อานัส ฬาพานิชกับคัมรีคู่ใจ

Home / ข่าวรถยนต์ / อานัส ฬาพานิชกับคัมรีคู่ใจ

รถยนต์ถูกนำไปเปรียบกับหน้าตาของบรรดาศิลปินดารา แต่สำหรับ  “อานัส ฬาพานิช” พระเอกหนุ่มฮอตจากช่อง 7 สี กลับเลือกใช้ โตโยต้า คัมรี สีขาวเป็นคู่หูเดินทางอย่างเรียบง่าย

 

   
อานัสเล่าให้ฟังถึงที่มาของคัมรี ว่า ได้ทดลองขับมาก่อน รู้สึกชอบทั้งดีไซน์ และสมรรถนะเลยตัดสินใจซื้อเพื่อให้คุณพ่อใช้ คัมรีคันนี้เป็นรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว VVT-i ให้กำลังสูงสุด 147 แรงม้า ซึ่งไม่ใช่ตัวท็อปสุด เพียงแต่ใช้วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ จากรุ่นท็อปมาใส่แทน ส่วนตัวชอบเบาะหนังสีดำ นั่งแล้วเบาะโอบกระชับตัวดี ส่วนเครื่องเสียงก็เดิม ๆ ที่ติดมากับตัวรถ เพียงแต่นำไปติดตั้งระบบนำทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อ
   
“ส่วนที่เลือกรถสีขาวเพราะนอกจากความชอบแล้ว เห็นว่าปลอดภัยมองเห็นง่าย โดยเฉพาะเวลากลางคืน ผมไม่เชื่อโชคลางหรือสีต้องถูกโฉลกหรือไม่ ซึ่งการเลือกคัมรี เพราะเป็นรถตลาดซื้อง่ายขายต่อได้ราคา สะดวก ประหยัดด้วย ซื้อ มาเกือบปีแล้วไม่มีปัญหาอะไร ซึ่งโตโยต้าเขาขึ้นชื่อเรื่องค่าบำรุงรักษา ไม่แพง”
       
พระเอกหนุ่มยังบอกเล่าถึงความชื่นชอบโตโยต้า คัมรี ให้ฟังว่า สมรรถนะดีแม้จะขับเร็วรถก็ไม่มีอาการสั่นหรือแฉลบ การยึดเกาะถนนดีมั่นใจทุกครั้งที่ใช้ ทำให้ใช้ขับไปทำงานอยู่บ่อย ๆ
   
บางทีขับไปกองถ่ายละครที่ต่างจังหวัดแล้วก็ยังได้เข้าฉากถ่ายละครเหมือนกัน แถมได้ค่าตัวติดมือกลับมาเรียกว่าไม่เสียหลายที่ช่วยกันทำมาหากิน
   
“ผมชอบใช้คัมรีเมื่อวิ่งในเมือง แต่ที่ขับไกลสุดแค่สัตหีบ หากถามว่าขับเร็วไหมปกติผมขับรถไม่เร็ว หรือเต็มที่ 120 กม./ชม. ยกเว้นถ้ารีบไปถ่ายละครต้องทำเวลาก็มีบ้างที่เร็วกว่านี้ แต่ไม่ทำบ่อย โดยเฉพาะถ้ามีคนนั่งไปด้วยจะขับช้าลง ถ้าคนเดียวจะขับเร็วขึ้นอีกหน่อย หรือขับช้าขับเร็วดูความจำเป็น แต่ผมเคารพกฎจราจรนะครับ” พระเอกดังสรุปใจความสำคัญกับการใช้รถคันโปรด.

 

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก