเกือบ 2 ปี แม้จะมาใช้ชีวิตอยู่ต่างบ้านต่างเมืองแรก ๆ พึ่งพารถสาธารณะแต่เพื่อความคล่องตัวที่มากขึ้นการขับรถส่วนตัวก็ช่วยได้มาก โดยเฉพาะการที่ต้องเดินทางไปมาระหว่างทำงานที่กรุงเทพฯและอาศัยอยู่ที่ ชลบุรี ซึ่งคุณพ่อที่มาทำธุรกิจในเมืองไทยกว่า 10 ปีใช้เป็นที่พำนัก โดยมี มิตซูบิชิ สตราดา จี-แวกอน เป็นพาหนะคู่ใจ
   
“ช่วงแรกที่มาเมืองไทย ผมคิดว่ารถคันที่อยู่ข้างหน้าไม่มีคนขับ เพราะที่ประเทศเกาหลีที่นั่งของคนขับจะอยู่ฝั่งซ้ายตามพวงมาลัย พอเห็นรถในเมืองไทยวิ่งได้โดยที่ด้านซ้ายไม่มีคนนั่งจึงคิดว่าเป็นรถผีสิง คิดถึงตอนนั้นทีไรก็ขำตัวเองทุกครั้ง”
   
ฮีจงบอกว่า นอกจากพวงมาลัยที่อยู่คนละด้านแล้วการขับรถที่เกาหลีจะขับฝั่งขวา ขณะที่ไทยขับฝั่งซ้าย ซึ่งอาจไม่คุ้นเคยนักในช่วงแรก สักพักก็เริ่มชิน แต่อุปสรรคที่หนักกว่าก็คือ ป้ายบอกทางหรือสัญญาณต่าง ๆ บนท้องถนนที่บางครั้งมีแต่ภาษาไทยอย่างเดียว หรือป้ายบอกทางไม่ชัดเจน
   
แม้จะไม่ชินกับถนนหนทางแต่มิตซูบิชิ จี-แวกอนคันนี้ติดตั้งระบบนำทาง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและเครื่องเสียงที่ดี ก็เคยใช้ขับไปเที่ยวไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่มาแล้ว บางครั้งเคยบรรทุกเพื่อน ๆ ไปด้วยกันได้ถึง 11 คน
   
มิตซูบิชิ สตราดา จี-แวกอน สีขาวคันที่ใช้อยู่นี้ มีเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร เทอร์โบ จีแอลเอส ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ฮีจงบอกว่ามีการตกแต่งเพิ่มเติม เช่น กันชน ไฟสปอตไลต์ เหมาะกับการใช้งานลุย ๆ ส่วนที่เลือกใช้สีขาวเพราะคล้ายกับสีของหิมะ อีกอย่างเมืองไทยเป็นเมืองร้อนหากใช้รถสีดำคิดว่ายิ่งจะทำให้ร้อนมากขึ้น.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก