โปรตอน นีโอ ซีพีเอส เล็ก..แรง..เร้าใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / โปรตอน นีโอ ซีพีเอส เล็ก..แรง..เร้าใจ

การเปิดตัวโปรตอน นีโอ ซีพีเอส ในงานมอเตอร์โชว์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สามารถทำยอดขายกว่า 200 คัน ก็ถึงเวลาที่ลูกค้าจะได้ใช้จริง ตั้งแต่กลางเดือนก.ย.นี้เป็นต้นไป

 

   
โปรตอน นีโอ ซีพีเอส เป็นรถสปอร์ต 1.6 ลิตร 3 ประตู 5 ที่นั่ง เหมาะกับหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ชอบความแรงเร้าใจ เนื่องจากนีโอ ซีพีเอสใหม่นี้ได้เติมเต็มความต้องการ ด้วยดีไซน์ใหม่ภายนอกให้ดูดุดันยิ่งขึ้น เริ่มจากกันชนหน้าแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง คิ้วกันกระแทกด้านข้าง ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วลายใหม่ สปอยเลอร์หลัง ระบบท่อไอเสียแบบใหม่พร้อมแผงควบคุมทิศทางการไหลของอากาศ และกันชนหลัง ไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ เรียกว่าใหม่ตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านท้าย
   
เมื่อเปิดประตูรถจะเห็นว่าภายในมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเช่น เบาะหนังลายใหม่สีดำสลับแดง แผงประตูตกแต่งใหม่เช่นเดียวกับหัวเกียร์หุ้มด้วยหนังเดินด้วยด้ายสีแดง พวงมาลัยอ้วน ๆ เต็มมือหุ้มด้วยหนังพร้อมโหมดฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ทั้งระบบควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ  (ครูสคอนโทรล) ซึ่งส่วนใหญ่ระบบนี้จะมีอยู่ในรถหรูหรา
   
สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยนั้น นีโอ ซีพีเอส มีถุงลมนิรภัยสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ระบบเบรกเอบีเอสและอีบีดี โครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่งรวม ถึงโซนยุบตัวได้เมื่อเกิดการชนเพื่อลดแรงกระแทก ทำให้ผู้โดยสารปลอดภัยสูงสุด

 

 

   
ด้วยมิติฐานล้อหน้าที่ลดลงเทียบรุ่นเดิมจาก 1,470 เหลือ 1,467 มม.ส่วนล้อหลังเพิ่มขึ้นจาก 1,470 เป็น 1,483 มม. ขณะที่ลดความยาวลงจาก 3,905 เหลือ 3,898 มม. เพิ่มความกว้างจาก 1,710 เป็น 1,745 มม.และความสูงจาก 1,420 เป็น 1,434 มม. เมื่อผสานกับเครื่องยนต์แคมโปร 1.6 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผันร่วมกับระบบท่อไอดีแปรผัน ทำให้กำลังสูงสุดเพิ่มขึ้นถึง 15 แรงม้า จาก 110 แรงม้าเป็น125 แรงม้า
   
พละกำลังของนีโอ ซีพีเอส ถูกปรับปรุงให้เหมาะกับการใช้งานและความต้องการของลูกค้าเป้าหมายที่ตั้งไว้ ก็คือวัยทำงานอายุระหว่าง 18-35 ปี การออกตัวทำได้อย่างรวดเร็ว ให้ความมั่นใจขณะเร่งแซงเมื่อขับในเมืองหรือวิ่งทางไกลเพราะ   รถยึดเกาะถนนได้ดีแม้ว่าใช้ความเร็วสูง เข้าโค้ง   ได้นิ่งไม่มีอาการสะบัด อย่างไรก็ตามนีโอ ซีพีเอส เป็นรถสปอร์ต ดังนั้นเสียงเครื่องยนต์ค่อนข้างดัง ถ้าเป็นคนรักสงบคงไม่ชอบ หากขับเร็วขึ้นเสียงก็จะดังตามขึ้นเช่นกันส่วนทัศนวิสัยด้านหน้าชัดเจนยก เว้นกระจกมองข้างที่เล็กไปสักนิดแต่ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

 

 

      
นอกจากนี้ บริษัท พระนครโอโตเซลส์ จำกัด ได้ขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ ในเส้นทางถนนสายหลักในปีนี้เป็น 40 แห่งทั่วประเทศเพื่อรองรับจำนวนรถยนต์สายพันธุ์มาเลย์น้องใหม่มาแรงอีกแบ รนด์หนึ่ง.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก